Game "ăn theo" Hollow Knight - Crowsworn gây bão trên Kickstater

Sau khi vượt qua mục tiêu ban đầu trên Kickstater chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, tựa game Metroidvania lấy cảm hứng từ Hollow Knight có tên Crowsworn lại tiếp tục cán thêm nhiều mốc mới

Hãng phát triển độc lập Mongoose Rodeo đã hé lộ tựa game Metroidvania của mình, Crowsworn, trên mạng xã hội trong một thời gian dài bằng những bức ảnh gif giới thiệu phong cách chơi được lấy cảm hứng từ Bloodborne và Hollow Knight. Vào tháng 4, Mongoose Rodeo xác nhận Crowsowrn sẽ mở chiến dịch góp vốn trên Kickstater để giúp hãng phát triển đạt được những mục tiêu mở rộng cuối cùng, với kết quả đạt được vượt xa những gì họ mong đợi. Mục tiêu ban đầu của Crowsowrn trên Kickstater là khoảng 100 nghìn đô-la, con số mà nhiều nhà phát triển game độc lập rất vất vả để có được trong một chiến dịch kéo dài 30 ngày. Nhưng Crowsowrn đã nhanh chóng đạt mục tiêu đó trong 3 giờ, và đạt con số gấp đôi trong ngày đầu tiên.

Game ăn theo Hollow Knight - Crowsworn gây bão trên Kickstater

Nay, mọi sự chú ý đều tập trung vào các mục tiêu mở rộng của Crowsworn mà Moongose Rodeo đặt ra, và rất nhiều tính năng quan trọng đã được bổ sung vào game. Ở thời điểm hiện tại, Crowsowrn đã kêu gọi thành công 369,793 nghìn đô-la, với 4 mục tiêu mở rộng đã đạt được. Mốc 200 nghìn đô Canada đã bổ sung thêm chế độ Boss Rush; mốc 275 nghìn đô Canada bổ sung thêm chế độ Nightmare, độ khó cao nhất trong Crowsworn; mốc thứ ba, 325 nghìn đô Canada bổ sung thêm một khu vực sàn đấu mang tên Tribunal of the Damned. Mốc gần nhất mà các nhà phát triển đang hướng đến là 375 nghìn đô Canada, với lời xác nhận hãng sẽ thêm tính năng diễn viên lồng tiếng cho tựa game của họ. Vẫn còn 5 mục tiêu mở rộng nữa của Crowsworn chưa được hé lộ, và có thể Mongoose Rodeo sẽ thêm vào nếu chiến dịch tiếp tục thành công.

Game ăn theo Hollow Knight - Crowsworn gây bão trên Kickstater 2

Game ăn theo Hollow Knight - Crowsworn gây bão trên Kickstater 3

Game ăn theo Hollow Knight - Crowsworn gây bão trên Kickstater 4

Một mục tiêu đã được tiết lộ nhưng chưa đạt tới là "Crowkart?!!! (DEV VERSION)", với số tiền là 500 nghìn đô Canada, bổ sung thêm "những tính năng mà bình thường không thể có", với quyền truy cập riêng cho những ai ủng hộ từ 100 đô trở lên. Có lẽ Mongoose Rodeo sẽ nghĩ ra một vài ý tưởng sáng tạo về các tính năng trong game để thêm vào với phiên bản này. Theo thời gian trên Kickstater, chiến dịch góp vốn của Crowsworn vẫn còn đến 24 ngày, do đó nó hoàn toàn có thể đạt thêm một hoặc hai mục tiêu mở rộng nữa. Với những gì đã hé lộ, không khó hiểu vì sao Crowsowrn lại kêu gọi thành công đến như vậy. Nó được lấy cảm hứng rất lớn từ tựa game Metroidvania hết sức nổi tiếng là Hollow Knight, mà cộng đồng hâm mộ đang mong chờ tin tức liên quan đến phần tiếp theo Silksong. Ngoài ra, sự hào hứng dành cho thể loại Metroidvania cũng đang tăng lên kể từ sau E3 2021 với công bố Metroid Dread. Có thể thấy Crowsworn đã phát động chiến dịch góp vốn cực kì đúng lúc. Game dự kiến ra mắt trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch vào tháng 12 năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang