Thương hiệu South Park sẽ tiếp tục có thêm dự án game mới

Cộng đồng hâm mộ seri hoạt hình South Park nếu đã trải qua hai tựa game The Stick of Truth và The Fractured But Whole hẳn sẽ vui mừng khi biết rằng một dự án mới đang được phát triển

Matt Stone và Trey Parker, hai người sáng tạo nên thương hiệu South Park vừa kí kết một bản hợp đồng khổng lồ trị giá 900,000 đô-la để tiếp tục thương hiệu hoạt hình châm biếm của mình. Bản hợp đồng này bao gồm ít nhất 6 mùa nữa cho South Park trên tivi, 14 bộ phim South Park, cùng một dự án game mới liên quan đến seri này. Tuy vẫn còn rất ít thông tin về tựa game mới, nhưng giờ đây người hâm mộ đã biết được ai sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính. Theo trang Bloomberg đưa tin, Matt Stone đã tiết lộ game South Park mới sẽ được phát triển bởi một "studio nội bộ". Những tựa game South Park trước đây đều được phát triển bởi các hãng khác, và Ubisoft gần như luôn đảm nhận việc phát hành.

Thương hiệu South Park sẽ tiếp tục có thêm dự án game mới

Hiện chưa biết chính xác ai là người thực hiện dự án game South Park mới tại South Park Studios, và liệu trong đội ngũ phát triển có bất kì tài năng nào hay không, nhưng hi vọng rằng nhiều thông tin hơn sẽ sớm được công bố. Ubisoft đã tham gia thực hiện các tựa game South Park từ năm 2014 với South Park: The Stick of Truth (Ubisoft phát hành, phát triển bởi Obsidian Entertainment). Tựa game nhập vai năm 2014 này được giới phê bình lẫn cộng đồng hâm mộ đánh giá cao vì bám sát nguyên tác truyền hình, cho người chơi có cơ hội khám phá đầy đủ thế giới mở phiên bản South Park. Game được nối tiếp bởi South Park: The Fractured But Whole, bao gồm lối chơi nhập vai tương tự, pha trộn cùng một hệ thống chiến đấu mới và mang chủ đề siêu anh hùng. Ubisoft cũng đã tung ra tựa game di động South Park: Phone Destroyer, nhưng cả hai tựa game này đều không thể vượt qua cái bóng của The Stick of Truth. 

Thương hiệu South Park sẽ tiếp tục có thêm dự án game mới 2

Trước loạt game South Park của Ubisoft, hầu như chưa có bất kì tựa game South Park nào thực sự chất lượng. Tựa game South Park đầu tiên ra mắt vào năm 1998 trên Nintendo 64 và 1999 trên PC, PlayStation đã chịu những chỉ trích rất lớn. Cũng trong năm đó, South Park: Chef's Luv Shack ra mắt nhưng không gây được nhiều ấn tượng. Tựa game đua xe South Park Rally cũng chịu nhiều lời phê bình và chỉ trích ở thời điểm ra mắt. Một điểm chung của những tựa game nói trên, đó là việc thiếu đi sự tham gia chỉ đạo của Stone hoặc Parker, và mãi cho đến loạt game của Ubisoft, họ mới có sự góp mặt. Với tựa game South Park mới đang được nội bộ hãng phát triển, chắc chắn Stone và Parker sẽ có nhiều sự tác động đáng kể hơn trong quá trình thực hiện. Tất cả những gì người hâm mộ có thể làm lúc này là dự đoán, nhưng hi vọng sẽ không phải chờ quá lâu để tìm hiểu xem tựa game đó là gì.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang