Đối thủ của FIFA 22, PES được đổi tên thành eFootball và sẽ được phát hành miễn phí

Loạt game PES của Konami là đối thủ cạnh tranh lớn nhất cho loạt trò chơi điện tử bóng đá của EA, FIFA, kể từ những năm 90. 

Sau tiết lộ về lối chơi FIFA 22 vào ngày hôm qua , Konami đã thông báo rằng PES sẽ được đổi tên thành eFootball và nó sẽ được chơi miễn phí.

Loạt game PES của Konami là đối thủ cạnh tranh lớn nhất cho loạt trò chơi điện tử bóng đá của EA, FIFA, kể từ những năm 90. Trong khi FIFA ngày càng trở nên phổ biến trong hai thập kỷ qua, PES không phải lúc nào cũng có một lượng người hâm mộ hùng hậu, do sự miễn cưỡng của Konami, điều này đã khiến bộ truyện bị bỏ lại phía sau.

Đối thủ của FIFA 22, PES được đổi tên thành eFootball và sẽ được phát hành miễn phí

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ sớm thay đổi, vì PES không chỉ đổi thương hiệu thành eFootball mà còn là trò chơi miễn phí. Sự phát triển này đã khiến người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới tự hỏi liệu eFootball mới có thể thu hút một lượng lớn người hâm mộ FIFA hay không.

EA Sports gần đây đã tiết lộ trò chơi mới nhất trong sê-ri bóng đá hàng năm, FIFA 22. Trò chơi mang đến các tính năng độc quyền thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như công nghệ HyperMotion mới, cùng với AI và hoạt ảnh cải tiến.

Tuy nhiên, hầu hết các cải tiến của FIFA có thể được chắt lọc để cải tiến với các nét chính của lối chơi cơ bản vẫn giống như các lần trước.

Với khả năng kiếm tiền từ FIFA Ultimate Team và những cải tiến tinh tế so với cùng một lối chơi với bản cập nhật bộ hàng năm, một người hâm mộ bóng đá có thể cảm thấy bị trả giá đầy đủ hàng năm. Do đó, phương thức kiếm tiền của eFootball có thể được người hâm mộ thể thao chào đón nhiều hơn.

Đối thủ của FIFA 22, PES được đổi tên thành eFootball và sẽ được phát hành miễn phí 2

Đối với bản cập nhật mùa giải 2021, Konami đã tung ra nó dưới dạng “eFootball PES 2021 Season Update” thay vì một trò chơi mới. Nó cũng có chi phí thấp hơn nhiều so với việc trả tiền cho một trò chơi đầy đủ và bao gồm một cấp miễn phí có tên “eFootball PES 2021 Lite”, để chơi thử trò chơi. Cũng cần nói rằng EA cung cấp thời gian dùng thử 10 giờ cho các thành viên EA Play và bao gồm trò chơi FIFA mới nhất trong dịch vụ đăng ký EA Play Pro.

Đối thủ của FIFA 22, PES được đổi tên thành eFootball và sẽ được phát hành miễn phí 3

EA sẽ tung ra FIFA 22 như một trò chơi có giá đầy đủ cho cả PC và Console . Mặt khác, Konami đang phát triển so với sản phẩm của năm trước và sẽ phát miễn phí lần đầu tiên sau hơn 20 năm.

Dựa trên lối chơi, AI và những cải tiến về đồ họa, FIFA 22 là giải đấu đi trước những gì eFootball cung cấp, nhưng eFootball đang bắt kịp rất nhanh. Tuy nhiên, từ góc độ giá cả, eFootball cung cấp một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với FIFA 22.

Rất có thể eFootball có thể thu hút một lượng lớn người hâm mộ FIFA, bao gồm cả những game thủ bình thường và những người chơi PC.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang