Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần (Phần 2)

Bằng việc giúp Freya loại bỏ lời nguyền, Kratos giờ đây đã có thể tập trung hơn vào cuộc chiến sắp tới, đồng thời nối lại mối quan hệ với Atreus để chuẩn bị cho Ragnarok

Sau khi trở về chỗ trú ẩn, Kratos và Atreus lại tiếp tục tranh cãi về thái độ gần đây của cậu. Điều này khiến Atreus quyết định bỏ tới Asgard để tìm cách ngăn cản lời tiên tri về cái chết của Kratos. Cậu đối đầu với Heimdall, nhưng sau đó được Thor và Odin cứu. Lúc này, Odin lại đề nghị Atreus giúp ông ngăn chặn Ragnarok, bằng cách ráp lại một chiếc mặt nạ cổ xưa có thể cung cấp nguồn kiến thức vô hạn. Trong khi đó, Kratos, Freya và Mimir tìm cách giành lại Atreus. Cả ba tìm đến Norms và được biết rằng Heimdall phải là người giết Atreus.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2

Xem thêm: Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần (Phần 1)

Để ngăn chặn khả năng quan sát xuyên qua các Cõi của Heimdall, Kratos và Brok quyết định rèn cây giáo Draupnir từ chiếc nhẫn Draupnir. Trong lúc tìm kiếm những mảnh mặt nạ ở Helheim cùng với Thrúd, con gái của ThorAtreus vô tình giải thoát con sói khổng lồ Gam. Nó bắt đầu tạo ra những cái lỗ trong các chiều không gian, khiến lũ Hel-Walker thoát ra ngoài và tàn phá khắp nơi. Atreus gặp lại Kratos và cả hai cố gắng ngăn chặn Garm. Trong lúc đánh nhau, Atreus nhận ra linh hồn của Fenrir đang bị mắc kẹt trong con dao của mình, nên đã quyết định hồi sinh nó bằng cách đưa linh hồn vào Garm

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2  2

Sau khi giành chiến thắng, Kratos và Atreus làm hòa với nhau. Atreus chia sẻ thông tin về chiếc mặt nạ Odin đang tìm cách khôi phục lại với cả nhóm. Tuy vậy, cuộc thảo luận bị giáng đoạn khi mọi người biết được Freyr đã bị Aesir bắt giữ. Kratos, Atreus, Freya và Mimir quay trở lại Vanaheim để cứu anh ta. Kratos buộc phải xuống tay với Heimdall, và lấy chiếc tù và ma thuật Gjallarhorn, vô tình bắt đầu quy trình tiếp theo của Ragnarok. Atreus quyết định quay lại Asgard và hoàn thành việc lắp ráp chiếc mặt nạ, để ngăn Odin sử dụng nó. 

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2  3

Kratos miễn cưỡng đồng ý, và Atreus lắp ráp thành công. Nhưng sau đó cậu phải chạy thoát với chiếc mặt nạ khi Thor định giết cậu. Quay trở lại chỗ ẩn nấp, Atreus đưa chiếc mặt nạ cho Týr, người đột nhiên đồng ý tham chiến, và tiết lộ về con đường bí mật dẫn tới Asgard. Điều này khiến Brok cực kì nghi ngờ sự thay đổi của Tyr. 

Cuối cùng, Tyr đã đâm chết Brok và hiện nguyên hình là Odin cải trang, nhưng ông ta chỉ kịp trốn thoát mà không lấy được chiếc mặt nạ. Sindri quá tức giận nên đã tách nhóm, trong khi Atreus và Kratos quyết định để cho Ragnarok xảy ra, tiến đến Muspelheim nhằm giúp Surtr đạt được hình dạng nguyên thủy như định mệnh của nó.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2  4

Xem thêm: God of War Ragnarok đối đầu Elden Ring: Ai sẽ thắng lớn tại The Game Awards 2022?

Dưới sự chỉ huy của Kratos, binh đoàn hợp sức giữa Yêu tinh, Vanir và các Cõi khác tề tựu ở ngôi đền của Tyr tại MidgardKratos thổi chiếc tù và Gjallarhorn và bắt đầu cuộc chinh phạt Asgard. Ban đầu trận chiến không thật sự tốt đẹp; Các Cõi khác nhanh chóng bị đánh bại, Sindri là người Lùn duy nhất tham chiến, và binh đoàn buộc phải giải cứu những người dân Midgard vô tội khỏi Surtr. Nhưng thế trận nhanh chóng đổi chiều khi Sindri phá hủy những cỗ máy chiến tranh và bức tường bảo vệ Asgard, Thrúd và mẹ của cô là Sif đổi sang hỗ trợ cho Kratos, còn con rắn khổng lồ Atreus cứu trước đó xuất hiện dưới hình dạng Jormungandr và đối đầu với Thor.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2  5

Thor đẩy con rắn lùi thời gian và chiến đấu với Kratos một lần nữa. Tuy vậy, Kratos đã thuyết phục anh ngừng chiến đấu. Vì sự bất tuân này, Odin ra tay giết chết Thor, dùng búa thần Mjolnir đẩy văng Thrúd, và quay sang đánh với Kratos, Atreus cùng Freya. Nhưng trước sự áp đảo của ba người, ông ta dần thất thế, cuối cùng bị đánh bại và bị Atreus nhốt linh hồn vào một viên đá. Sau khi cả Freya lẫn Atreus chần chừ trong việc đập vỡ viên đá, Sindri quyết định tự mình phá nát nó. Lúc này, Surtr bắt đầu phá hủy Asgard, và Freyr quyết định hi sinh bản thân để mọi người có thể chạy thoát.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2  6

Sau cuộc chiến, Atreus hội ngộ với Angrboda ở Midgard. Cô cho cậu và Kratos xem một bức tranh khắc tường mà mẹ của Atreus, Feya đã phá hủy nó để hai người tự quyết định số phận của mình. Atreus quyết định đi theo Angrboda để tìm kiếm những người Khổng lồ cần được giúp đỡ khác, và chia tay cha của mình. Khi đi sâu hơn vào ngôi đền, Kratos dần nhận ra định mệnh của mình là trở thành Allfather mới của chín Cõi.

Anh kêu gọi Freya với Mimir giúp mình khôi phục hòa bình. Trong khi đó, Aesir chuyển đến Vanaheim và làm hòa với Vanir. Thrúd bắt đầu sử dụng Mijolnir để vinh danh cha mình. Týr thật được phát hiện đang bị giam ở Niflheim, và Kratos, Freya, Mimir với Sindri tiễn đưa Brok tại Svartalfheim, chính thức kết thúc hành trình của mình.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 2  7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang