Sonic Frontiers phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam của bản tiền nhiệm

Sonic Frontiers đã trở thành minh chứng cho thấy nhím xanh siêu tốc khi mang ra môi trường thế giới mở càng phát huy khả năng của mình hơn nữa qua lượng người chơi đồng thời trên Steam

Sonic Frontiers, tựa game mới nhất của Sonic Team, đã chính thức phá vỡ kỷ lục lượng người chơi đồng thời cao nhất trên Steam của người tiền nhiệm. Sau 5 năm kể từ khi Sonic Forces ra mắt, Sonic Frontiers cuối cùng đã chính thức phát hành. Mặc dù việc chuyển sang bối cảnh thế giới mở đánh dấu một bước đi đầy tham vọng, nó cũng khiến một số người hâm mộ lo lắng về khả năng thành công. Nhưng ấn tượng ban đầu khi nó được hé lộ vào tháng 6 vừa qua đã cho thấy khá nhiều dấu hiệu tích cực.

Sonic Frontiers phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam của bản tiền nhiệm

Xem thêm: Sonic Frontiers tung trailer chào mừng ra mắt cực cháy với nhạc nhóm Queen

Trong khi giới phê bình bày tỏ phản ứng trái chiều về game, nhiều người hâm mộ đã chơi thử cho phản ứng tích cực hơn. Sonic Frontiers được đánh giá khá cao về cơ chế thám hiểm, cảm giác tốc độ và cách kể chuyện, nhưng có lối chơi khá trùng lặp. Dù vậy khi game chính thức ra mắt, lượng người chơi đồng thời kỷ lục đã thể hiện sức hút của nhím xanh trong chuyến phiêu lưu mới nhất. Theo trang SteamDB cho biết, Sonic Frontiers đạt tới 19,000 lượng người chơi cùng lúc ngay khi ra mắt. Con số này vượt trội hơn hẳn kỷ lục cũ của Sonic Mania 5 năm trước, khi chỉ đạt tới 12,000 người.

Sonic Frontiers phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam của bản tiền nhiệm 2
Sonic ngày ấy ...

Sonic Frontiers phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam của bản tiền nhiệm 3
... và bây giờ

Sự thăng tiến này là một bước nhảy cực kì ấn tượng, nhất là khi giới phê bình và cộng đồng hâm mộ đánh giá cao Sonic Frontiers hơn nhiều so với Sonic Mania. Lý do có thể chủ yếu đến từ sự kì vọng xoay quanh Sonic Frontiers được tạo ra thời gian qua. Ngoài ra đánh giá trên Steam cũng rất tích cực. Trong khi game vẫn còn nhiều thứ mà Sonic Team có thể cải tiến, nhiều người hâm mộ lẫn giới phê bình đều nhận định đây là bước đi đúng hướng cho nhím xanh. Nhiều người hi vọng với chất lượng mà Frontiers đã đặt ra, đội ngũ phát triển sẽ hoàn thiện công thức thế giới mở và làm game tốt hơn nữa.

Sonic Frontiers phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam của bản tiền nhiệm 4

Sonic Frontiers hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang