Dead Space Remake sẽ loại bỏ tính năng gây tranh cãi trong Dead Space 3

Các nhà phát triển tại EA Motive xác nhận tựa game Dead Space Remake sắp tới sẽ không có một tính năng từng gây tranh cãi trong Dead Space 3 trước đây

Khi Dead Space 3 ra mắt, nó đi kèm với những tính năng đầy tranh cãi, ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của trò chơi trong con mắt người hâm mộ, dẫn đến doanh thu không đạt được như kì vọng của EA. Trong khi việc áp dụng co-op của Dead Space 3 rõ ràng không phù hợp với những tín đồ kinh dị thuần túy, tính năng gây tranh cãi nhất chính là yếu tố Microtransaction. Tính năng này cho phép người chơi có được lợi thế trong game, kết quả là nó đã bị chỉ trích nặng nề. Những người yêu thích Dead Space giờ đây có thể yên tâm khi biết rằng tính năng đó sẽ không xuất hiện trở lại trong bản làm lại vừa được công bố. Cụ thể, hãng EA Motive cho biết chưa bao giờ có kế hoạch bổ sung chúng vào game.

Dead Space Remake sẽ loại bỏ tính năng gây tranh cãi trong Dead Space 3

Trong khi EA vốn nổi tiếng với khả năng "hút máu" của mình thông qua microtransactions, dường như họ cũng cho thấy mình sẵn sàng mang đến những trải nghiệm thiên về cốt truyện mà không có microtransactions, như Star Wars Jedi: Fallen Order năm 2019 và It Takes Two, tựa game co-op được đánh giá rất cao ra mắt vào đầu năm nay. Chia sẻ với trang IGN, EA Motive cho biết trong khi Dead Space Remake sẽ không có microtransactions như Dead Space 3, nó sẽ mang đến một số tính năng của các phần sau đó, điển hình như cơ chế không trọng lực của Dead Space 2. Ngoài ra, nhiều khả năng Dead Space Remake sẽ mang đến những nhịp độ cốt truyện đầu tiên trước khi phần tiếp theo tạo ra một câu chuyện toàn diện hơn. Điều này khá hợp lý khi Dead Space Remake cũng là bản tái khởi động của cả thương hiệu, qua đó giúp các phần sau mở rộng cốt truyện theo hướng đi ý nghĩa hơn, giúp người chơi hiểu hơn về câu chuyện tổng thể.

Dead Space Remake sẽ loại bỏ tính năng gây tranh cãi trong Dead Space 3 2

Tuy vậy, vẫn có rất ít thông tin về bản làm lại này. Đoạn trailer của Dead Space Remake có hé lộ về một con tàu không gian, nhân vật chính Isaac Clarke, và cái nhìn thoáng qua về Necromorph, nhưng không còn gì khác. Game cũng chưa có ngày ra mắt cụ thể, nên có lẽ phải mất một thời gian nữa người hâm mộ mới biết thêm được về chi tiết của bản làm lại này. Những gì chúng ta đã biết là việc game được tăng cường chất lượng thông qua Frostbite Engine, và sẽ là tựa game dành riêng cho console thế hệ tiếp theo cùng với PC, hứa hẹn mang đến đồ họa chất lượng cao nhất, và với một EA Motive đã chứng minh khả năng của mình thông qua Star Wars: Squadron, có vẻ như những người hâm mộ sẽ còn nhiều thứ để trông chờ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang