Cộng đồng hâm mộ God of War mong muốn phần tiếp theo tập trung vào thần thoại Aztec và Maya

Với hành trình của Kratos tại Bắc Âu được cho là đã kết thúc với Ragnarok, người hâm mộ giờ đây bắt đầu dự đoán về bối cảnh tiềm năng cho phần game God of War tiếp theo

God of War Ragnarok đã chính thức ra mắt vào ngày 9 tháng 11 vừa qua, và nhanh chóng trở thành một trò chơi bùng nổ. Nay khi rất nhiều người đã hoàn thành chuyến hành trình cuối cùng của Kratos với Atreus ở Bắc Âu, mọi người bắt đầu trông chờ vào tương lai thương hiệu, với khá đông người hâm mộ kì vọng vào một bối cảnh vùng Trung Mỹ. Một trò chơi đáp ứng được sự kì vọng của người hâm mộ là một điều hiếm thấy trong thế giới game ngày nay, nhưng God of War Ragnarok có thể xem là đã vượt qua những kì vọng đó.

Cộng đồng hâm mộ God of War mong muốn phần tiếp theo tập trung vào thần thoại Aztec và Maya

Xem thêm: God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu?

Mặc dù Ragnarok đã hoàn tất chương truyện về thần thoại Bắc Âu, qua đó khép lại chuyến hàh trình của Kratos, nó vẫn để mở tiềm năng cho các dự án trong tương lai với Atreus. Đặc biệt, một nền văn hóa xưa cũ cũng vừa được khai thác trên phương diện giải trí, đó chính là nền văn minh Aztec và người Maya, thể hiện qua bộ phim Black Panther: Wakanda Forever. Sự phổ biến của Namor với vương quốc dưới đáy biển Talokan mới đây bỗng khiến cho những người yêu thích God of War Ragnarok kì vọng Trung Mỹ sẽ là bối cảnh được chọn tiếp theo trong thương hiệu này.

Cộng đồng hâm mộ God of War mong muốn phần tiếp theo tập trung vào thần thoại Aztec và Maya 2

Chủ đề này được đưa ra thảo luận bởi tài khoản Comfortable-Science4 trên kênh subreddit của God of War, và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng hâm mộ. Nhưng trong khi việc chứng kiến Atreus đối đầu với những quái vật thần thoại vùng Trung Mỹ, God of War Ragnarok dường như đã có một định hướng khác biệt cho thương hiệu này. Rất có thể nó sẽ khám phá nhiều hơn một câu chuyện thần thoại, với tất cả các địa điểm được nhắc đến trong ngôi đền của Tyr, và đưa Atreus (Hoặc bất kì nhân vật chính nào) đến Vùng đất của các Pharaoh, Vùng đất Mặt Trời và Tân Thế Giới. 

Cộng đồng hâm mộ God of War mong muốn phần tiếp theo tập trung vào thần thoại Aztec và Maya 3

Xem thêm: PETA lên tiếng đòi bình đẳng cho con sói Garm trong God of War Ragnarok

Đặc biệt, với sự xác nhận về danh tính thật sự của Mimir trong God of War Ragnarok, một số người chơi cũng đã suy đoán từ bối cảnh vùng Scandinvian có thể sẽ chuyển sang thần thoại Celtic, nhưng chắc hẳn có nhiều người thích các khu vực như Nhật Bản, Ai Cập và Trung Mỹ hơn. Dù sao thì hiện tại vẫn còn quá sớm để khẳng định Santa Monica Studios định phát triển thương hiệu God of War tới đâu, nên chúng ta cứ tận hưởng chuyến phiêu lưu của Kratos và Atreus trong Ragnarok đã. Game hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang