[Cảnh báo Spoiler] God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game

God of War 2018 đã mang đến một cái kết thứ hai hé lộ về sự xuất hiện của Thor, vậy God of War Ragnarok thì sao? Bài viết sau sẽ giải đáp cho điều đó

God of War Ragnarok đã chính thức phát hành, và cộng đồng game thủ Việt Nam đang bắt đầu đắm chìm trong thế giới Bắc Âu giả tưởng cùng hai cha con Kratos và Atreus. Bản thân trò chơi này thật sự khá dài, và trung bình có thể mất đến khoảng 40 giờ chơi để hoàn thành các nội dung nó mang lại. Quan trọng hơn hết, God of War Ragnarok cũng có một đoạn kết thứ hai sau đoạn kết đầu tiên, tương tự phiên bản God of War năm 2018.

 Cảnh báo Spoiler God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game

Xem thêm: Lỡ miệng chê God of War Ragnarok, Reviewer Hàn Quốc bị dọa giết

Bốn năm về trước, God of War 2018 đã kết thúc với phân cảnh Kratos và Atreus rải tro của Faye trên đỉnh núi cao nhất. Nhưng sau khi đoạn credit chạy hết, hai cha con về lại ngôi nhà của mình và ngủ suốt nhiều "năm", rồi đột nhiên bị đánh thức bởi một vị khách không mời, đó chính là Thor. 

Lúc này, God of War mới chính thức kết thúc và người chơi có thể bắt đầu hành trình New Game+ của mình. Nay, God of War Ragnarok cũng sẽ có một đoạn kết khác sau khi đoạn credit đầu tiên chạy hết. Nhưng lần này mọi thứ có chút khác biệt.

Nội dung bên dưới tiết lộ đoạn kết của God of War Ragnarok

 Cảnh báo Spoiler God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game 2

Để mở khóa đoạn kết ẩn của God of War Ragnarok, bạn cần phải hoàn thành một nhiệm vụ sau khi hoàn tất trò chơi, cụ thể là một Favour mang tên A Viking Funeral. Nhiệm vụ này bắt đầu bằng việc nói chuyện với Lunda tại nhà của Sindri. Để làm nhiệm vụ, bạn quay trở về Nidavellir, nói chuyện với Durlin, Lunda và Raeb. Họ sẽ tiết lộ về việc tiễn đưa Brok đến Sved Sands ở Swartlefheim sau khi anh chết dưới tay Odin. Bạn có thể bày tỏ sự tiếc thương của mình cho Brok tại đây.

 Cảnh báo Spoiler God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game 3

Sau đó, quay trở lại nơi bạn giải thoát cho Tyr lúc đầu. Thiết bị kéo bạn băng qua bờ biển có thể được tìm thấy trên đường quay trở lại Mystic Gateway ở Auvangar Wetlands. Sau khi băng qua bờ biển, bạn có thể tiễn đưa Brok. Trong phân đoạn này, Sindri sẽ xuất hiện, nói lời chia tay sau cùng với sự giúp đỡ của Freya và Kratos, rồi biến mất một lần nữa. Khi máy quay trở lại với Kratos, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành nhiệm vụ và phần credit chạy lần nữa, đánh dấu kết thúc chính thức cho cốt truyện chính của God of War Ragnarok.

Cái kết của Thrud, con gái Thor

Ngoài đoạn kết chính thức nói trên, game vẫn còn một chi tiết nhỏ khác dành cho những ai muốn biết kết cục của Thrud, con gái Thor. Trong trận đánh cuối với Odin, All-Father đã giết chết Thor và ném cây búa đẩy Thrud văng đi mất. Sau khi đánh bại Odin, và trước khi Atreus chia tay Kratos để lên đường đi giúp đỡ những người thuộc tộc Khổng lồ khác, bạn sẽ có cơ hội điều khiển Atreus đi gặp Thrud với mẹ của cô là Sif. 

 Cảnh báo Spoiler God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game 4

Ba người sẽ có một số cuộc thảo luận, và Atreus cũng nói về ý định của mình cho Thrud nghe. Sau đó, khi bạn điều khiển Kratos ở phần chạy chữ credit đầu tiên, bạn có thể quay trở lại chỗ Thrud và Sif để gặp thêm Hidisvini đang nói chuyện. Kế đến bạn sẽ gặp cảnh Thrud sử dụng búa của Thor bay đi ở lần gặp tiếp theo.

Lúc này cô bé chỉ có một mình. Theo video như trên thì dường như bạn không thể lại gần để bắt chuyện với Thrud. Sau khi Thrud rời đi, Kratos và Freya có thể nói chuyện với bà thợ rèn gần đó về cô bé.

Hiện tại thì đó là tất cả những thông tin mà LagVN đã thu thập được liên quan đến đoạn kết trong God of War Ragnarok, cùng với đoạn kết riêng dành cho Thrud, con gái của Thor. Cuộc hành trình của hai cha con Kratos và Atreus dường như sẽ tạm chấm dứt tại đây. Sony Santa Monica vẫn chưa có bất kì tiết lộ nào về khả năng làm một trò chơi spin-off liên quan đến Atreus/Loki, hay tương lai của Kratos sẽ như thế nào sau khi chinh phạt Odin. Dẫu sao thì đó cũng là câu chuyện của một tương lai rất xa.

 Cảnh báo Spoiler God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game 5

God of War: Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang