Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake

Với phiên bản làm lại của Dead Space đã chính thức được công bố, người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ một thời gian nữa, và trong lúc chờ đợi có thể xem qua những cái tên sau đây cũng hấp dẫn không kém Dead Space

Dead Space Remake đã chính thức công bố, và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi người hâm mộ có cơ hội trở lại với Isaac ClarkeDead Space rất được yêu thích không chỉ vì nó mang lại những màn đối đầu thực sự căng thẳng, mà còn vì một bối cảnh khoa học viễn tưởng thú vị, và một số màn hù dọa vô cùng đáng sợ. Công thức này không chỉ duy trì ở 1 phần game, mà còn dẫn đến 2 phần tiếp theo. Nhưng đã một thời gian dài trôi qua kể từ khi Dead Space 3 ra mắt vào tháng 2 năm 2013, và bên cạnh việc chơi lại bộ ba game Dead Space đầu tiên trong lúc chờ bản làm lại, vẫn còn một số cái tên khác mang đến cảm nhận tương tự.

Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake

Alice: The Madness Returns

Là phần tiếp theo của American McGee's ALice, nhưng nó lại giống như một bản tiền truyện. Bối cảnh diễn ra trong thời nữ hoàng Victoria có thể không phải thứ người ta nghĩ đến khi so sánh với Dead Space, nhưng Alice: The Madness Returns đã ghi điểm nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa kinh dị tâm lý, hành động, phiêu lưu và giải đố. Vì nhân vật chính sẽ đi vào một thế giới được tạo ra bởi chính tâm trí của cô, gần như không có giới hạn cho bất kì sự điên loạn nào xảy ra. Game xây dựng được sự đáng sợ đủ để việc trải nghiệm nó một mình vào buổi tối có thể khiến nhiều game thủ phải rùng mình.

Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake 2

The Evil Within

Tương tự Alice: The Madness Returns, The Evil Within không mang tính chất so sánh ngang bằng với Dead Space. Bối cảnh cũng không phải ở ngoài không gian và không phải chiến đấu với những con quái vật không gian đột biến. Nhưng cảm nhận cơ bản và bầu không khí của The Evil Within sẽ mang đến rất nhiều sự hồi hộp và căng thẳng tương tự chuyến phiêu lưu của Isaac Clarke. Là một tựa game kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ ba, người chơi khó có thể làm anh hùng càn lướt trong hành trình của Sebastian Castellanos, mà thay vào đó phải tìm ra những cách sáng tạo để lén lút vượt qua những con quái vật có thể đối mặt, và tìm cách hạ gục những con trùm khổng lồ với lượng đạn khiêm tốn. Nhân vật chính của tựa game này chủ yếu bị săn đuổi thay vì đóng vai trò thợ săn, và vẫn có đủ cảm giác đáng sợ mà những người yêu thích Dead Space sẽ tìm thấy trong game.

Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake 3

BioShock

Nếu đã từng thắc mắc Dead Space sẽ như thế nào nếu là cùng một loại game nhưng có bối cảnh hoàn toàn khác biệt, thì BioShock chính là câu trả lời. Ngoài bối cảnh thì hai thương hiệu này cũng có rất nhiều điểm tương đồng khác nữa. BioShock là tựa game mở ra một seri cực kì phổ biến và rồi sau đó "im hơi lặng tiếng" trong một thời gian dài. Cũng giống như Dead Space, tình cảm của người hâm mộ dường như đã thuyết phục một số nhà phát triển dự định ra mắt phần tiếp theo cho BioShock. Tuy nhân vật chính của game không mặc một bộ đồ công nghệ cao, có những nhân vật khác trong phần BioShock đầu tiên mang vẻ ngoài giống như đang mặc các bộ trang phục vũ trụ. Có một căn cứ khoa học viễn tưởng nằm sâu dưới đáy đại dương, và có rất nhiều sự đáng sợ tương tự Dead Space.

Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake 4

Prey

Ở thời điểm hiện tại, có rất ít game mang đến cho người chơi cảm nhận của Dead Space mà bối cảnh thực sự diễn ra ngoài không gian, và Prey là một trong số đó, với việc người chơi cũng đang mắc kẹt trên một trạm không gian và phải chiến đấu với những sinh vật kì lạ, thậm chí nhân vật chính cũng mặc một bộ đồ không gian đậm chất tương lai. Điểm khác biệt lớn giữa Prey và Dead Space là những con quái vật mà nhân vật chính phải chiến đấu đều là sinh vật ngoài hành tinh, thay vì những sinh vật biến dị. Prey cũng có nhiều phân đoạn đáng sợ và những bối cảnh căng thẳng, với điểm cộng là game chỉ vừa ra mắt gần đây, và cũng được tăng cường chất lượng đồ họa trên Xbox Series X.

Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake 5

Metro 2033

Cái tên cuối cùng trong danh sách mang đến cảm giác tương tự Dead Space mà không lấy bối cảnh ngoài không gian chính là Metro 2033. Tựa game đưa người chơi qua một nước Nga bị tàn phá sau thảm họa hạt nhân, gần như không còn gì ngoài một vùng đất chết. Những con người cuối cùng còn sống sẽ phải tìm cách sinh hoạt trong những khu vực tăm tối, tiêu diệt những sinh vật biến dị mang đủ hình dạng khác nhau. Game cũng đã có được một số nâng cấp hình ảnh thời gian gần đây, khiến nó đạt chất lượng tốt hơn so với lần đầu ra mắt. Nó cũng không thiếu những khoảnh khắc đáng sợ có thể nhắc cho người chơi nhớ lại những gì đã trải qua trong loạt game Dead Space. 

Những tựa game đáng để thử qua trong lúc chờ Dead Space Remake 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang