PETA lên tiếng đòi bình đẳng cho con sói Garm trong God of War Ragnarok

Hết kiến nghị Ubisoft loại bỏ đá gà khỏi Far Cry 6, nay PETA lại tiếp tục đăng đàn Twitter kêu gọi bình đẳng cho ... con sói thần thoại Garm trong God of War Ragnarok

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) được xem là một trong những tổ chức nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng dường như sự nổi tiếng đó đến từ các hoạt động cứu trợ động vật thì ít, mà đa phần đến từ những màn đòi công bằng và bình đẳng vô cùng kì quái đối với các trò chơi điện tử. Suốt nhiều năm, PETA đã dùng các trò chơi điện tử để làm nổi bật lên sự ngược đãi của con người với động vật, và nhận thức về những điều cấu thành nên hành vi lạm dụng động vật.

PETA lên tiếng đòi bình đẳng cho con sói Garm trong God of War Ragnarok

Xem thêm: Tổ chức động vật thế giới yêu cầu Ubisoft loại bỏ trò chơi đá gà ra khỏi Far Cry 6

Đầu tuần này, Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) bất ngờ đăng đàn Twitter, bày tỏ sự thất vọng trước cách mà trò chơi God of War Ragnarok đối xử với một con sói khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu. Theo dòng Tweet, PETA nhắm đến những mô tả về Garm, một con chó sói khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu mà người chơi sẽ đối mặt giữa game. Tổ chức này so sánh sự đối đãi "sai trái" với con quái vật tương tự như con trùm Great Grey Wolf Sif trong trò chơi Dark Souls năm 2011 của FromSoftware. 

PETA lên tiếng đòi bình đẳng cho con sói Garm trong God of War Ragnarok 2
PETA từng lên tiếng đòi quyền lợi cho ... con trùm Great Grey Wolf Sif trong Dark Souls

Tổ chức phi lợi nhuận này đã kêu gọi các nhà phát triển Santa Monica Studio bổ sung thêm một "Chế độ PETA" cho God of War Ragnarok, cho phép người chơi vượt qua game mà không cần phải đánh nhau với Garm sau khi giải thoát nó khỏi xiềng xích. Bên cạnh một vài người dùng Twitter bày tỏ sự đồng cảm, số khác đặt vấn đề về việc "diễn trò" của PETA, yêu cầu tổ chức này làm gì đó để giúp các động vật có thật ngoài đời thay vì "cố gắng thu hút sự chú ý bằng cách bình luận về những thứ phổ biến".

PETA lên tiếng đòi bình đẳng cho con sói Garm trong God of War Ragnarok 3
Nay họ quyết định đòi quyền lợi cho con sói thần thoại Garm trong God of War Ragnarok

Xem thêm: Mod game God of War Ragnarok mang tới cảm giác hoài niệm khi Kratos được cạo râu

Trước đây, lập trường của PETA với các trò chơi điện tử thật sự khá lộn xộn, như việc chỉ trích Far Cry 5 vì hoạt động câu cá, trong khi phớt lồ những mô tả phức tạp về bạo hành động vật, vốn là một phần trong lối chơi cốt lõi. Bỏ qua vấn đề "quyền lợi" của những sinh vật thần thoại, God of War Ragnarok đang chứng tỏ sự thành công của mình. Theo những báo cáo gần đây, game đã bắt đầu phá vỡ các kỷ lục doanh thu ngày từ ngày đầu tiên, hoàn thiện danh mục game độc quyền PlayStation của Sony trong năm 2022 này.

God of War Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang