Diablo 4: Tìm hiểu một chút về Rathma, nhân vật quan trọng ít ai nghĩ đến

Thương hiệu Diablo vốn sở hữu truyền thuyết vô cùng phong phú với rất nhiều nhân vật khác nhau, và phần game thứ tư sắp tới có thể sẽ hướng sự chú ý đến một trong số đó

Diablo 4 là phần game chính tiếp theo của thương hiệu hành động nhập vai cực kì lâu đời này. Seri Diablo sở hữu cho mình một truyền thuyết vô cùng phong phú và sâu rộng, với Diablo 4 hứa hẹn sẽ khai thác nhiều hơn về nó. Đoạn trailer điện ảnh đầu tiên của game đã hé lộ nhân vật phản diện mới: Lilith. Sau thất bại cuối cùng của Diablo trong phần game thứ ba, thế lực quỷ dữ mới đã trỗi dậy để lấp vào khoảng trống đó, tạo ra sự xung đột trong Diablo 4. Bản thân Lilith có mối liên hệ sâu sắc với cội nguồn của thế giới Diablo, và đứa con của bà ta, Rathma, cũng sẽ quay trở lại trong phần game này. 

Diablo 4: Tìm hiểu một chút về Rathma, nhân vật quan trọng ít ai nghĩ đến

Rathma là một trong những Nephalem đầu tiên, kết quả từ mối tình của một thiên thần và ác quỷ. Mẹ của hắn, Lilith, là nhân vật cực kì quan trọng đối với cốt truyện của Diablo. Bà ta là con quỷ đầu tiên tìm cách thoát ra khỏi Cuộc xung đột Vĩnh cửu (Eternal Conflict) giữa Thiên đàng và Địa ngục. Bà đã liên minh với thiên thần Inarius để đánh cắp cổ vật Worldstone mạnh mẽ, qua đó tạo nên thế giới Sanctuary. Sanctuary là thế giới nơi các sự kiện của thương hiệu Diablo diễn ra, nhưng Lilith có những âm mưu thâm hiểm riêng của mình để mang đến lợi thế cho Địa ngục trong cuộc chiến vĩnh cửu. 

Diablo 4: Tìm hiểu một chút về Rathma, nhân vật quan trọng ít ai nghĩ đến 2

Mối liên hệ giữa Rathma và Diablo 4

Ngay cả những người hâm mộ thông thường có lẽ cũng biết đến Rathma, dựa trên mối quan hệ của hắn với lớp nhân vật Necromancer, cùng những kĩ năng và các bộ giáp được đặt tên dựa theo hắn. Nhưng thành viên sáng lập nên Priests of Rathma vốn được sinh ra dưới một cái tên khác: Linarian. Là một trong những Nephalem đầu tiên, hắn đã chứng kiến những sự kiện ban đầu tạo nên bi kịch của Cuộc Xung đột Vĩnh cửu và số phận của Sanctuary. Lilith và Rathma đã được nhắc đến đầu game Diablo 2, với Lilith còn đóng vai trò boss riêng trong game. Phần lớn lịch sử hai nhân vật này được khám phá trong các quyển tiểu thuyết mở rộng thêm vũ trụ Diablo, như The Sin War, mặc dù tác động của chúng lên cốt truyện chung rất đáng kể.

Diablo 4: Tìm hiểu một chút về Rathma, nhân vật quan trọng ít ai nghĩ đến 3

Trong trailer hé lộ Diablo 4, người xem có thể thấy Rathma đón chào mẹ của mình quay trở lại Sanctuary. Rathma vốn đã có mâu thuẫn với cả cha lẫn mẹ của mình, nhanh chóng nhìn thấy sự đe dọa từ cuộc chiến giữa Thiên đàng và Địa ngục đang lan vào Sanctuary, và chủ động tìm cách giúp đỡ và duy trì sự cân bằng giữa hai phe. Sự cân bằng là điều mà Rathma đã không ngừng học hỏi để thấu hiểu, qua đó luôn tìm cách cản trở cả người cha bên phía Thiên thần lẫn người mẹ bên phía Quỷ dữ của mình, do đó tương đối lạ khi thấy hắn chào mừng mẹ mình trở về sau khi bị giam cầm. Không có nhiều chi tiết cốt truyện về Diablo 4 được tiết lộ ở thời điểm hiện tại, nhưng điều đó không thể ngăn cản những "fan cứng" đặt ra các giả thuyết khác nhau trên mạng.

Diablo 4: Tìm hiểu một chút về Rathma, nhân vật quan trọng ít ai nghĩ đến 4

Mối liên hệ giữa Rathma và cha mẹ hắn là điều quan trọng với lịch sử của Diablo, nhưng chưa được khai thác nhiều trong game. Vai trò của Rathma đối với các Necromancer cũng dẫn đến những sự phân chia thú vị về lớp nhân vật thứ 5 mà người chơi có thể điều khiển. Rathma đã sống sót đủ lâu để chứng kiến sự thay đổi của tộc Nephalem, vốn còn mạnh mẽ hơn cả cha mẹ của họ, trở thành những con người bình thường trong Sanctuary. Huấn luyện những người khác để duy trì sự Cân bằng đã trở thành động lực thúc đẩy Rathma. Bắt đầu với một vài người bình thường đầu tiên, Rathma dạy những người khác kiểm soát năng lượng của sự sống và cái chết, qua đó sử dụng các khả năng này để chiến đấu với Thiên Đàng lẫn Địa Ngục. Sẽ rất thú vị nếu Blizzard mang lớp nhân vật Necromancer trở lại, và cho họ chạm trán Rathma trong các nhiệm vụ mới của Diablo 4.

Diablo 4: Tìm hiểu một chút về Rathma, nhân vật quan trọng ít ai nghĩ đến 5

Diablo 4 hiện đang được phát triển trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang