Assassin's Creed Infinity là cơ hội hoàn hảo để về phe Templars

Assassin's Creed Infinity được quảng bá là một dự án khổng lồ đầy tham vọng, và có lẽ cách tốt nhất để làm được như vậy chính là cho phép người chơi "đổi phe"

Ở thời điểm hiện tại, Assassin's Creed Infinity vẫn còn là một dự án đầy bí mật, nhưng các thông tin được tiết lộ đều cho thấy nó sẽ mang đến trải nghiệm khác biệt với những gì người hâm mộ đã quen trong seri này. Nó là một thế giới live-service, không ngừng phát triển với nhiều bối cảnh khác nhau, và được truyền cảm hứng từ những thành công của Fortnite và Grand Theft Auto Online. Nhưng ý nghĩa của điều đó với một thương hiệu vốn luôn mang tới trải nghiệm chơi đơn kết hợp các yếu tố lịch sử, và những chuyến phiêu lưu trong một bối cảnh duy nhất là điều chưa thể xác định. Nó có thể là một thế giới chung, nơi mà nhiều bản mở rộng xây dựng dựa trên ý tưởng của một trò chơi. Điều đó đặt ra câu hỏi vì sao mô hình live-service là cần thiết nếu bản thân mỗi bản mở rộng đều có hiệu quả ngang một tựa game? Hoặc nó có thể là một thế giới rộng lớn, nơi người chơi vào vai một nhân vật, và tham gia vào những bối cảnh khác nhau trong cùng một chu kì thời gian.

Assassin's Creed Infinity là cơ hội hoàn hảo để về phe Templars

Yếu tố này có thể trở thành khía cạnh thú vị nhất, khi nó mang cuộc xung đột Assassins và Templars vào trong một tựa game nhưng ở quy mô toàn cầu. Thực sự mà nói, phe Templar cũng phức tạp không kém phe Assassin. Mặc dù về tổng thể, họ đóng vai trò kẻ xấu muốn kiểm soát thế giới, nhưng vẫn có một vài cá nhân tốt trong hàng ngũ của họ. Một thế giới "phát triển dần" trong thương hiệu này sẽ giúp cho họ trở nên nổi bật hơn ngoài việc chỉ đơn thuần là kẻ xấu. Những cái tên mà người hâm mộ có thể nghĩ ngay đến chắc hẳn là Maria Thorpe, Elise, hay thậm chí là Haytham Kenway, hoặc người chơi có thể vào vai một Templar chính nghĩa dù chỉ một lần: Shay Patrick Cormac (Assassin's Creed Rogue). Anh ta là một Thợ săn Sát thủ cố gắng ngăn chặn những sát thủ của vùng thuộc địa phá hủy thế giới, và anh ta không thực sự hứng thú với tất cả những thứ về Isu. Nói cách khác, cả Assassins và Templars đều có những góc độ khác nhau khiến hai phe đều xứng đáng để được khám phá.

Assassin's Creed Infinity là cơ hội hoàn hảo để về phe Templars 2

Dĩ nhiên rất khó để vào vai một Templar trong một tựa game chính tuyến của seri "Assassin's Creed", nhưng với Infinity thì không. Tùy vào cách tiếp cận, nó có thể là một cốt truyện mang tính toàn cầu hóa nhiều hơn, và tập trung hơn vào cuộc xung đột chính giữa hai phe, khiến cho cả Assassin lẫn Templar đều có lý do để đi tới bất kì bối cảnh nào của trò chơi. Ví dụ như, nếu người chơi được cử đến Nhật Bản để khôi phục một Piece of Eden, điều này có thể hiệu quả cho cả hội Assassin lẫn tổ chức Templar. Cả hai đều sẽ quan tâm đến thứ này, và trong một khu vực với lối chơi dựa trên parkour và môi trường thành phố chật hẹp, thứ duy nhất thực sự cần thay đổi là cốt truyện được nhìn nhận như thế nào. Việc cho phép người chơi có một nhân vật của Assassin và một nhân vật Templar có thể tiếp tục câu chuyện này từ cả hai phe, và cho phép một trải nghiệm mà người hâm mộ muốn bên ngoài lối chơi chính, ngay cả trong một thế giới live-service. Điều này sẽ cực kì hấp dẫn khi cho phép câu chuyện được kể từ nhiều góc nhìn khác nhau, tăng thêm giá trị chơi lại cho Infinity.

Assassin's Creed Infinity là cơ hội hoàn hảo để về phe Templars 3

Các tựa game Assassin's Creed dưới dạng Multiplayer vốn là điều chưa từng có, ngay cả với lối chơi co-op, nhưng việc cho phép người chơi tham gia co-op hoặc multiplayer với cả phe Assassin lẫn Templar đều có thể hiệu quả. Dĩ nhiên như vậy không có nghĩa là Assassin's Creed Infinity phải tỏ ra hiệu quả như Fortnite, vì không cần chế độ battle royale, nhưng Ubisoft có thể học hỏi từ chế độ multiplayer của AC3/AC4, và chế độ co-op của Assassin's Creed Unity, và tạo ra một thứ đủ hấp dẫn. Mặc dù Multiplayer không nên là mối quan tâm chính trong Infinity, nhưng trong những khung thời gian nhỏ hơn với lối chơi cốt lõi của Assassin's Creed, các tùy chọn dành cho multiplayer lẫn chơi đơn, và sự lựa chọn phe có thể khiến nhiều người bất ngờ. Nhìn chung, tất cả đều phụ thuộc vào khả năng áp dụng mọi thứ vào trò chơi, từ gameplay, các yếu tố live-service, bối cảnh và cốt truyện. Vẫn còn rất nhiều thứ để bàn luận, nhưng nếu Assassin's Creed Infinity có tham vọng, hi vọng chúng là những tham vọng đúng đắn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang