Nhân viên Activision Blizzard lên kế hoạch biểu tình và đình công hàng loạt

Trong bối cảnh Activision Blizzard đang gặp nhiều lùm xùm về phân biệt giới tính và quấy rối tình dục công sở, nhiều nhân viên của ông lớn này dự định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình và đình công bên ngoài công ty

Activision Blizzard đã trở thành tâm điểm của những cuộc chỉ trích căng thẳng trong tuần qua, khi bang California đã đệ đơn kiện tập đoàn game khổng lồ này vì sự phân biệt giới tính, quấy rối tình dục và môi trường làm việc xấu xí, cùng vô số vấn đề khác. Phản ứng của Activision lại góp phần "châm dầu vào lửa", khiến vô số trang tin quyết định ngừng đưa tin về mảng game của công ty, và hàng trăm nhân viên đã công khai lên tiếng chống lại công ty lớn này. Và nay có vẻ như họ sẽ khiến mọi thứ đi xa hơn nữa qua một cuộc đình công để phản đối những phản hồi của công ty. Các nhân viên của Activision Blizzard dự định đi bộ từ 9h sáng đến 6h chiều ngày 28 tháng 7 (23h cùng ngày đến 8h sáng ngày 29 tháng 7 theo giờ Việt Nam) trước khuôn viên Blizzard.

Nhân viên Activision Blizzard lên kế hoạch biểu tình và đình công hàng loạt

Trong khi đó, những nhân viên đang làm việc tại nhà vì đại dịch COVID-19 hay bất kì lý do nào cũng được đề nghị không làm việc trong khoảng thời gian này, với 4 yêu cầu chính mà họ muốn các nhà điều hành công ty phải đáp ứng. Yêu cầu đầu tiên là chấm dứt các điều khoản điều đình bắt buộc, mà các nhân viên cho rằng những điều khoản này "đang bảo vệ những kẻ bắt nạt". Các nhân viên Activision Blizzard cũng muốn áp dụng các chính sách mới của công ty khi tuyển dụng, phỏng vấn và thuê người mới, với mục tiêu "cải thiện tính đại diện giữa các nhân viên ở tất cả các cấp độ". Các nhân viên tin rằng việc thiếu những chính sách này đã dẫn đến sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc, khi những người đàn ông có trình độ kém hơn lại được chọn thay vì phụ nữ, người dân tộc thiểu số và các thành viên khác của những nhóm yếu thế, vốn xứng đáng với những luật lệ đó hơn.

Nhân viên Activision Blizzard lên kế hoạch biểu tình và đình công hàng loạt 2

Yêu cầu thứ ba từ phía các nhân viên Activision Blizzard là "công bố dữ liệu về lương thưởng ở mức tương đối", đồng nghĩa với việc họ cần được minh bạch trong lương thưởng. Những người biểu tình tin rằng việc thiếu điều này là nguyên nhân khiến một số nhóm nhân viên tại công ty nhận lương thấp hơn và bị bỏ qua những đợt thăng chức. Cuối cùng, các nhân viên Activision Blizzard yêu cầu có một lực lượng đặc biệt "Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập" để thuê một bên thứ ba kiểm tra công ty, bộ phận Nhân sự và Giám đốc điều hành.

Hi vọng rằng điều này sẽ cho phép các nhân viên đánh giá những vấn đề về cách điều hành của Activision Blizzard, và đưa ra các giải pháp cho chúng. Trước đây đã từng có nhiều cuộc biểu tình đi bộ lớn của các nhân viên công ty game, như cuộc biểu tình tại Riot Games nổi tiếng cách đây vài năm. Dù vậy, chưa có bất kì sự thống nhất nào trong lịch sử ngành công nghiệp game được đưa ra từ những cuộc biểu tình này. Các nhân viên Activision Blizzard không thảo luận về những kế hoạch thống nhất ở thời điểm này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 8 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Sau khi hồi tưởng về quá khứ và người anh song sinh, Hà Trụ Muichiro khai mở sức mạnh Ấn Diệt Quỷ. Cậu tìm đến Thượng Huyền Ngũ Gyokko để tiêu diệt hắn!

Giải trí
Lên đầu trang