Tổng hợp các "biến thể" của Loki trong thế giới game

Kể từ sau khi seri truyền hình Loki lên sóng Disney+, khái niệm "biến thể" đang ngày một phổ biến hơn, với nhiều biến thể khác nhau của chính Loki đã góp mặt trong seri này. Vậy còn thế giới game thì sao?

Marvel đang đạt được một chuỗi thành công với các seri truyền hình trên Disney+ thời gian qua. WandaVision đóng vai trò giới thiệu mô-tuýp mới này cho MCU, The Falcon and the Winter Soldier mang đến một cốt truyện có chiều sâu đáng kinh ngạc về những vấn đề trong xã hội, và Loki mở đường cho những câu chuyện của MCU trong tương lai về Đa vũ trụ. Sau khi mùa đầu tiên của seri truyền hình Loki khép lại, không ít người hâm mộ mong muốn có thêm nhiều nội dung hơn liên quan đến vị thần Lừa lọc này, kể cả mảng phim ảnh lẫn thế giới trò chơi điện tử. Trong khi seri Loki lấy cảm hứng từ nhiều đầu truyện tranh khác nhau, đã có không ít các trò chơi mang đến những "biến thể" Loki hết sức đặc biệt. Loki đã là một phản diện có tiếng trong nhiều trò chơi, và khi anh dần trở thành một nhân vật phản anh hùng trong vài năm trở lại đây, người chơi đã có thể điều khiển Loki trong một vài tình huống độc đáo. 

Tổng hợp các biến thể của Loki trong thế giới game

Loki trong Fortnite

Sự thành công của Fortnite là một điều không thể chối bỏ. Tựa game Battle Royale kết hợp lối chơi xây dựng này đã gây bão trên cộng đồng game thủ, và một phần của sự thành công đó đến từ các sự kiện crossover khổng lồ. Marvel có lẽ là đối tác vững mạnh nhất của trò chơi này, khi rất nhiều các Avengers và X-Men đã góp mặt trong game. Loki là một trong những nhân vật Marvel mới nhất được thêm vào Fortnite, có thể nhận được thông qua dịch vụ thu phí Epic Games Crew. Mang tạo hình gần như y đúc với những tạo hình ban đầu trong MCU, việc có được một Victory Royale khi đang điều khiển Loki có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện "mục đích vinh quang" của anh ta.

Tổng hợp các biến thể của Loki trong thế giới game 2

Loki trong Lego Marvel

Các tựa game Marvel Lego mang đến những nội dung crossover cực kì đồ sộ, gần như bao gồm toàn bộ các nhân vật Marvel trong lịch sử, và Loki là một nhân vật thường xuyên được giới thiệu. Tựa game Lego Marvel đầu tiên, LEGO Marvel Super Heroes, cho Loki trở thành phản diện chính, và người chơi có thể mở khóa vị Thần Lừa lọc này để chạy quanh đường phố New York. Mặc dù có tạo hình vô cùng nhắng nhít để phù hợp với nhóm đối tượng chủ yếu là trẻ em, toàn bộ những tính cách đặc trưng của Loki đều được giữ nguyên.

Tổng hợp các biến thể của Loki trong thế giới game 3

Loki trong Marvel Ultimate Alliance

Là một trong những thương hiệu game lớn đầu tiên có sự liên kết với Marvel, seri Marvel Ultimate Alliance cũng có sự góp mặt của Loki. Tựa game đầu chỉ để Loki làm một NPC, và sở hữu tính cách giống với trong truyện tranh nhiều hơn, nhưng sang đến phần game thứ ba, Loki đã bắt đầu mang tính cách tương đồng với phiên bản của MCU. Bắt đầu với vai trò một phản diện, anh đã bị phản bội và sau đó quyết định liên minh với những người hùng Marvel, trở thành nhân vật có thể điều khiển. Một vài kĩ năng của Loki trong tựa game này thậm chí còn tập trung vào nguồn gốc Frost Giant, điều mà MCU gần như không còn đề cập đến nữa.

Tổng hợp các biến thể của Loki trong thế giới game 4

Loki trong những tựa game khác

Vẫn còn rất nhiều các tựa game Marvel trải dài từ các thiết bị di động cho đến những hệ máy console đã "nghỉ hưu" có sự góp mặt của Loki. Một vài cái tên không còn có thể chơi được nữa, nhưng dù sao vẫn xứng đáng được đề cập đến, chủ yếu bao gồm những tựa game sau:

  • Marvel Super Hero Squad (Game Nintendo DS, PS2 và Wii)
  • Marvel Avengers Alliance (Game Mobile, đã đóng cửa hoàn toàn)
  • Marvel Avengers: Battle for Earth (Game Xbox 360, Wii U)
  • Marvel Contest of Champions (Game Mobile)
  • Marvel: Future Fight (Game di động, chơi được qua TapTap
  • Marvel Avengers Academy (Game Mobile, đã đóng cửa hoàn toàn)

 Tổng hợp các biến thể của Loki trong thế giới game 5

Seri truyền hình Loki đã được xác nhận sẽ có mùa 2, do đó bất kì ai mong muốn tiếp tục chuyến phiêu lưu của nhân vật do Tom Hiddleston thủ vai rất hi vọng sẽ không phải chờ quá lâu. Loki rõ ràng đã trở thành một trong những nhân vật lớn nhất của Marvel, dựa trên toàn bộ những trò chơi điện tử anh góp mặt. Chúng có thể không mang đến những câu trả lời cho tương lai của MCU, nhưng ít nhất cũng giúp người hâm mộ Loki có điều gì đó để giải khuây trong lúc chờ Mùa 2 ra mắt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang