Cựu binh Elder Scrolls công bố dự án game nhập vai mới The Wayward Realms

Một số cựu thành viên đội ngũ phát triển thương hiệu Elder Scrolls đã hợp tác cùng nhau để tạo ra dự án game nhập vai mới đầy tham vọng mang tên The Wayward Reamls

Có rất ít các thương hiệu trò chơi điện tử đạt được mức độ thành công như Elder Scrolls trong nhiều thập kỷ qua kể từ khi The Elder Scrolls: Arena ra đời. Nay, một đối thủ mới đầy triển vọng đã chính thức lộ diện, đó chính là The Wayward Realms, tựa game nhập vai hoàn toàn mới, lấy bối cảnh tại một quần đảo có hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, và do các nhà phát triển Elder Scrolls cũ đứng ra thực hiện. Vào năm 2019, khi công bố thành lập nên hãng OnceLost Games, hai nhà phát triển Julian LeFay và Ted Peterson đã cung cấp một vài chi tiết về dự án của họ. Là những người đứng đầu nhóm phát triển hai phần game Arena và Daggerfall, có lẽ chỉ những "fan cứng" của Elder Scrolls mới có thể nhớ ra họ là ai.

Trang Steam của Wayward Realms đã góp phần vẽ nên bức tranh ban đầu về những gì tựa game này mang lại. Bên cạnh việc lấy bối cảnh ở một quần đảo mang tên "The Archipelago" với 100 hòn đảo "được thu nhỏ thực tế", nó còn hứa hẹn sẽ mang đến những thành phố khổng lồ với "hàng trăm ngàn" NPC, bổ sung thêm nhiều yếu tố tự nhiên khác được tạo ra hoàn toàn ngẫu nhiên. Trước đây, The Elder Scrolls: Daggerfall đã từng áp dụng hình thức tái tạo ngẫu nhiên này để tạo ra bản đồ trò chơi, giúp nó duy trì vị thế của một trong những tựa game có các bản đồ lớn nhất mọi thời đại. Dĩ nhiên một bản đồ lớn không đồng nghĩa với một tựa game hay, nhưng việc nắm bắt được "hơi thở sự sống" trong bản đồ đó là điều mà gần như mọi tựa game - đặc biệt là dòng game nhập vai - cần phải làm thật tốt.

Cựu binh Elder Scrolls công bố dự án game nhập vai mới The Wayward Realms

Cựu binh Elder Scrolls công bố dự án game nhập vai mới The Wayward Realms 2

Cựu binh Elder Scrolls công bố dự án game nhập vai mới The Wayward Realms 3

Ngoài ra, The Wayward Realms hứa hẹn sẽ tập trung vào sự lựa chọn của người chơi, và khả năng tác động đến cốt truyện của họ. Bài đăng của trò chơi trên Steam đã nhắc đến một Game Master ảo giúp định hình câu chuyện dựa trên hành động của người chơi, thúc đẩy những nhân vật và phe phái khác thay đổi hướng đi tiếp theo xoay quanh người chơi, điều này giúp cho hai người chơi khác nhau sẽ có hai câu chuyện khác nhau. Tất cả những yếu tố nói trên đã thể hiện tham vọng to lớn của Wayward Realms, và danh tiếng của các nhà phát triển cũng khiến nó thú vị hơn. Hiện vẫn chưa có thời điểm phát hành cho The Wayward Realms, nhưng OnceLost Games đã chia sẻ một đoạn teaser trailer cho dự án này. Với những cái tên như Fable và The Elder Scrolls 6 đang được thảo luận, sự cạnh tranh của các tựa game nhập vai trong tương lai chắc chắn sẽ rất khốc liệt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang