Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 (Phần 1)

Trong các trò chơi điện tử, đấu trùm luôn là một yếu tố thu hút người chơi nhiều nhất. Và những tựa game ra mắt năm 2022 đã mang đến nhiều con trùm cực kì đáng nhớ để mọi người không ngừng thảo luận về chúng

Người ta thường nói, một người hùng nổi bật cần có một kẻ phản diện ngang tầm, và các trò chơi điện tử thì lại ... có nhiều kẻ phản diện như vậy. Từ lâu, nhân vật phản diện đã tạo nên một phần quan trọng của thế giới trò chơi điện tử, đóng vai trò là những thách thức trong cốt truyện và lối chơi đối với nhân vật chính để người chơi phải vượt qua.

Những kẻ địch và con trùm nổi bật nhất thường sẽ được mọi người nhớ đến rất nhiều, cho dù là vì cách đánh của chúng hay vì tầm quan trọng về mặt cốt truyện khiến cho sự gục ngã của chúng càng trở nên ấn tượng hơn.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1

Năm 2022 đã chứng kiến nhiều trò chơi trở nên nổi tiếng, và góp phần không nhỏ cho sự nổi tiếng đó là các con trùm được thiết kế hết sức ấn tượng. Với việc FromSoftware đã cho ra mắt một trò chơi đáng chú ý với hàng loạt con trùm “khủng bố” trong đó, sự cạnh tranh về mức độ đáng nhớ giữa những con trùm chắc chắn là rất gay gắt. Khi năm 2022 đang dần qua đi, có lẽ đây cũng là lúc thử nhìn lại và xem đâu là những kẻ thù được nhiều game thủ nhớ đến nhất qua các trò chơi đã phát hành suốt 12 tháng qua.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 2

Dreadwing - Horizon Forbidden West

Một số kẻ thù đã được kết hợp hoàn hảo giữa lối chơi và thiết kế để tạo thành một sản phẩm bất kì ai cũng yêu thích, và Dreadwing đến từ Horizon Forbidden West chắc chắn nằm trong số đó. Ngay từ lần gặp đầu tiên trong nhiệm vụ Seeds of the Past, lũ Dreadwing và Apex Dreadwing là những cỗ máy mang hình dạng dơi hiếm hoi không chơi theo quy luật của Horizon. 

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 3

Mặc dù có kích thước khổng lồ, chúng vẫn đủ khả năng lẻn theo người chơi mà không bị phát hiện nhờ khả năng ngụy trang, gây nhiễu sóng và hệ thống sóng âm. Giống như nhiều con quái vật khổng lồ khác trong Horizon, những con thú máy này có khá nhiều điểm yếu để khai thác, cũng như nhiều tương tác đặc biệt. Không may là sự “đặc biệt” đó bao gồm cả khả năng ẩn mình của Dreadwing khỏi HUD của người chơi và cả Focus của Aloy. 

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 4

Điều này đồng nghĩa với việc chiến đấu với nó sẽ rất khó khăn, nhất là khi nó sở hữu một lượng lớn bom, acid, pháo choáng và cả những cú đánh cận chiến chết người giữa hai trạng thái trên không - dưới đất. Nhưng thiết kế của Dreadwing vẫn mang một vẻ đẹp chết chóc, đủ khiến cho người chơi phải dừng lại ngắm nghía khi chúng đang treo mình trong ổ - hoặc khi chúng “hút” chất lỏng của cỗ máy khác.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 5

Heimdall - God of War Ragnarok

Nếu nói rằng bất kì ai khi chơi qua God of War Ragnarok đều cực kì ghét Heimdall và vô cùng thỏa mãn khi hắn bị hạ gục, rõ ràng Santa Monica Studio đã rất thành công. Heimdall là vị Thần Thấu Thị của Bắc Âu, người canh giữ cổng Bifrost cùng nhiều thứ khác, đồng thời rất dễ khiến những người hâm mộ God of War nhớ lại Kratos thời còn trẻ. Sau nhiều giờ lắng nghe hắn khinh thường tất cả mọi người xung quanh mình, chắc hẳn mọi người đều muốn dùng thanh Draupnir Spear mới toanh để đập tan cái tôi của hắn.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 6

Và dĩ nhiên cơ hội cũng đến, mang tới một trong những màn đối đầu kinh điển giữa thần và thần của God of War Ragnarok. Nhưng trận đánh này sẽ không thể đáng nhớ, nếu thiếu đi một bất ngờ. Sức mạnh tiên tri của Heimdall trong Ragnarok cho phép hắn đọc được tâm trí và hành động của đối thủ, qua đó né được mọi đòn tấn công.

Sau một màn khởi động đấu với con chiến mã Gulltopr của Heimdall, Kratos sớm nhận ra mình không thể đánh trúng hắn. Cuối cùng, người chơi có thể quấy nhiễu hắn bằng thanh giáo đủ để khiến cho Kratos đánh trúng và làm hắn tức điên người. 

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 7

Khi Heimdall bị đẩy tới mức giới hạn, hắn thật sự cho thấy bản thân không chỉ biết nói suông. Bằng một màn kết hợp giữa những cú đánh trời giáng, khả năng lướt đi rất nhanh, những phát bắn năng lượng, thanh giáp bổ trợ và thậm chí cả việc làm chậm không gian, cuộc chiến thật sự khó khăn cho cả hai bên. Kratos có thể không cảm thấy tự hào khi giết Heimdall, nhưng người chơi chắc sẽ thấy hắn xứng đáng bị như vậy.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 8

Malenia, Blade of Miquella - Elden Ring

Mặc dù chỉ mang tính chất trùm phụ trong Elden Ring, Malenia lại là một trong những màn đấu trùm hay nhất năm 2022. Là gương mặt mới nhất trong dàn siêu trùm của FromSoftware, Blade of Miquella trỗi dậy để đối mặt với Tarnished ở dưới gốc cây Haligtree. Malenia nhanh chóng cho thấy sự nguy hiểm của mình bằng những cú vung kiếm nhẹ và chính xác, thử thách phản xạ của người chơi, cũng như khả năng tìm ra kẽ hở.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 9

Điểm nhấn của màn đối đầu này xuất hiện khi Malenia sử dụng đòn Waterfowl Dance biểu tượng, một cơn thịnh nộ bạo lực đã khiến nhiều game thủ “bốc hơi”. Ngay cả khi mang theo đồng minh vào cuộc chiến này cũng không hẳn là lợi thế, vì Malenia có thể hồi lại máu của mình với mỗi cú đánh trúng. Dĩ nhiên trừ khi bạn nhờ được Let Me Solo Her, game thủ Elden Ring huyền thoại dường như được sinh ra chỉ với một mục đích duy nhất: Đánh bại Malenia. Sau khi hạ gục được Malenia, mọi chuyện vẫn chưa ngừng lại ở đó.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 10

Trong trận đấu ngang sức với General Radahn trước đây, Malenia đã đẩy lùi ông ta và biến Caelid thành địa ngục bằng cách khai thác sức mạnh tiềm ẩn của cô với tư cách là Nữ Thần Thối Rữa. Người chơi đã buộc cô làm lại điều đó một lần nữa, và với đôi cánh được làm từ những con bướm mang màu sắc ánh vàng mùa thu, Malenia lao vào người chơi để tạo ra một bông hoa khổng lồ, có khả năng ngay lập tức gây ra Scarlet Rot.

Với một số đòn thế mới, hình thái này của Malenia càng trở nên chết chóc hơn trước đó, và bất kì ai vượt qua cô một mình chắc chắn có thể tự tin rằng mình đã vượt qua thử thách khó nhất mà Elden Ring mang lại.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 11

Midnite - Mario + Rabbids: Sparks of Hope

Không phải mọi con trùm đều cần mang đến những thử thách quá sức, nhưng những con trùm đáng nhớ thường khá mưu mô. Và đó là miêu tả chính xác nhất dành cho bóng ma Midnite, con Spark Hunter đầu tiên trong Mario + Rabbids: Sparks of Hope.

Là một sự kết hợp giữa Cursa và một Rabbid với bầu sương mù se lạnh, con ma thích cười khúc khích này nhanh chóng thu hút người hâm mộ với thiết kế thanh tao và đáng yêu, khác biệt với mọi con Rabbid người chơi từng thấy.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 12

Đóng vai trò là Spark Hunter đầu tiên và là con trùm không lặp lại trong game, Midnite có rất nhiều thứ để cải thiện, và cô ta làm điều đó với một phong cách rất riêng. Đóng vai trò giống như bản nâng cấp của Peek-a-Boos từ phần game đầu tiên, Midnite không bị giới hạn di chuyển, có thể dịch chuyển lập tức qua bất kì cái bẫy nào mà người chơi giăng ra.

Cô nàng và lũ tay sai có thể tấn công rất mạnh, và bản thân Midnite sẽ tập trung vào tăng cường sức mạnh cho đồng minh trong lúc làm yếu kẻ thù. Kết hợp với địa hình cùng những kẻ thù dự phòng xáo trộn qua mỗi giai đoạn của cuộc chiến, toàn bộ trận đánh đòi hỏi người chơi phải có những chiến lược hết sức rõ ràng từ đầu đến cuối.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 13

Starscourge Radahn - Elden Ring

Ngoài Malenia, con trùm nào trong Elden Ring có thể được liệt kê vào danh sách này? Đó chính là Starscourge Radahn, kẻ đã ngang tài ngang sức với Blade of Miquella trước khi Tarnished xuất hiện. Mặc dù đã bị ảnh hưởng bởi Scarlet Rot và không còn giữ được hình dạng khổng lồ kinh khủng như trước đây, Radahn vẫn tỏ ra quá mạnh đối với đạo quân của hắn để họ có thể nghỉ ngơi. Thay vào đó, họ kêu gọi đình chiến ở lâu đài Redmane để tổ chức lễ hội Radahn, mời gọi các chiến binh đến nhằm hạ gục người chỉ huy.

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 14

Với một chiến trường rộng lớn có những dấu hiệu triệu tập của nhiều NPC được đặt tên, dường như Tarnished do người chơi điều khiển có phần lợi thế hơn. Và dĩ nhiên bất kì ai từng trải nghiệm qua Radahn đều biết không hề như vậy. Dù không còn ở thời đỉnh cao, Radahn vẫn dư khả năng hạ gục bất kì quân đội vô địch nào. Với khả năng sử dụng ma thuật trọng lực, một cây cung khổng lồ và hai thanh kiếm to ngang ngửa ông ta, Radahn xứng đáng là một con trùm trong khu vực Caelid. 

Top những kẻ thù và con trùm ấn tượng nhất thế giới game năm 2022 Phần 1 15

Những người chơi từng đánh bại ông ta hẳn sẽ còn nhớ lần đầu tiên thấy ông ta nhảy ra khỏi chiến trường và quay trở lại như một thiên thạch rực lửa. Và sau tất cả những điều đó, hóa ra Radahn đã luôn sử dụng ma thuật để con ngựa yêu quý có thể “tải” được mình, cũng như ngăn chặn một trận mưa sao băng hủy diệt. Mọi chi tiết mới đều khiến cộng đồng Soulslike cảm thấy ấn tượng hơn với Radahn, và không quá khó để hiểu vì sao lại như vậy.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang