The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất

Bên cạnh hạng mục Game of The Year, vẫn còn những hạng mục hấp dẫn khác có sự cạnh tranh khốc liệt không kém. Điển hình như Game Indie hay nhất chẳng hạn

Từ trước đến nay, các trò chơi độc lập thường không nhận được nhiều sự chú ý. Nhưng qua từng năm, những hãng game nhỏ lẻ vẫn không ngừng mang đến các trải nghiệm với ấn tượng khó quên. Do đó đôi khi vẫn có một số trò chơi nhỏ lẻ đứng ngang hàng, hay thậm chí là vượt trội hơn cả những game AAA. Và 5 trò chơi hàng đầu trong mỗi năm thuộc hạng mục này sẽ phải tranh giành nhau vị trí Game Indie hay nhất tại sự kiện The Game Awards, với 5 cái tên được đề cử tiếp tục khiến không ít người đau đầu. Hãy cùng LagVN "soi kèo" từng gương mặt trong hạng mục này.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất

Xem thêm: The Game Awards 2022 chính thức công bố các đề cử cho toàn bộ hạng mục

Stray

Ngay từ khi ra mắt trailer quảng bá, Stray đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ vì cảm giác thú vị và ấm áp mà nó mang lại. Nhưng bản thân trò chơi là một câu chuyện phức tạp của ánh sáng và bóng tối. Bề ngoài, Stray là một ý tưởng đơn giản đặt trong một môi trường đặc biệt nhưng vẫn quen thuộc, đồng thời mang lại cảm giác độc đáo nhờ cách kể chuyển của nó. Nó gần như xứng đáng với tất cả sự chú ý đã nhận được trong năm nay.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 2

Stray không chỉ là ứng viên của hạng mục Game Indie hay nhất, mà nó còn là một trong những game được đề cử nhiều nhất tại sự kiện The Game Awards 2022, với tổng cộng 7 hạng mục, bao gồm cả Game của năm. Tuy đó sẽ là một chặng đường khó khăn khi phải đối mặt với những ông lớn như Elden Ring và God of War Ragnarok, nhưng Stray hoàn toàn có thể kì vọng mang về ít nhất một giải thưởng nào đó. Sau cùng thì ai mà lại chẳng yêu mèo?

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 3

Norco

Việc Norco không được đề cử cho hạng mục Cốt truyện game hay nhất tại The Game Awards 2022 thật sự là một tội ác. Là một dạng game chỉ-và-nhấn, bản chất của Norco nằm ở cách kể chuyện hấp dẫn và phức tạp - một câu chuyện chủ yếu được thúc đẩy bởi lựa chọn của người chơi. Phiên bản Louisiana được thể hiện trong Norco mang đến cảm giác rõ ràng tới mức người chơi gần như không thể bỏ qua cảm xúc hấp dẫn của cốt truyện, 

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 4

Mặc dù bị chỉ trích vì có thời lượng khá ngắn, Norco vẫn khuyến khích người chơi chậm lại, và mời họ đắm chìm theo một cách rất hiếm trò chơi nào thuộc thể loại này làm được. Một trong những điều kì lạ nhất chống lại Norco là việc nó liên tục bị so sánh với những cái tên như Disco Elysium hay Kentucky Route Zero. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng về chủ đề và môi trường, bất kì ai từng trải nghiệm qua Disco Elysium đều sẽ nhận thấy chúng khác nhau như thế nào.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 5

Neon White

Nếu chỉ tính đến lối chơi, Neon White có lẽ mang đến trải nghiệm thú vị nhất. Mặc dù có thể được tạo ra cho những người cầu toàn, Neon White vẫn đủ dễ chịu để thu hút cả những game thủ phổ thông nhất. Mục tiêu của trò chơi cực kì đơn giản: Hoàn thành màn chơi và đánh bại mọi kẻ địch trong thời gian ngắn nhất có thể. Chính sự tập trung cao độ vào thiết kế màn chơi và giá trị chơi lại này đã khiến nhiều người hâm mộ phải tranh luận xem Neon White có thể tranh cử Game của Năm hay không.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 6

Nếu Norco được cân nhắc cho Cốt truyện game hay nhất, thì Neon White chắc chắn nên được đề cử cho Nhạc game hay nhất. Toàn bộ phần nhạc nền đỉnh cao của Neon White đều được phổ bởi ban nhạc Machine Girl, và phù hợp một cách hoàn hảo tinh thần speedrunning của game, đồng thời làm mọi người gợi nhớ đến những bộ anime ra mắt giai đoạn đầu thập niên 2000. Nhưng Neon White hiện đang bị chỉ trích vì cốt truyện khá nông cạn của nó, biến nó thành "kẻ yếu" trong hạng mục Game Indie hay nhất.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 7

Vampire Survivors

Vampire Survivors có lẽ là cái tên mà nhiều người nghĩ đến nhất khi nhắc tới một trò chơi độc lập. Nó là một dạng game tự động bắn hai chiều quen thuộc, với một chút yếu tố rogue-like được ném vào để khiến mọi thứ hấp dẫn hơn. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, Vampire Survivors tự hào là một trong những game độc lập có giá trị chơi lại cao nhất. Bằng một cách nào đó, nó bất chấp mọi sự kì vọng có thể có của người hâm mộ, và không ngừng gây nghiện cả với những ai thường không thích thể loại này.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 8

Nếu bất kì trò chơi nào có thể gây sốc cho cả thế giới bằng cách đoạt giải thưởng, đó có thể là Vampire Survivors. Nó có những số liệu cụ thể để ủng hộ tiềm năng của mình. Nó không chỉ là trò chơi phổ biến nhất trên Steam Deck trong tháng 8, mà còn có tỷ lệ đánh giá tích cực so với tiêu cực tốt nhất trên Steam. Ngoài ra Vampire Survivors cũng khá rẻ, thậm chí còn có thể chơi miễn phí thông qua trang Itch.io.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 9

Tunic

Trong khi một số trò chơi bị ảnh hưởng ít nhiều khi bị so sánh với những game khác, việc so sánh Tunic với The Legend of Zelda có lẽ là một trong những điểm nhấn để game thu hút người chơi. Cái nhìn thoáng qua về Tunic đã hứa hẹn về một game mà những người hâm mộ seri The Legend of Zelda sẽ yêu thích, nhưng nó cũng nhanh chóng thoát ra khỏi khuôn mẫu đó.

The Game Awards 2022: Soi kèo các ứng viên game Indie hay nhất 10

Tunic tỏ ra khó khăn và trưởng thành hơn một chút so với những ấn tượng ban đầu, và những gì game thủ cảm nhận được mang nhiều dấu ấn dòng Soulslike hơn là Zelda. Nó đã pha trộn mọi sự bí ẩn quyến rũ của thương hiệu Zelda để mang lại kết quả là một trải nghiệm cực kì nổi bật.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang