Lỡ miệng chê God of War Ragnarok, Reviewer Hàn Quốc bị dọa giết

Một Review đến từ Hàn Quốc mới đây đã có vài nhận xét về game God of War Ragnarok với điểm số không cao. Điều này bỗng khiến anh trở thành nạn nhân bị dọa giết và phân biệt chủng tộc

Hôm nay, God of War Ragnarok đã chính thức ra mắt cộng đồng hâm mộ sau bao tháng này mong chờ. Những đánh giá sớm của game nhìn chung đều rất tích cực, giúp nó trở thành một trong những game mới có đánh giá cao nhất năm 2022, và là trò chơi PlayStation 5 thuộc về Sony có mức đánh giá cao nhất. Và trong khi hầu hết các trang báo đều cho điểm số rất cao, trang IGN dường như không có được sự đồng nhất. Mặc dù trang chủ của IGN cho God of War Ragnarok tận 10/10, trang IGN ở Hàn Quốc lại chỉ cho game đạt 6/10, điểm số thấp nhất hiện tại.

Lỡ miệng chê God of War Ragnarok, Reviewer Hàn Quốc bị dọa giết

Xem thêm: Cộng đồng hâm mộ so găng Kratos trong God of War với Malenia trong Elden Ring

Dĩ nhiên trong cộng đồng đánh giá, không phải ai cũng có chung ý kiến với nhau. Tuy vậy, những người đánh giá một trò chơi được đông đảo mọi người yêu thích thường có khả năng dễ bị "kì thị" hơn. Và đó là trường hợp của Bae Sang Hyun, một nhà phát triển kiêm làm phim người Hàn Quốc đôi khi sẽ viết bài đánh giá cho trang IGN bên Hàn. Anh là người đã đưa ra số điểm 6/10 cho God of War Ragnarok, nhận xét trò chơi khá giống với phiên bản năm 2018, giống như một bản DLC hơn là một phần tiếp theo hoàn chỉnh.

Lỡ miệng chê God of War Ragnarok, Reviewer Hàn Quốc bị dọa giết 2

Ý kiến này dĩ nhiên đã vấp phải vô số phản ứng không đồng tình, nhưng nghiêm trọng hơn, một bình luận đã gọi Hyun là "Korean lowlife" (Người Hàn Quốc thấp kém), thậm chí còn đe dọa "Tao sẽ đánh mày và làm nhục mày đến mức mày không dám viết đồng s*** này. Tao sẽ giết mày". Nhìn chung, đây không phải lần đầu tiên những lời dọa giết này được đăng tải vì một trò chơi nào đó. Chúng gần như đã trở thành thông lệ trong ngành này, đôi lúc nhắm vào những người đánh giá game đưa ra các ý kiến trái chiều với số đông, hoặc nhắm vào chính các nhà phát triển.

Lỡ miệng chê God of War Ragnarok, Reviewer Hàn Quốc bị dọa giết 3
Trường hợp nhà phát triển game Cyberpunk 2077 bị dọa giết

Xem thêm: Fan hâm mộ tổng hợp điểm số các phần game God of War trên Metacritic

CD Projekt Red, nhà phát triển Cyberpunk 2077 trước đây cũng đã từng bị dọa giết sau khi trì hoãn ra mắt game, còn nữ diễn viên Laura Bailey, người thủ vai Abby trong trò chơi The Last of Us 2 đã nhận được nhiều lời dọa giết từ các game thủ không thích nhân vật này. Yếu tố ẩn danh trên mạng Internet đã biến những lời dọa giết này thành một hình thức quấy rối phổ biến, và có lẽ sẽ rất khó mà biến mất được. Gần như chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi một ai đó trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử tiếp tục bị dọa giết vì đưa ra ý kiến của riêng mình.

Lỡ miệng chê God of War Ragnarok, Reviewer Hàn Quốc bị dọa giết 4
Nữ diễn viên Laura Bailey cũng từng bị dọa tương tự

God of War Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang