Dead Space Remake hứa hẹn mang đến những nội dung đã biến mất khỏi bản gốc

Theo một cuộc phỏng vấn với EA Motive Studios, tựa game Dead Space Remake sẽ có những nội dung mà trước đây từng bị loại bỏ khỏi bản gốc

Với các tin đồn xuất hiện trong một thời gian dài, cộng đồng hâm mộ thể loại kinh dị vô cùng háo hức khi EA cho biết đang làm lại tựa game bắn súng sinh tồn mang bối cảnh khoa học viễn tưởng lừng lẫy một thời Dead Space. Bản làm lại cũng sẽ có cập nhật lớn so với tựa game gốc, với khả năng giảm tối thiểu màn hình chờ. Nay, những thông tin mới xuất hiện cho thấy người hâm mộ không chỉ đơn thuần là trở lại với hành trình của Isaac Clarke, mà còn có thể khám phá thêm những điều mới mẻ trong bản làm lại. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang IGN, Giám đốc sáng tạo của EA Motive, ông Roman Campos-Oriola cho biết hãng đã truy cập vào các tài nguyên của Dead Space, qua đó tìm được một số khía cạnh bị cắt bỏ khỏi phiên bản 2008.

Dead Space Remake hứa hẹn mang đến những nội dung đã biến mất khỏi bản gốc

Campos-Oriola bày tỏ sự hào hứng trong việc mang chúng trở lại game, mà phần lớn trong số đó dường như liên quan đến mảng thiết kế màn chơi. Hãng cũng cho biết bản làm lại sẽ không có bất kì hình thức Microtransactions, vừa là một điều khiến game thủ hài lòng, vừa bất ngờ khi EA là đơn vị giám sát dự án này. Có lẽ một trong những điểm trừ đáng chú ý ở thời điểm hiện tại là Dead Space Remake sẽ không phát hành trên các hệ console thế hệ trước. Nói cách khác, những game thủ chưa sở hữu PS5 hay Xbox Series X/S sẽ có thể bỏ lỡ bản làm lại này, trừ khi họ sở hữu một chiếc PC hoặc Laptop có cấu hình tầm trung trở lên. Mặt khác, việc tối ưu hóa game cho hệ thống console thế hệ mới sẽ có tiềm năng thúc đẩy sự tiến bộ về mặt kĩ thuật, thay vì phải hạ thấp các tính năng mới chỉ để làm cho trò chơi tương thích với những phần cứng cũ kĩ. 

Dead Space Remake hứa hẹn mang đến những nội dung đã biến mất khỏi bản gốc 2

Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều thông tin liên quan đến bản làm lại đều hứa hẹn về một phiên bản tuyệt vời của thương hiệu kinh dị nổi tiếng một thời này. Không chỉ có thêm nội dung mới, không có microtransaction, không có màn hình chờ, cùng với đó là sự trở lại của một trong những nhà phát triển từng tham gia thực hiện Dead Space 2, giám đốc nghệ thuật Michael "Mike" Yazijan, người từng có tác động đáng kể đến hình ảnh trò chơi. Kiến thức của ông về cách để tạo ra một tựa game Dead Space thực sự đáng sợ sẽ cực kì vô giá đối với phiên bản này. Sự thành công của Dead Space Remake có thể khởi đầu cho một làn sóng những tựa game kinh dị nổi tiếng một thời khác được làm lại, bên cạnh thương hiệu Resident Evil nổi tiếng, tạo nên một trào lưu mới vô cùng thú vị đối với thể loại game kinh dị. Dead Space Remake hiện đang được phát triển cho PC, SP5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang