Thương hiệu game RTS kinh điển một thời công bố phần tiếp theo

Relic Entertainment và SEGA chính thức công bố việc ra mắt Company of Heroes 3 dành cho PC, nhưng đáng tiếc rằng không phải ngay trong năm 2021 này

Từ lâu, các tựa game chiến thuật thời gian thực với chủ đề quân sự đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều thế hệ game thủ, và một trong số những thương hiệu đình đám nhất chính là Company of Heroes. Kể từ sau phần 2 ra mắt 8 năm về trước, hãng Relic Entertainment đã tích cực phát triển phần game tiếp theo, và nay thì những người từng yêu thích loạt game này có thể háo hức trở lại khi Relic và Sega chính thức công bố sẽ ra mắt Company of Heroes 3 vào cuối năm 2022. Mặc dù thời gian chờ đợi là khá lâu, nhưng nhà phát triển không quên đăng tải một đoạn trailer với các chi tiết khác về phần game thứ ba này. Trailer là một đoạn video hoạt hình khá ấn tượng, với một số yếu tố chiến thuật thời gian thực của Company of Heroes được tái hiện với đồ họa chân thực, tập trung vào việc chiến đấu trên mặt đất với lính bộ binh và xe tăng, cùng những tính năng khác của trò chơi sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo này.

Đoạn trailer đã thể hiện định hướng tổng thể của Company of Heroes 3 khi nó mang người chơi đến với chiến trường Địa Trung Hải trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, và tập trung chủ yếu vào cuộc tấn công của quân Đồng Minh lên đất Ý. Nhà phát triển cũng đã chia sẻ một vài chi tiết về tựa game này kèm theo trailer công bố, cho biết người chơi có thể trải nghiệm một "cái nhìn thoáng qua" về phần chơi chiến dịch bằng việc đăng kí Pre-Alpha Preview hoàn toàn miễn phí, kéo dài suốt 3 tuần kể từ lúc này. Theo bài đăng, Company of Heroes 3 sẽ giữ lại các yếu tố quen thuộc từ những tựa game chiến thuật trước đây, cũng như bổ sung thêm vài ý tưởng mới. Game sẽ có nhiều bản đồ năng động, phi tuyến tính hơn để tạo ra nhiều cơ hội mới mẻ hơn. Phần chơi chiến dịch cũng sẽ giới thiệu một cơ chế mới mang tên "Tactical Pause". Hệ thống này cho phép người chơi tạm ngừng chiến trường, đưa ra mệnh lệnh cho toàn bộ đơn vị, sau đó tiếp tục triển khai binh lính của mình.

Thương hiệu game RTS kinh điển một thời công bố phần tiếp theo

Thương hiệu game RTS kinh điển một thời công bố phần tiếp theo 2

Thương hiệu game RTS kinh điển một thời công bố phần tiếp theo 3

Các nhà phát triển sẽ bổ sung thêm một tính năng khác là "Breaching", cho phép game thủ chỉ huy một đơn vị bộ binh tấn công vào các công trình bị chiếm đóng, và loại trừ hoặc đẩy lùi đơn vị địch bên trong. Điều này cũng được thể hiện trong trailer khi một người trong nhóm lính đẩy cửa vào một tòa nhà và tiêu diệt tên lính bắn tỉa. Ngoài ra còn có hệ thống phá hủy công trình mới có thể khiến những thứ như nhà thờ và nhà dân sụp đổ với đủ lượng sát thương, mang đến yếu tố vật lý chân thực, có khả năng sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ lên lực lượng phe địch lẫn người chơi. Trong thời gian chờ đợi Company of Heroes 3 có được ngày phát hành chính thức, Relic Entertainment có thể sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn về quá trình thiết kế, ý tưởng, hình ảnh, .. cùng nhiều chi tiết phát triển khác xoay quanh trò chơi. Game dự kiến phát hành trên PC vào cuối năm 2022.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang