The Elder Scrolls VI dường như vẫn sẽ tiếp tục độc quyền trên Xbox

The Elder Scrolls 6 hiện vẫn chỉ đang được phát triển và chưa biết khi nào sẽ ra mắt, nhưng có vẻ như Bethesda không muốn chia sẻ trò chơi này với PlayStation

Phil Spencer, chủ tịch của Xbox mới đây đã xác nhận The Elder Scrolls VI sẽ độc quyền trên hệ console Xbox. Trong một cuộc phỏng vấn với trang British GQ, Spencer cho biết ông xem phần tiếp theo của Skyrim là một trường hợp tương tự với Starfield, vốn đã được xác nhận phát hành độc quyền trên Xbox SEries X/S và PC vào đầu năm nay. Theo lời giải thích của ông, dường như lý do là vì những gì mà hệ sinh thái Xbox có thể cung cấp, bao gồm Cloud Gaming, dịch vụ Xbox Live và nhiều thứ khác.

The Elder Scrolls VI dường như vẫn sẽ tiếp tục độc quyền trên Xbox

"Đó không phải một hình thức trừng phạt bất kì nền tảng nào khác, vì cơ bản tôi tin rằng mọi nền tảng đều có thể tiếp tục phát triển," Spencer chia sẻ. "Nhưng để có mặt trên Xbox, tôi muốn chúng phải có thể mang đến đầy đủ nội dung. Và điều đó sẽ đúng khi tôi nghĩ về Elder Scrolls VI, hay bất kì thương hiệu nào khác của chúng tôi." Kể từ khi Xbox mua lại công ty mẹ của Bethesda là ZeniMax Media, khả năng The Elder Scrolls 6 phát hành độc quyền đã trở thành một chủ đề gây ra nhiều tranh cãi.

The Elder Scrolls VI dường như vẫn sẽ tiếp tục độc quyền trên Xbox  2

Microsoft trước đây từng cho biết các trò chơi của Bethesda sẽ được phát hành "đầu tiên hoặc tốt hơn, hoặc tốt nhất" trên Xbox, nhưng Todd Howard của Bethesa cho rằng "rất khó để tưởng tượng" đến việc The Elder Scrolls 6 sẽ độc quyền Xbox. Nay, có vẻ như mọi thứ đã xoay chiều, khi Spencer tỏ ra lạc quan về việc trò chơi nhập vai rất được mong đợi này sẽ duy trì ra mắt trên các nền tảng mà Microsoft kiểm soát.

The Elder Scrolls VI dường như vẫn sẽ tiếp tục độc quyền trên Xbox  3

Ngoài ra, Todd Howard cho biết The Elder Scrolls 6 vẫn đang được thiết kế, nhưng bổ sung thêm rằng mục tiêu cuối cùng của trò chơi vẫn tương tự các phần trước trong seri. Vẫn còn phải vài năm nữa trước khi chúng ta có thể trải nghiệm The Elder Scrolls 6, đặc biệt khi mối quan tâm hiện tại của Bethesda dường như chủ yếu nằm ở Starfield. Game đang được dự kiến sẽ phát hành vào năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang