Mang Assassin's Creed Valhalla lên Steam nhưng Ubisoft lại từ chối một tính năng đơn giản

Việc Ubisoft đưa Assassin's Creed Valhalla sang Steam được xem là một điểm cộng với người hâm mộ, nhưng hãng game đến từ Pháp lại vô tình loại bỏ một tính năng ưa thích của nhiều người và ngay lập tức phải đón nhận hệ quả

Tựa game Assassin's Creed Valhalla ra mắt lần đầu trên Uplay vào ngày 10 tháng 11 năm 2020, là phần game lớn thứ ba trong thương hiệu này kể từ khi lối chơi nhập vai thế giới mở được áp dụng trong Assassin's Creed Origins. Mặc dù vẫn có nhiều sự chỉ trích khi từ bỏ lối chơi tập trung vào hành động bí mật, cả ba phần game Origins, Odyssey và Valhalla đều bán rất chạy và nhận được nhiều lời khen ngợi. Lời phê bình phổ biến nhất của Valhalla là việc mất quá nhiều thời gian để hoàn thành trò chơi.

Xem thêm: Assassin's Creed Valhalla sẽ nhận được các nội dung cuối cùng trong năm 2022

Mang Assassin's Creed Valhalla lên Steam nhưng Ubisoft lại từ chối một tính năng đơn giản

Sau khoảng 2 năm ra mắt độc quyền trên nền tảng Uplay, Assassin's Creed Valhalla cũng đã chính thức bước chân sang Steam. Điều này ít nhiều tạo nên hứng thú cho những ai đã quen với nền tảng phân phối game của Valve, nhưng một thông báo mới đây từ Ubisoft lại dập tắt sự hào hứng đó. Phiên bản Steam được phát hành vào ngày 6 tháng 12, giảm giá đến 67% cho bản cài gốc và các DLC của nó. Với những ai muốn "làm dày" bộ sưu tập game PC, hoặc những người đã may mắn sở hữu Steam Deck, quyết định này là điều đáng ăn mừng.

Mang Assassin's Creed Valhalla lên Steam nhưng Ubisoft lại từ chối một tính năng đơn giản 2

Nhưng ngay sau khi game ra mắt, nhiều người nhận ra trò chơi không có bất kì thành tựu nào trên Steam. Một làn sóng phẫn nộ đã sớm xuất hiện, với nhiều người hâm mộ kiến nghị Ubisoft nghĩ lại về quyết định kì lạ nói trên. Gần 2 tuần sau khi ra mắt, Ubisoft chính thức xuất hiện trên bảng tin Steam với lời xác nhận đáng buồn rằng hãng không có ý định bổ sung thêm hệ thống thành tựu cho game, dù là bây giờ hay sau này. Điều này dĩ nhiên không khác gì hành động "châm dầu vào lửa", khi mà bổ sung hệ thống thành tựu vốn là một khía cạnh đơn giản trong quá trình mang Assassin's Creed Valhalla lên Steam.

Xem thêm: Hành trình của Layla Hassan qua ba tựa game Assassin's Creed mới nhất

Mang Assassin's Creed Valhalla lên Steam nhưng Ubisoft lại từ chối một tính năng đơn giản 3

Một số người cho rằng quyết định này của Ubisoft là để game thủ buộc phải chơi game trên Uplay, nền tảng có đầy đủ hệ thống thành tựu và một hệ sinh thái hoàn chỉnh hơn cho Assassin's Creed. Những trò chơi khác của Ubisoft như Anno 1800 và Roller Champions cũng vừa ra mắt trên Steam gần đây, và cũng không có hệ thống thành tựu.

Hiện vẫn chưa rõ liệu trong tương lai, Ubisoft có ý định thay đổi kế hoạch của mình liên quan đến hệ thống thành tựu hay không. Nhưng phản ứng dữ dội với quyết định của họ vào lúc này chắc chắn sẽ tác động đến bất kì quyết định nào sau này. Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang