Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi?

Đoạn trailer đầu tiên của Hades 2 trình làng tại sự kiện The Game Awards đã vắng bóng một gương mặt: Zagreus, nhân vật chính của phần game đầu tiên

Một trong những công bố hấp dẫn và bất ngờ nhất The Game Awards 2022 chính là Hades 2, phần tiếp theo của trò chơi Roguelike do Supergiant Games phát triển. Mặc dù người hâm mộ đã có giả thuyết rằng game sẽ nhận được bản mở rộng hay DLC nào đó, nhưng cuối cùng nhà phát triển lại "chơi lớn" làm hẳn phần tiếp theo hoàn chỉnh.

Xem thêm: The Game Awards 2022: Top những game bom tấn được công bố tại sự kiện

Tuy vậy, sau khi xem xong trailer đầu tiên của Hades 2, những người từng chơi qua phần game trước đó ngay lập tức "nhảy số" một câu hỏi đáng chú ý: Zargeus, nhân vật chính của Hades, đang ở đâu? 

Hades ra mắt dưới dạng Early Access vào năm 2020, tập trung vào nhân vật chính Zagreus trong một nỗ lực thoát khỏi địa ngục. Zargeus có mối quan hệ khá xa lánh với cha mình, thường xuyên cảm thấy bị ngó lơ và thiếu đi mục tiêu cuộc sống. Việc cố gắng thoát đi chủ yếu do khao khát nhìn thấy thế giới trên mặt đất và gặp lại người mẹ thất lạc từ rất lâu của mình, Persephone.

Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi?

Lối chơi cốt lõi của Hades nằm ở những tầng địa ngục được tạo ngẫu nhiên, và các con trùm đầy thách thức mà Zagreus phải đối mặt. Dĩ nhiên anh không hề đơn độc trong cuộc chạy thoát này, với những lời chúc phúc tăng sức mạnh của các vị thần Olympia xuất hiện ngẫu nhiên. Mặc dù hiện tại vẫn còn khá ít thông tin về lối chơi của Hades 2, có vẻ như nó cũng sở hữu vòng lặp tương tự - nhưng được thay bằng một nhân vật nữ chính mới.

Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi? 2

Thay vì Zagreus, giờ đây người chơi sẽ điều khiển Melinoe, được gọi là "Underworld Princess", dường như có khả năng tạo ra ác mộng và sự điên loạn. Giống như Zagreus, có rất ít thông tin về Melinoe trong thần thoại, do đó Supergiant Games có thể dùng Hades 2 để giải thích rõ ràng hơn. Nhà phát triển đã xác nhận trên Twitter rằng Melinoe được xây dựng là chị em của Zagreus, và có thể là cùng mẹ khác cha. Cô cũng là một nữ phù thủy khá mạnh với những kỹ năng ma thuật chất lượng. 

Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi? 3

Các nhân vật khác xuất hiện trong trailer bao gồm một Shade - Linh hồn của người chết sống dưới địa ngục; Apollo, vị thần Hy Lạp mang đến cho Melinoe lời chúc phúc giống những gì các vị thần đã làm cho Zagreus trong phần game đầu tiên. Apollo vốn không xuất hiện trong phần game đầu tiên, do đó nhiều người hâm mộ hi vọng vị thần này sẽ xuất hiện dưới dạng DLC hoặc các phần game tiếp theo của thương hiệu này. Người hâm mộ cũng thảo luận khá nhiều về vai trò của các Titan, những tổ tiên của các vị thần Hy Lạp, trong Hades 2 - rất có thể sẽ là phản diện mà Melinoe cần vượt qua.

Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi? 4

Zagreus có thể không còn muốn thoát khỏi Hades nữa

Ở cuối phần game Hades, Zagreus đứng ra hòa giải giữa Hades và Persephone, đồng thời nối lại mối quan hệ với cha mình. Hades thậm chí còn cho Zagreus một công việc mới: Tìm cách thoát khỏi địa ngục để khai thác những sai sót trong hệ thống an ninh của ông. Người hâm mộ đặt giả thuyết Zagreus không còn là nhân vật chính của Hades 2 vì giờ đây anh đã hài lòng với vai trò của mình.

Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi? 5

Dù vậy, nhiều người vẫn kì vọng Zagreus - cùng những cô nàng của mình như Megaera và Thanatos - có thể trở lại với vai trò NPC. Trailer chính thức đầu tiên của Hades 2 tập trung chủ yếu vào Melinoe, và chỉ giới thiệu thoáng qua các nhân vật khác. Dù sao việc giấu đi Zagreus cũng không đồng nghĩa với việc anh sẽ không xuất hiện khi gmae ra mắt, vì có một số vai trò dành cho anh: Một người thầy với Melinoe, một người huấn luyện chiến đấu, hay chỉ đơn giản là một nhân vật phụ đang tận hưởng giai đoạn "nghỉ hưu" của mình.

Hades 2 mang đến một nhân vật chính mới, vậy Zagreus đâu rồi? 6

Các nhân vật khác chưa được xác nhận và có thể trở lại là Orpheus, Eurydice, Megaera, Thanatos, các vị thần Hy Lạp khác, bao gồm cả Theseus và Minotaur. Hi vọng rằng số phận của Zagreus sẽ được hé lộ trong các trailer sau này, hoặc ít nhất được xác nhận khi Hades 2 bước vào giai đoạn Early Access trong năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Grand Theft Auto đã và đang là một trong những thương hiệu game nổi tiếng bậc nhất thế giới, đưa RockStar trở thành một trong những hãng game đình đám trong làng game quốc tế. Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng đã từng có một dự án phim về Grand Theft Auto bị Rockstar bác bỏ trong tiếc nuổi hay không?

Game Offline
Lên đầu trang