Ở nhà tránh dịch, game thủ tranh luận về Batman qua các bản game Arkham

Cho đến thời điểm hiện tại, Batman Arkham có lẽ là seri thành công nhất về thương hiệu Người Dơi trong thế giới game, nhưng dĩ nhiên mỗi phần đều có một lượng fan khác nhau

Thông thường, các tựa game siêu anh hùng luôn gắn liền với một câu hỏi dành cho người chơi: Liệu nó có khiến họ cảm nhận được là mình đang thật sự hóa thân thành siêu anh hùng đó hay không. Với dòng game Batman: Arkham, có lẽ người hâm mộ sẽ có "cảm giác" làm Batman thật nhất khi lối chơi mang đến những tài nguyên và cơ chế cụ thể. Rocksteady Studios đã mang đến những cơ chế và phụ kiện góp phần định hình nên trải nghiệm Batman trong thế giới trò chơi điện tử một cách vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, để biết được vì sao người này lại có cảm giác nhập tâm vào một tựa game siêu anh hùng hơn người khác cần rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như việc kiên nhẫn ngồi trên một điểm quan sát và vạch ra chiến lược vô hiệu hóa cả một căn phòng đầy kẻ thù trong im lặng. 

Ở nhà tránh dịch, game thủ tranh luận về Batman qua các bản game Arkham

Và mới đây, một người hâm mộ có nickname supercommandomain đã tạo bảng khảo sát để hỏi người hâm mộ về phiên bản Batman Arkham khiến cho họ có cảm giác "giống" với Batman nhất. Giữa Arkham Asylum, Arkham City, Arkham Origins và Arkham Knight, có rất nhiều khoảnh khắc quan trọng để lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, bảng khảo sát có khoảng 1,4 ngàn lượt bình chọn, với Batman: Arkham Knight đang là cái tên nổi bật nhất với 779 lượt. Mặc dù người dùng DirectorDennis cho rằng Batman: Arkham Asylum "mang đến cảm giác Batman kinh điển nhất", họ cũng bổ sung thêm Batman: Arkham Knight nhập tâm hơn "vì bạn gần như có được toàn bộ kho vũ khí của anh ta". Là phần game thứ ba và cũng là cuối cùng trong seri của Rocksteady, Batman: Arkham knight mang đến một tiến trình tự nhiên về phụ kiện và tài nguyên mà người chơi có thể sử dụng.

Ở nhà tránh dịch, game thủ tranh luận về Batman qua các bản game Arkham 2

Ở nhà tránh dịch, game thủ tranh luận về Batman qua các bản game Arkham 3

Mặc dù chiếc Batmobile trong Arkham Knight đã trở thành điểm tranh cãi với rất nhiều người hâm mộ, nó vẫn mang đến một cơ chế hoàn toàn mới, tái cấu trúc lại trò chơi và đẩy mạnh trải nghiệm trong vai Batman nhiều hơn. Với nhiều phụ kiện, vật dụng, và truyền thuyết liên quan đến Hiệp sĩ Bóng đêm, người chơi có thể dễ dàng kết nối với nhân vật hơn. Tuy Batman: Arkham Origins có vị trí thấp nhất, nhiều người vẫn giải thích lý do vì sao họ cho rằng nó là tựa game "mô phỏng Batman" hay nhất. Theo ý kiến của Matches_Malone77, Arkham Origin cho phép người chơi "có thể đi đến Hang Dơi và nói chuyện với Alfred". Một người hâm mộ khác, johnchewy82, còn chỉ ra phiên bản Hang Dơi này tái hiện khá giống với phiên bản trong The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan. Đồng thời, Arkham Origins cũng tập trung nhiều vào danh hiệu "Thám tử giỏi nhất thế giới" của nhân vật này. Dù sao thì, cả ba phiên bản đều đã mang đến những kỷ niệm khó quên với từng game thủ khi trở thành Hiệp sĩ Bóng đêm. Loạt game đều đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Ở nhà tránh dịch, game thủ tranh luận về Batman qua các bản game Arkham 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang