Fatal Frame: Maiden of Black Water ra mắt trailer mới xác nhận thời điểm phát hành

Là bản Remaster của tựa game cùng tên ra mắt trên Wii U vào năm 2014, Fatal Frame: Maiden of Black Water vừa nhận được trailer cốt truyện mới, đồng thời cũng có được ngày phát hành chính thức

Game kinh dị đang là một thể loại nhận được nhiều sự chú ý trong năm 2021, từ sự trở lại của những thương hiệu nổi tiếng một thời như Resident Evil, cho đến những thương hiệu mới cực kì thành công như The Medium, rất nhiều game trong năm nay đã chứng minh thế mạnh của thể loại này trên thị trường. Fatal Frame cũng là một trong những thương hiệu kinh dị khá lâu đời, nhưng vẫn rất vất vả trong việc tìm kiếm thành công ở thị trường quốc tế, do sự phụ thuộc vào yếu tố kinh dị siêu nhiên Nhật Bản. Nhưng phần game thứ 5 của nó, Fatal Frame: Maiden of Black Water, có thể thay đổi mọi thứ khi nó ra mắt vào mùa Halloween năm nay. Thương hiệu Fatal Frame còn có tên gọi khác là Zero ở Nhật và Project Zero ở châu Âu, là một seri game kinh dị sinh tồn phát hành lần đầu trên PS2 và Xbox vào năm 2001.

Fatal Frame xoay quanh việc khám phá một dinh thự Nhật Bản bị ma ám, và sử dụng camera để chiến đấu với những bóng ma lẩn khuất ở nơi đó. Game được lấy cảm hứng từ tựa game Silent Hill đầu tiên, và tiếp tục truyền cảm hứng cho một seri sau đó, với phiên bản mới nhất là Fatal Frame: Maiden of Black Water ra mắt trên Wii U vào năm 2014. Game được Nintendo phát hành ở Anh một năm sau đó, nhưng chỉ ra mắt dưới dạng băng ở châu Âu, khiến nó trở nên "hiếm có khó tìm". Sau khi công bố tại sự kiện Nintendo Direct trong giai đoạn E3 2021 vừa qua, hãng Koei Tecmo đã chính thức hé lộ cái nhìn toàn diện về phiên bản Remaster sắp tới, lần đầu tiên được phát hành trên nhiều nền tảng. Bối cảnh chính của game là ở ngọn núi Hikami, một ngọn núi giả tưởng ở Nhật Bản với nhiều câu chuyện xoay quanh việc tự tử và hoạt động tâm linh.

Fatal Frame: Maiden of Black Water ra mắt trailer mới xác nhận thời điểm phát hành

Đoạn trailer cũng hé lộ 3 nhân vật chính khác nhau của game, vốn sẽ không xa lạ với những ai từng chơi qua phiên bản trên Wii U. Đặc biệt, bản Remaster sẽ có thêm một phần cốt truyện mới tập trung vào Ayane, nhân vật xuất thân từ hai thương hiệu Dead or Alive và Ninja Gaiden của Koei Tecmo. Đây không phải lần đầu Ayane góp mặt trong những thương hiệu khác của Koei Tecmo, sau màn ra mắt lần đầu tiên trong Dead or Alive, và đóng một vai trò quan trọng trong bản tái khởi động của seri Ninja GaidenAyane cũng đã góp mặt trong một số game Dynasty Warriors, và cả Senran Kagura: Estival Versus. Đây là lần đầu tiên cô góp mặt trong seri Fatal Frame. Bản Remaster của Maiden of Black Water cũng sẽ bổ sung thêm nhiều trang phục cho nhân vật, thay thế những trang phục chủ đề Nintendo của bản gốc. Fatal Frame: Maiden of Black Water sẽ phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch vào ngày 28 tháng 10.

Fatal Frame: Maiden of Black Water ra mắt trailer mới xác nhận thời điểm phát hành 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang