Tormented Souls: Trở về nguồn cội của thể loại kinh dị sinh tồn kinh điển một thời

Mặc dù vẫn đang dừng lại ở mức độ chơi thử trên Steam, Tormented Souls đã mang đến những gì cộng đồng đam mê thể loại kinh dị cần, và có lẽ không phải tự nhiên mà nó mang tên một loài quỷ trong Silent Hill

Ở thời kì sơ khai của thể loại game kinh dị, người hâm mộ đã được làm quen với những tính năng vô cùng đáng sợ như góc nhìn cố định, các sinh vật ngẫu nhiên luôn có mặt trong một căn phòng cụ thể, những câu chuyện điên rồ và rất nhiều các tình huống căng thẳng. Đó là những gì mà thương hiệu Resident Evil đã nắm bắt được và mang đến những phần game đầu tiên vô cùng ấn tượng. Trong khi đó, Silent Hill lại mà một thể loại kinh dị khác mang đậm dấu ấn tâm lý với những con quái vật kì dị. Và khi hai thương hiệu này kết hợp với nhau, chúng ta sẽ có Tormented Souls - Dự án mới nhất đến từ Dual Effect và Abstract Digital, do PQube phát hành. Với bản chơi thử đang phát hành trên Steam, hãy cùng "nghía qua" một chút những gì mà Tormented Souls mang lại giữa một kỉ nguyên của những tựa game kinh dị hiện đại.

Tormented Souls: Trở về nguồn cội của thể loại kinh dị sinh tồn kinh điển một thời

Nếu như trong tựa game Resident Evil đầu tiên, bạn đã rất vất vả trước cơ chế di chuyển thô cứng và góc nhìn cố định, thì Tormented Souls đã phần nào cải tiến điều đó. Vẫn là một lối điều khiển thô kệch, nhưng được hiện đại hóa hơn, và mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người chơi. Việc xoay người được thực hiện nhanh hơn, do đó người chơi không còn phải lo về khía cạnh "xoay người trước khi chạy" nữa. Dù vậy, bạn vẫn sẽ phải ghi nhớ các căn phòng khác nhau và làm thế nào để đi tới đó, khi bản đồ giờ đây mang tính chất gợi nhớ nhiều hơn là chỉ dẫn. Bên cạnh đó, bản chơi thử cũng không cho bạn cầm theo bản đồ đi bất kì đâu, mà nó nằm cố định trên tường và buộc bạn phải chạy lại đó xem nếu có lỡ quên đường đi.

Tormented Souls: Trở về nguồn cội của thể loại kinh dị sinh tồn kinh điển một thời 2

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải tìm kiếm các vật phẩm trong bản đồ để mang chúng đến một mục tiêu nhất định, từ đó thúc đẩy tiến trình cốt truyện. Có vẻ như bản chơi thử cũng không có quá nhiều câu đố gắn liền với các tương tác đồ vật này, trừ phi tính cả thực tế rằng bạn có thể xem xét và kết hợp chúng với nhau trong túi đồ của mình. Chủ yếu những gì cần làm là quản lý những thứ đang sở hữu, và dùng các món đồ quan trọng cho các địa điểm phù hợp của tiến trình trò chơi. Quản lý túi đồ cũng là một khía cạnh thân quen với những ai từng chơi qua các tựa game kinh dị đời đầu như Resident Evil, khi túi đồ bị hạn chế, và những món đồ quan trọng cũng chiếm dụng không gian y như các tài nguyên khác.

Tormented Souls: Trở về nguồn cội của thể loại kinh dị sinh tồn kinh điển một thời 3

Vì bản chơi thử không có kho chứa đồ hay những thứ để mở rộng túi đồ, người chơi sẽ phải cân nhắc những món cầm theo và những món có thể bỏ đi. Ngoài ra, hệ thống chiến đấu của Tormented Souls cũng không quá tệ. Bản chơi thử chủ yếu chỉ cho bạn dùng một khẩu súng bắn đinh, và tuy không quá mạnh, nó cũng giúp chúng ta cảm nhận được phong cách chơi kinh điển là như thế nào. Về cơ bản, người chơi cần nhắm về hướng kẻ thù và bắn. Nếu kẻ địch bò trên mặt đất, chờ nhân vật nhắm xuống một chút rồi hãy bắn. Hi vọng rằng nếu ra mắt phiên bản chính thức, việc di chuyển nòng ngắm sẽ tự do hơn, và có thêm tùy chọn đánh cận chiến bằng dao hoặc bất kì món vũ khí nào khác.

Tormented Souls: Trở về nguồn cội của thể loại kinh dị sinh tồn kinh điển một thời 4

Đặc biệt khi nói về hệ thống chiến đấu, chắc chắn người chơi sẽ kì vọng vào một đòn kết liễu ấn tượng. Trong seri Silent Hill, người chơi có thể đạp lên một kẻ địch nào đó nếu chưa chắc nó đã chết hẳn. Một đặc điểm thú vị khác của những tựa game kinh dị kinh điển là đôi khi trong quá trình chạy quanh bản đồ để tìm những vật phẩm có thể được dùng để tương tác với các món khác theo những cách hợp lý, luôn sẽ có những trường hợp tương tác ngẫu nhiên vô cùng kì lạ và độc đáo. Bản chơi thử của Tormented Souls cũng mang đến một trường hợp như vậy, và hi vọng rằng bản chính thức sẽ có thêm nhiều hơn. Nếu các nhà phát triển có thể bổ sung thêm vài câu đố cho trải nghiệm cuối cùng, nó chắc chắn sẽ mang đến cảm giác hoài niệm cho game thủ. 

Tormented Souls: Trở về nguồn cội của thể loại kinh dị sinh tồn kinh điển một thời 5

Nếu là người yêu thích thể loại game kinh dị kinh điển một thời, mà cụ thể là những bản game ra mắt trong kỉ nguyên PlayStation đời đầu, Tormented Souls là lựa chọn thích hợp nhất. Dù chỉ mới là bản chơi thử, nó đã cho thấy những dấu hiệu trở lại thời kì kinh dị xa xưa đầy huy hoàng. Game dự kiến ra mắt trong năm 2021, và hiện đang có bản chơi thử miễn phí trên Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang