God of War Ragnarok: Hóa ra bất ngờ lớn nhất game đã được hé lộ từ rất sớm

Một game thủ God of War Ragnarok đã chỉ ra chi tiết khá thú vị dường như gợi ý về bất ngờ đáng chú ý nhất trong cốt truyện trò chơi, chỉ với một lời thoại duy nhất

God of War Ragnarok đang là trò chơi gây được nhiều chú ý nhất tại sự kiện The Game Awards 2022, với khoảng 10 đề cử ở các hạng mục khác nhau. Trong số đó bao gồm cả giải Game of the Year và những hạng mục đáng chú ý khác như Best Game Direction (Định hướng game tốt nhất), Best Art Direction (Định hướng nghệ thuật tốt nhất) với Best Narrative (Cốt truyện tốt nhất). Rất nhiều lời khen ngợi về lối chơi, cơ chế chiến đấu và cốt truyện của God of War Ragnarok đã được chia sẻ, đặc biệt là những bất ngờ trong suốt quá trình chơi.

God of War Ragnarok: Hóa ra bất ngờ lớn nhất game đã được hé lộ từ rất sớm

Một trong số đó chính là bất ngờ đến từ hai nhân vật Tyr với Odin. Người chơi sẽ phải giải cứu Tyr khỏi Svartalfheim trong những giai đoạn ban đầu của God of War Ragnarok, một vị thần dường như theo chủ nghĩa hòa bình, ở với Kratos và Atreus một thời gian. Tuy nhiên, một khoảnh khắc sau đó trong game đã lộ diện Tyr chính là Odin cải trang để dõi theo hai nhân vật chính, đồng thời gây ra một trong những cái chết đáng buồn nhất game. Nhưng có vẻ như bản thân trò chơi đã gợi ý về bất ngờ đáng chú ý này từ khá sớm qua một lời thoại cụ thể.

Xem thêm: God of War Ragnarok chứa đựng chi tiết nhỏ về khả năng cải trang của Odin

God of War Ragnarok: Hóa ra bất ngờ lớn nhất game đã được hé lộ từ rất sớm 2

Người dùng Reddit có tên CooledCandle_438 đã chỉ ra một chi tiết liên quan đến bất ngờ cốt truyện trong God of War Ragnarok, đó là khi Atreus giải thoát cho Tyr khỏi nhà tù và đưa cho anh ta cây giáo, và anh ta gọi nó là "cây gậy dùng để đi bộ". Điều thú vị là khi người chơi gặp Odin ở những màn về sau, họ sẽ nhớ đến sự kiện đã xảy ra, và chú ý khi Odin dùng cây giáo của mình như một cây gậy để đi bộ. Như vậy khi Odin giả làm Tyr ở Svartalfheim, ông ta đã vô tình gọi cây giáo là "cây gậy đi bộ", vì ông dùng cây giáo của mình với mục đích đó.

God of War Ragnarok: Hóa ra bất ngờ lớn nhất game đã được hé lộ từ rất sớm 3

Trong khi chi tiết nhỏ này vẫn chưa được xác nhận, nhưng có thể các nhà phát triển God of War Ragnarok đã cố tình thêm vào để gây tò mò cho game thủ. Bài đăng cũng nhắc đến những ví dụ khác mang tính chất gợi ý rằng Tyr hoàn toàn do Odin giả trang, như khi Tyr gọi Atreus là Loki.

Xem thêm: Game thủ God of War Ragnarok khám phá ra chi tiết gợi nhớ phiên bản năm 2018

Trong khi đó, một người hâm mộ chỉ ra những chiếc lông quạ trong nhà tù của Tyr là mối tương quan rõ nhất với Odin. God of War Ragnarok thực sự có rất nhiều chi tiết ẩn tương tự như vậy mà về sau đóng vai trò rất quan trọng. Chủ yếu là người chơi có thể tìm ra chúng hay không mà thôi. Game hiện đang phát hành trên PS4 với PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang