Nối gót Google Stadia và Xbox Cloud, Netflix lên kế hoạch streaming game

Được xem là nền tảng phim thu phí nổi bật nhất hiện nay, dường như Netflix đang có ý định "lấn sân" sang mảng streamming game theo cách của Google Stadia, Xbox Cloud (xCloud) và nhiều nền tảng khác

Giữa Google Stadia, xCloud, PlayStation Now, GeForce Now, Amazon Luna và vô số những cái tên khác, các nền tảng streaming game đang ngày càng nở rộ. Nay, có vẻ như Netflix cũng không muốn đứng ngoài thị trường này nữa. Báo cáo về mối quan tâm của Netflix đến thị trường streaming game bắt nguồn từ trang Bloomberg, với lời khẳng định nền tảng stream phim thu phí này hiện đang lên kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực trò chơi điện tử. Các trò chơi điện tử sẽ góp mặt trong ứng dụng Netflix, được liệt kê giống như một thể loại khác của phim. Do đó, Netflix sẽ không có ý định thu thêm phí người dùng, nhưng hãng không tiết lộ có cần một hạng mức đăng kí cụ thể cho dịch vụ chất lượng cao hay không.

Nối gót Google Stadia và Xbox Cloud, Netflix lên kế hoạch streaming game

Cũng theo Bloomberg, Netflix lên kế hoạch ra mắt dịch vụ này trong năm sau, và điều này có thể vô tình giúp cho các đối thủ như xCloud hay Stadia mở rộng lượng người dùng. Dĩ nhiên, nguồn tiền chính của Netflix vẫn sẽ đến từ dịch vụ xem phim tính phí hiện nay thay vì mảng mở rộng nói trên. Thông tin cuối cùng trong báo cáo của Bloomberg là việc Netflix đã thuê Mike Verdu để giám sát hoạt động tại công ty. Verdu đã từng làm việc ở Facebook từ năm 2019, giám sát quá trình xây dựng nội dung AR/VR của công ty, và hợp tác để những nhà phát triển game mới tiếp cận nền tảng thực tế ảo Oculus. Trước đó, ông từng có kinh nghiệm điều hành với EA Mobile, Zynga, Atari và nhiều công ty game khác. Cách nói của Bloomberg cho thấy Verdu vẫn chưa chính thức chuyển sang làm cho Netflix.

Nối gót Google Stadia và Xbox Cloud, Netflix lên kế hoạch streaming game 2

Báo cáo của Bloomberg đến từ một nguồn tin liên quan tới những thảo luận về mảng trò chơi điện tử của Netflix, nhưng người cung cấp thông tin từ chối lộ diện. Dường như để ủng hộ thêm cho ý định của Netflix, bài báo cáo còn nhắc đến chuyên mục tuyển dụng cho vị trí Giám đốc Sáng tạo Dự án tại Netflix, rất có thể là để dành cho mảng gaming của Netflix, dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng trong các tháng tới đây. Việc Netflix bước vào "sân chơi" streaming game có thể tạo ra sự thay đổi quyền lực trong ngành công nghiệp đang phát triển, nhưng sẽ có nhiều rủi ro kèm theo. Google đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch phát triển game cho nền tảng riêng của họ, khiến nhiều người lo ngại hãng sẽ đóng cửa hoàn toàn Stadia trong thời gian tới. Dù sao thì người hâm mộ vẫn nên chờ những công bố chính thức từ phía Netflix về các kế hoạch dành cho tương lai này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang