Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met (Phần 2)

Sau khi cho rằng Charlie đã chết, Jamie, Mark và Kate tiếp tục đi khám phá thêm những bí ẩn khác trên đảo. Họ có thể gặp lại Erin, và phải đưa ra một quyết định tàn bạo liên quan đến tính mạng của cô với Kate

Xem thêm: Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met (Phần 1)

Sau đó, cả nhóm tiếp tục di chuyển, tìm thấy một tiệm spa bị bỏ hoang, và cửa dẫn vào sảnh bị khóa. Trong lúc tìm đường khác, Jamie với Mark bị tách khỏi Kate. Cả hai phát hiện ra điều gì đã xảy ra với những người công nhân xây dựng tiệm spa, và cuối cùng trở lại với Kate. Nếu Erin chết trước đó, cả nhóm sẽ tìm thấy xác của cô. Nếu Erin còn sống, cả nhóm sẽ thấy cô bị nhốt trong một buồng khí ngạt. Lúc này, Kate cũng bị mắc kẹt trong buồng khí ngạt bên cạnh.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2

Jamie và Mark nhận ra không khí đang bị hút ra khỏi hai căn buồng, và phải quyết định giết ai để cứu người còn lại. Nếu Jamie chọn giết Kate, Mark sẽ được gợi ý có một chỗ rò rỉ trên cửa số, và phá nó ra để cứu Kate thành công. Nếu không, Erin sẽ chết. Cả nhóm tập hợp lại và lập kế hoạch đi tới ngọn hải đăng để bật đèn kêu cứu.

Họ cũng báo cho Erin biết Charlie đã chết, và sau đó cô có thể cho họ biết về đoạn ghi âm mình tìm thấy. Các bước tường bắt đầu di chuyển, và Kate nhanh chóng chạy qua phía bên kia, nhưng cả nhóm bị tách ra lần nữa, khi Mark rơi xuống một cái cửa sập, còn Jamie bị chặn khỏi Kate với Erin.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  2

Sau khi Mark rơi xuống tầng hầm, anh nhận ra mình đang ở trong xưởng của kẻ sát nhân, với tên giết người lởn vởn gần đó. Tại đây, Mark có thể tìm được nhiều manh mối quan trọng về danh tính kẻ sát nhân. Anh ta có thể trốn thành công khỏi tên sát nhân, hoặc bị bắt cóc, nhưng dù thế nào cũng sẽ ở bên ngoài khách sạn sau đó. Nếu Charlie vẫn còn sống, anh sẽ chui ra khỏi tấm lưới, và tìm cách thoát khỏi tầng hầm thông qua đường ống xử lý rác thải.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  3

Sau khi Charlie tìm tới một cái máy hủy công nghiệp, anh sẽ chạm trán kẻ sát nhân, và có thể trốn thành công hoặc bị ném vào cái máy. Nếu sống sót lần nữa, anh sẽ trèo lên đảo bằng một cái thang. Kate và Erin (nếu còn sống) tìm hiểu thêm được một chút về những nạn nhân trước đó của kẻ sát nhân, nhận ra người đàn ông bí ẩn tên Du’Met thực chất là một nhà văn có tên Joseph Morello, người đã ở cùng với anh trai, vợ và các con mình khi bị giết bởi “Du’Met thật”.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  4

Hai cô gái tập hợp lại với Jamie, và cả ba lẻn vào phòng điều khiển, vạch ra kế hoạch khiến Du’Met bị kẹt giữa các bức tường dịch chuyển. Nhưng mọi thứ không như ý muốn, khi Jamie và Kate mắc kẹt trong một cái bẫy kính. Mỗi người ở một bên tấm kính, và bức tường kính sẽ di chuyển về phía Jamie.

Bên phía Jamie có một nút bấm, nếu cô nhấn vào đó thì bức tường sẽ đảo ngược và đè bẹp Kate. Nhưng nếu một trong hai người có tuốc nơ vít, họ có thể phá kính khi nó lao về phía họ. Sau đó, Du’Met sẽ đuổi theo bất kì ai còn sống trong ba người.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  5

Chương 3

Tùy vào lựa chọn của người chơi, những thành viên trong đoàn làm phim sẽ có cơ hội thoát khỏi hòn đảo hoặc bỏ mạng tại đó. The Devil in Me sẽ có hai cái kết riêng biệt. Một cái kết là đoàn làm phim tìm được chiếc thuyền máy và cố gắng thoát khỏi đảo. Cái kết còn lại là khi Du’Met nói sẽ để họ đi nếu hoàn thành được nhiệm vụ hắn đặt ra. Việc dẫn đến cái kết nào sẽ phụ thuộc vào số lượng người còn sống trong đoàn làm phim.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  6

Kết 1: The Ultimatum

Bạn sẽ kích hoạt được đoạn kết này tùy vào việc ai còn sống ở gần cuối trò chơi. Về cơ bản đây vẫn là “bad end”, nhưng nếu muốn theo đuổi cái kết này, bạn phải chắc chắn rằng tất cả mọi người trừ Kate và Mark đã chết trước khi đến chương đi về ngọn hải đăng. Điều đó đồng nghĩa với việc Jamie, Charlie và Erin sẽ phải chết. Trong chương cuối này, Mark tỉnh dậy trong một cái buồng với điện thoại kế bên, còn Kate bị trói và gắn ống acid vào mũi.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  7

Bạn sẽ phải gọi điện thoại và mời khách tìm đến hòn đảo để cứu Kate. Nếu Mark đồng ý gọi điện và mời những vị khách tiếp theo đến hòn đảo, Du’Met sẽ để hai người rời đi bằng chiếc phà chở khách tới, nhưng đi được một đoạn, chiếc phà sẽ bị kéo ngược trở lại hòn đảo, và Du’Met sẽ dùng súng bắn tỉa giết cả hai người. Nếu Mark từ chối gọi, Du’Met sẽ giết Kate bằng acid, sau đó xả khí gas giết chết Mark. Nhìn chung, không có cái kết tốt đẹp cho hướng đi này.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  8

Kết 2: Chiến đấu trên thuyền

Đây được xem là đoạn kết chính của game. Khi đến chương Lighthouse, nếu có nhiều người sống sót hơn, bạn sẽ mở được hướng kết thúc này. Sau khi lên được thuyền, Du’Met sẽ bắt kịp mọi người và leo lên thuyền. Tại đây, bạn sẽ phải hoàn thành một chuỗi QTE khá dài.

Nếu có đủ 5 nhân vật còn sống, mỗi nhân vật sẽ có những phần QTE riêng. Tùy vào khả năng xử lý và lựa chọn của bạn, những nhân vật khác nhau sẽ sống hoặc chết. Nhưng cuối cùng, cả nhóm phải nhảy khỏi thuyền để còn sống. Cuối cùng, mọi người sẽ cầu cứu một chiếc xe tải trên đường cao tốc. Phân đoạn cuối sẽ cho thấy bao nhiêu người còn sống.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  9

Giải thích cái kết The Devil in Me

Nếu dính vào cái kết Ultimatum, cả thế giới sẽ không bao giờ biết những trải nghiệm kinh hoàng mà đoàn làm phim đã trải qua, và bánh xe bạo lực sẽ tiếp tục. Trong đoạn post-credit, một gia đình mới được chọn để có chuyến du hành tới hòn đảo của Du’Met, cho thấy vòng xoáy chưa bị phá vỡ. Nhưng nếu hoàn thành game với cái kết chính, có vẻ như Du’Met đã chết trong vụ nổ thuyền.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 2  10

Tuy vậy, chiếc mặt nạ của hắn sau đó lại được ai đó nhặt lên. Chi tiết này có thể khiến nhiều người nhớ tới thương hiệu phim Saw, khi mà bất kể kẻ sát nhân đầu tiên đã chết, những người còn sống sẽ tiếp tục công việc của hắn.

Xem thêm: The Quarry - Chơi game theo phong cách phim kinh dị với 200 kết thúc khác nhau

Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong The Devil in Me. Nhưng vì chúng ta không nhìn thấy xác của Du’Met, hoàn toàn có khả năng hắn chưa chết, và sẽ tiếp tục công việc của mình. Dù thế nào đi nữa, những vị khách mới sẽ tiếp tục được mời gọi tới hòn đảo của Du’Met.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang