Valve thay đổi tính năng trên Steam để chuẩn bị chào sân Steam Deck

Có vẻ như Valve đang dồn toàn lực vào chiếc máy cầm tay Steam Deck của mình, khi mới đây, một tính năng của phiên bản Steam trên PC sẽ được thay thế bằng một giao diện người dùng mới

Hiện tại, có lẽ không nhiều người chơi nhận ra rằng Steam có một tính năng đã tồn tại suốt 9 năm trời. Vào năm 2012, Valve chính thức hé lộ chế độ Big Picture cho Steam, hướng đến việc hỗ trợ chơi game PC trên bất kì màn hình HD nào. Đáng tiếc rằng trong phần lớn quãng thời gian tồn tại đó, hầu như rất ít người đụng đến tính năng này, do vậy khi hãng cho biết sẽ thay thế bằng một giao diện mới, không có quá nhiều sự bất ngờ (Có lẽ chỉ bất ngờ khi biết rằng Steam có chế độ Big Picture). Theo một bài đăng trên trang cộng đồng Steam Big Picture, một nhân viên có tên handle_autinp_valve đã xác nhận hãng sẽ bỏ chế độ Big Picture ra khỏi nền tảng Steam trên PC, thay vào đó là giao diện được xây dựng dành cho Steam Deck.

Valve thay đổi tính năng trên Steam để chuẩn bị chào sân Steam Deck

Phản hồi được đưa ra sau khi một người dùng khác đã hỏi trên diễn đàn về việc liệu hệ điều hành của Steam Deck có thể chuyển sang Big Picture hay không. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại, chưa rõ khi nào thì sự thay đổi này diễn ra. Dĩ nhiên việc đưa giao diện người dùng của Steam Deck lên nền tảng Steam trên PC có phải là một động thái phổ biến hay không, nhưng các bình luận trên diễn đàn đều thể hiện sự hài lòng với công bố này. Rất có thể Valve chỉ muốn gỡ bỏ Big Picture và tạo ra một trải nghiệm người dùng phổ biến hơn khi Steam Deck được tung ra thị trường. Chế độ Big Picture không thực sự phổ biến như mong đợi của Valve, giống với tay cầm Steam Controller đã bị ngừng sản xuất, và sự thay đổi này có thể là một bước đi đúng đắn.

Valve thay đổi tính năng trên Steam để chuẩn bị chào sân Steam Deck 2

Với tin tức không ngừng được tung ra, Steam Deck đang dần được định hình trở thành một thiết bị chất lượng, đặc biệt với những ai quan tâm đến việc trải nghiệm game PC ở bất kì đâu. Với những công bố gần đây về việc Steam Deck sẽ hỗ trợ toàn bộ các bản mod, có thể thấy Valve đang muốn cạnh tranh mạnh mẽ với những hệ console cầm tay khác như Nintendo Switch. Dĩ nhiên nói như vậy không có nghĩa là nó không gặp vấn đề. Mặc dù bề ngoài trông như một thiết bị phần cứng cấp tay lý tưởng cho việc chơi game, vẫn còn một số mặt hạn chế chưa biết có được sửa bởi Valve trước khi ra mắt hay không. Điểm trừ đáng chú ý nhất hiện tại là việc một số game trực tuyến như Dead by Daylight có thể không chạy được trên Steam Deck, ngay cả khi vấn đề không nằm ở bản thân trò chơi hay chiếc máy. Dù sao thì Valve vẫn còn khá nhiều thời gian để sửa trước khi đợt máy đầu tiên được tung ra vào tháng 12 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang