The Game Awards 2022 sẽ có thời lượng ngắn hơn và giới thiệu ít game hơn

The Game Awards thường đi kèm với những công bố đáng chú ý của các thương hiệu game lớn, khiến cho thời lượng chương trình ngày càng dài hơn. Năm nay, Geoff Keighley quyết định sẽ không còn như thế nữa

Kể từ khi The Game Awards bắt đầu được thực hiện vào năm 2014, sự kiện này đã gắn liền với những công bố game lớn đáng chú ý. Nhưng điều đó cũng khiến sự kiện ngày càng trở nên dài hơn với quy mô to dần lên. Vào năm 2021, đã có hơn 85 triệu lượt xem livestream sự kiện.

Nhưng nếu tính cả 30 phút tiền sự kiện, The Game Awards 2021 đã kéo dài đến 3 tiếng 42 phút. Điều này không chỉ khiến người xem và khán giả tại sự kiện cảm thấy mệt mỏi, mà còn tùy vào việc các công bố game xuất hiện ở thời điểm nào trong sự kiện, lượng người xem đoạn trailer cũng có thể tăng giảm đến hàng chục triệu người.

The Game Awards 2022 sẽ có thời lượng ngắn hơn và giới thiệu ít game hơn

Chia sẻ trong một buổi phát sóng Twitter Spaces gần đây, Geoff Keighley đã cập nhật thêm về quá trình chuẩn bị cho sự kiện The Game Awards. Ông xác nhận sự kiện năm nay "sẽ bị cắt bớt đáng kể" về thời lượng. Ông không ước chừng thời lượng sự kiện sẽ kéo dài khoảng bao lâu trong năm nay, nhưng với gần 4 giờ như năm ngoái, không quá khó để tự mình dự đoán.

Xem thêm: The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất

Keighley cũng khẳng định sẽ "có ít game hơn, ít game lớn hơn" trong sự kiện. Mặc dù điều này một phần là vì thời lượng ngắn hơn của sự kiện, Keighley khẳng định đó là nỗ lực để tập trung vào việc trao giải nhiều hơn. Ông chia sẻ rằng "Mọi người luôn tranh cãi về việc họ đã trình bày đủ chưa."

The Game Awards 2022 sẽ có thời lượng ngắn hơn và giới thiệu ít game hơn 2

Dĩ nhiên không phải vì sự kiện sẽ ngắn hơn và lộ diện ít game hơn mọi khi mà nó không có tin tức hấp dẫn gì để kì vọng. Keighley cho biết sự kiện "sẽ có vài công bố thật sự chất lượng", đến từ "một vài nhà phát triển thật sự ấn tượng trên toàn thế giới". Gần như không có bất kì hé lộ nào về những gì sẽ xuất hiện, nhưng việc thiếu đi những công bố không phải là một trong những sự chỉ trích đáng kể với The Game Awards những năm qua. 

The Game Awards 2022 sẽ có thời lượng ngắn hơn và giới thiệu ít game hơn 3

Nhìn chung, sự bí mật của The Game Awards 2022 đang trở nên khá bất thường, với rất ít game được xác nhận hoàn toàn. Việc giảm thời lượng chương trình có thể là một lý do, khi Geoff Keighley muốn sự kiện tập trung vào phần trao giải nhiều hơn. Nhưng với một chương trình đã rất thành công dựa vào công thức trước đây, quyết định này vẫn khá sốc với một số người. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 12 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang