Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu

Với bản làm lại của tựa game Dead Space đang được phát triển, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để người hâm mộ khám phá thêm về các cốt truyện mở rộng của seri này thông qua truyện tranh và phim hoạt hình

Cách đây khoảng một thập kỉ, thương hiệu Dead Space đã đạt tới đỉnh của sự phổ biến, với hai tựa game thành công và những lời hứa hẹn về nhiều nội dung hơn. Nhưng sau Dead Space 3, seri này dần tan vào hư vô, chấp nhận số phận hẩm hiu cùng nhiều thương hiệu khác bị Electronic Arts bỏ rơi vì không mang lại doanh thu như kì vọng.

Nhưng bất ngờ thay khi EA Motive ở Montreal quyết định khiến người hâm mộ phấn khích trước thông tin sẽ tung ra bản làm lại của phiên bản gốc phát hành năm 2008, độc quyền cho hệ máy đời tiếp theo. Trong lúc chờ đợi bản làm lại có thời điểm ra mắt chính thức, bên cạnh việc quay trở lại trải nghiệm bộ ba game gốc, người hâm mộ cũng có thể xem qua những nội dung phụ thuộc vũ trụ Dead Sapce, chủ yếu dưới hình thức truyện tranh và phim hoạt hình, giúp hiểu thêm về các chi tiết thú vị liên quan đến chuyến phiêu lưu của Isaac Clarke

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu

Dead Space: Downfall

Ra mắt không lâu sau khi phần game đầu tiên phát hành, bộ phim hoạt hình này đã nắm bắt trọn vẹn toàn bộ những cảm giác hồi hộp và sự kinh hoàng lạnh gáy nổi tiếng của thương hiệu. Lấy bối cảnh trước các sự kiện trong phần game gốc và sau seri Image Comics, Dead Space: Downfall xoay quanh những sự kiện diễn ra trên trạm không gian vũ trụ Ishimura trước khi Isaac Clarke và phi hành đoàn bước lên tàu.

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu 2

Trạm không gian Ishimura đang vận chuyển một khối đá mang tên The Marker từ hành tinh Aegis 7, và giống như trong mọi câu chuyện kinh dị pha chút yếu tố khoa học viễn tưởng, mọi thứ luôn không đi theo kế hoạch đề ra. The Marker có những sức mạnh kì lạ và bắt đầu biến đổi về mặt sinh học, tác động lên những người trên tàu, biến họ thành các sinh vật kinh tởm có tên gọi Necromorphs.

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu 3

Dead Space: Aftermath

Tương tự Downfall, Aftermath ra mắt cùng thời điểm với Dead Space 2, đóng vai trò tiền truyện cho các sự kiện trong game. Được thực hiện bởi cùng đội ngũ tại Film Roman, người hâm mộ có thể kì vọng vào sự kinh tởm và bầu không khí đầy ám ảnh giống như bản phim hoạt hình trước đó. Lần này câu chuyện theo chân 4 người sống sót bị tra khảo về các sự kiện diễn ra trước thời điểm "bắt đầu" của bộ phim.

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu 4

Những người này ở trên một con tàu mang tên "O'Bannon", được gửi đến phần còn lại của hành tinh Aegis 7, để tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra với một thuộc địa ở đó. Khi đến nơi, pha hành đoàn tiếp xúc với một mảnh vỡ của The Marker, qua đó kích hoạt và gây ra sự bùng phát của Necromorphs. Một điểm nhấn độc đáo trong phần trình bày lần này là cách mà bộ phim liên tục chuyển đổi giữa 4 góc nhìn khác nhau của từng người, mang đến những lời kể khác nhau về sự kinh hoàng họ đã chứng kiến.

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu 5

Dead Space (Miniseries Image Comics)

Một seri ngắn kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2008, cuối cùng dẫn đến sự hình thành của Dead Space, mẩu truyện tranh này chắc chắn là thứ mà "fan cứng" nên tìm hiểu. Được viết bởi Antony Johnson, người từng chắp bút cho tiểu thuyết hình ảnh The Coldest City, seri truyện đã nắm bắt được toàn bộ yếu tố bạo lực và kinh dị tồn tại trong các phần game, mà chủ yếu nhờ vào phần hình ảnh xuất sắc của Ben Templesmith.

Cốt truyện của seri ngắn này gắn liền trực tiếp với Dead Space và Dead Space: Downfall, diễn ra ở mốc thời gian sớm nhất. Nó nói về các hoạt động khai thác tài nguyên bất hợp pháp trên Aegis 7, do nguồn cung chính của Trái Đất đang ngày càng hao hụt. Dĩ nhiên, điều này đã góp phần gây nên nỗi kinh hoàng tiếp tục ám ảnh nhiều người trong suốt phần còn lại của seri.

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu 6

Dead Space: Salvage

Một lần nữa được viết kịch bản bởi Johnston, Dead Space: Salvage lấy bối cảnh sau các sự kiện trong phần game đầu. Trạm không gian Ishimura đã gần như bị phá hủy trong các sự kiện của Dead Space, và văng ra khỏi quỹ đạo, ngày càng xa rời khỏi Aegis 7 và rơi vào tận cùng sâu thẳm của không gian. Tuy vậy, người ta tin rằng The Marker vẫn tồn tại trên tàu bất chất những nỗ lực của Isaac Clarke, và nay chính phủ cùng với một tôn giáo được gọi là Giáo hội Unitology tranh nhau chạy đua để đoạt lấy nó.

Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu 7

Ngay khi đặt chân lên Ishimura, tất cả các bên liên quan đều nhanh chóng nhận ra mọi thứ không như họ nghĩ, và ngay lập tức bị tấn công bởi quân đoàn Necromorphs. Quyển tiểu thuyết hình ảnh này đậm chất hành động và rùng rợn, nhờ vào nét vẽ của Christopher Shy, qua đó nắm bắt hoàn hảo tính tự nhiên của một thế giới khác trong thương hiệu. Bổ sung thêm nhiều thần thoại hơn cho thương hiệu và trở thành một câu chuyện hành động kinh dị xuất sắc, Dead Space: Salvage sẽ thỏa mãn bất kì ai tìm kiếm một màn hù dọa chất lượng trước khi Dead Space Remake chính thức ra mắt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang