Sony tiếp tục khẳng định tham vọng đặt chân lên thị trường PC

Sau nhiều đồn đoán về khả năng Sony sẽ tiếp tục mang thêm các tựa game độc quyền PlayStation lên PC, hãng công nghệ khổng lồ này đã xác nhận phần nào tham vọng của mình khi mua lại Nixxes Software

Vào đầu tháng 7 năm 2021, Sony cho biết đã mua lại Nixxes Software, một hãng chuyên làm các bản port game từ hệ máy console lên PC. Khi đó, chủ tịch của PlayStation Studios, ông Hermen Hulst, khẳng định mục đích của việc này là nhằm cải thiện khả năng kỹ thuật nội bộ của hãng. Tuy vậy,  dựa vào danh tiếng của Nixxes, không quá khó hiểu khi rộ lên những giả thuyết cho rằng hành động của Sony nhằm mục đích chuẩn bị cho nhiều bản port của các tựa game độc quyền PlayStation xuất hiện trên PC hơn nữa. Năm ngoái, Sony đã quyết định thay đổi chiến lược game độc quyền của mình bằng việc tung ra Horizon Zero Dawn trên PC, tin rằng đó là chiến lược marketing tuyệt vời.

Sony tiếp tục khẳng định tham vọng đặt chân lên thị trường PC

Ý tưởng của hãng là bất kì game thủ PC nào tận hưởng tựa game này lần đầu tiên sẽ cân nhắc đến việc mua một chiếc máy PlayStation để trải nghiệm những game độc quyền khác và các phần hậu bản. Kết quả là hãng quyết định ra mắt tựa game độc quyền PlayStation tiếp theo, Days Gone, lên PC chỉ sau vài tháng. Với những nhận định của CEO Sony Interactive Entertainment, ông Jim Ryan, về thương vụ mua lại Nixxes, có vẻ như chiến lược này đang tỏ ra hiệu quả. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Famitsu, Ryan xác nhận Sony mua lại Nixxes Studios nhằm mục đích tạo ra nhiều bản port PC hơn nữa cho các tựa game độc quyền PlayStation.

Sony tiếp tục khẳng định tham vọng đặt chân lên thị trường PC 2

Về cơ bản, Ryan khẳng định Sony rất hài lòng với những nỗ lực mang các tựa game độc quyền PlayStation lên PC, và hướng đến việc hợp tác với Nixxes để mở rộng thư viện game của mình trên nền tảng phổ biến này. Và dĩ nhiên mọi tựa game độc quyền PlayStation được lên kế hoạch phát hành trên PC sẽ phải chờ vài năm, điển hình như Horizon Zero Dawn phải đợi 3 năm sau khi phát hành trên PlayStation 4 mới đặt chân lên PC. Đặc biệt nó được tung ra trong khoảng thời gian phần tiếp theo, Horizon Forbidden West, được công bố. Nếu những người dùng PC yêu thích Zero Dawn và muốn trải nghiệm ngay phần tiếp theo khi nó ra mắt, họ sẽ cần đến một chiếc PlayStation.

Sony tiếp tục khẳng định tham vọng đặt chân lên thị trường PC 3

Hiện tại, dự án tiếp theo có khả năng lên PC là Uncharted 4: A Thief's End, với một thông tin rò rỉ trước đây từng liệt kê nó với Days Gone là hai cái tên được ra mắt trên PC. Vì Days Gone đã phát hành, Uncharted 4 gần như chắc chắn sẽ sớm nối gót, nhưng người hâm mộ vẫn phải chờ cho đến khi có xác nhận chính thức từ nhà phát hành Sony.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

The Seven Deadly Sins: Origin tung trailer gameplay mới, đối đầu với Genshin Impact

The Seven Deadly Sins: Origin tung trailer gameplay mới, đối đầu với Genshin Impact

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bom tấn tiếp theo được ông lớn Netmarble đầu tư khá lớn trong thời gian gần đây, dự án game The Seven Deadly Sins: Origin đã tiếp tục giới thiệu trailer gameplay mới với công nghệ Unreal Engine 5, tốc độ chiến đấu khá nhanh, đẹp mắt và nhiều tính năng khám phá thế giới mở rộng khiến cộng đồng game thủ khá bất ngờ và hào hứng.

Game Online
Lên đầu trang