Dead Space chính thức quay trở lại, hứa hẹn tái khởi động toàn bộ thương hiệu

Như vậy là mọi tin đồn liên quan đến sự xuất hiện của Dead Space tại sự kiện EA Play đã trở thành hiện thực, khi Electronic Arts kết thúc sự kiện này bằng đoạn trailer hé lộ phiên bản làm lại của thương hiệu game kinh dị khoa học viễn tưởng lừng lẫy một thời

Sau thành công của tựa game Dead Space đầu tiên, EA đã dự định sẽ mở rộng thương hiệu này với các phần hậu bản, spin-off và những dự án đa phương tiện khác. Đáng tiếc rằng Dead Space 3 đã không đạt được những kì vọng doanh thu, dẫn đến việc EA quyết định cho thương hiệu này "ngủ đông" dài hạn. Gần như không có một chút thông tin nào về Dead Space suốt nhiều năm qua, nhưng cuối cùng EA đã chính thức mang nó trở lại tại sự kiện EA Play Live 2021. Sự kiện trực tuyến này đã mang đến cái nhìn mới cho Battlefield 2042, hé lộ Mùa 2 của Knockout City, và những dự án game EA khác đang trong quá trình phát triển. Nhưng có lẽ màn hé lộ lớn nhất chính là việc xác nhận một tựa game Dead Space đang được phát triển, điều mà nhiều nguồn tin rò rỉ trước đây đã tiết lộ.

Đoạn teaser trailer của Dead Space mang đến hình ảnh một con tàu vũ trụ bỏ hoang, với một vệt máu dài trên sàn dẫn đến chỗ thang máy. Bên trong thang máy dường như là một trong số những con quái vật Necromorph của thương hiệu Dead Space. Trailer sau đó chuyển hướng sang nhân vật chính Isaac Clarke, với thanh máu quen thuộc của anh. Cuối cùng là logo của Dead Space, nhưng không có thêm nội dung nào về tựa game mới này. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng dòng chữ "CUT OFF THEIR LIMBS" được viết bằng máu là một manh mối lớn cho thấy đây là bản làm lại của phần game đầu tiên. Dòng chữ đó đã xuất hiện ở phiên bản Dead Space gốc, là lời giải thích cho cách thức đánh bại lũ Necromorphs, và được coi là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của trò chơi.

Dead Space chính thức quay trở lại, hứa hẹn tái khởi động toàn bộ thương hiệu

Người hâm mộ sắp được tái hiện lại khoảnh khắc biểu tượng đó trên PS5 và Xbox Series X, khi EA xác nhận bản làm lại của Dead Space là tựa game dành riêng cho hệ console đời tiếp theo, được tăng cường sức mạnh bởi Frostbite Engine. Vì tựa game Dead Space đầu tiên đã từng để lại ấn tượng mạnh mẽ thông qua chất lượng hình ảnh của mình ở thời điểm nó ra mắt, bản làm lại này chắc chắn sẽ nhắm đến việc đẩy mọi thứ lên cao hơn. Game đang được phát triển bởi EA Motive, và mặc dù hãng phát triển thương hiệu Dead Space trước đây là Visceral Games đã bị EA đóng cửa vài năm về trước, EA Motive cũng có nhiều kinh nghiệm trong chủ đề khoa học viễn tưởng khi từng ra mắt Star Wars: Squadrons và nhận về nhiều đánh giá tích cực, do đó người hâm mộ có thể yên tâm phần nào. Dead Space đang được phát triển cho PC, PS5 và Xbox Series X.

Dead Space chính thức quay trở lại, hứa hẹn tái khởi động toàn bộ thương hiệu 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang