God of War : Tóm tắt cốt truyện tất cả phần God of War từ 1 đến 4 đầy đủ nhất dành cho mọi người

Toàn bộ cốt truyện của God of war được rút ngắn lại bao gồm các phần God of War: Ascension, God of War: Chains of Olympus, God of War, God of War: Ghost of Sparta, God of War II, God of War III, God of War: A Call from the Wilds, God of War (2018)

Phần 1 - Sự xuất hiện của các vị thần

Vào thời điểm sơ khai của vũ trụ, các Primordial đã tạo nên Trái Đất và cùng với các linh hồn chảy qua tạo nên các sự sống nguyên thủy. Trong đó, các Primordial là những vị thần đầu tiên của thế giới, bên cạnh đó là sự xuất hiện của các Titans, và 2 bên giao chiến với nhau long trời lở đất tạo nên cuộc chiến Celestia đầu tiên giữa các vị thần.

Các vị thần đã tạo nên Furies ( Nữ thần báo thù với tên gọi bao gồm Alecto, Tisiphone và Megere) để chiến đấu chống lại các Titan. Sau đó, các Titan thua cuộc và phải làm việc cho các vị thần như nô lệ trong khoản thời gian dài hàng thế kỉ.

Tiếp theo đó, các vị thần chiếm được đỉnh Olympus và đặt ra các luật lệ nhằm sở hữu mọi linh hồn và vật chất trên Trái Đất, trong đó Zeus là người đứng trên vạn vật.

Phần 2 - Sự ra đời của Kratos và bi kịch khởi đầu tất cả

Sau vài thế kỉ trôi qua, các vị thần tạo ra con người chỉ để mua vui cho họ. Một thới gian sau, Zeus thường đi vụng trộm dưới trần gian và làm cho Callisto - người phụ nữ ở Spartan mang thai sau đó sinh ra Kratos và Damos. Bởi vì lo sợ lời nguyền cổ xưa sẽ làm cho 1 trong 2 người con đó đủ đủ sức mạnh để lật đổ ngai vàng của mình, Zeus quay lại bắt cóc Damos để ngăn chặn lời nguyền đó.

Sau đó Kratos lớn lên, lấy vợ sinh ra 1 đứa bé gái (vợ Lysandra và con gái Calliope), đồng thời được vinh dự trở thành người lãnh đạo của đội quân Spartan. Trong một trận chiến với vua Barbarian, Kratos đã kí 1 giao ước máu với Thần chiến tranh Ares để có được sự hỗ trợ và chiến thắng trận chiến này.

Đúng theo như những gì trong bản giao ước, Ares hỗ trợ Kratos chiến thắng trận đánh và sau đó anh phải phục tùng Ares. Tuy nhiên, trong 1 nhiệm vụ mà Ares giao cho Kratos khi tiến công vào 1 ngôi làng, trong cơn say máu anh vẫn không biết rằng nơi mà anh đã tấn công chính là nơi ở của vợ và con anh. Chính Ares đã sắp xếp cho 2 người anh thương yêu nhất nằm ngay ngôi làng mà Ares muốn Kratos tấn công.

Ôm vợ và con trên tay cùng nỗi ám ảnh kinh hoàng, anh đã phá vỡ hợp đồng và thề sẽ báo thù Ares vì sự việc này. Tuy nhiên sau đó anh lại bị các Furies bắt cóc và tẩy não để làm mất đi ký ức về cái chết của vợ và con sau đó cầm tù vì đã phá vỡ giao ước, nhưng bằng sức mạnh tàn bạo của mình, anh đã thoát ra và lấy lại kí ức của mình và bắt đầu cuộc hành trình đi trả thù Ares của mình.

Phần 3 - Phục vụ các vị thần

Kratos đã dành ra hơn 10 nằm để phục vụ cho các vị thần với hy vọng sẽ được các vị thần ủng hộ trong việc trả thù Ares. Anh đã phải nhận tất cả loại nhiệm vụ bao gồm đi tìm lại thần mặt trời Helios, sử dụng cỗ xe ngựa mặt trời để đi xuống địa ngục, giải cứu Helios và hoàn thành thử thách của Athena

Athena đưa lời khuyên là Kratos hãy sử dụng sức mạnh của chiếc hộp Pandora để có được sức mạnh báo thù Ares. Và đúng như lời Athena đã nói, ngay khi mở được hộp Pandora ở dưới địa ngục thì Kratos liền trở thành người khổng lồ và quyết chiến sinh tử cùng Ares. Sau khi đã tiêu diệt được Ares, Athena xuất hiện và cảm ơn vì đã hoàn thành nhiệm vụ mà nữ thần giao phó, tuy nhiên thay vì giúp cho Kratos thanh thản và chết, Athena lại thực hiện 1 quyết định sai lầm khi cho Kratos trở thành vị Thần Chiến Tranh mới với cuộc sống vĩnh hằng

Phần 4 - Đối đầu cùng các vị thần

Ngay sau đó, Kratos đi tìm kiếm người anh Trai Thất lạc của mình Demos ở dưới địa ngục nhưng ngay sau đó bị Thanatos giết chết. Đau buồn trước cái chết của người thân duy nhất còn lại của mình, Kratos thề sẽ trả thù tới tất cả những vị thần trên đỉnh Olympus.

Kratos thực hiện cuộc tấn công lớn vào Hi lạp nhằm gây sự chú ý đến tất cả các vị thần. Tuy bực tức vì hành động của Kratos nhưng Zeus vẫn cho anh 1 cơ hội cuối cùng để phục vụ cho hắn nhưng Kratos từ chối và bị Zeus giết chết.

Ngay khi vừa xuống địa ngục, Kratos đã chuẩn bị cho cuộc trả thù của Zeus, hắn giết chết chị Em của số phận (Sisters of Fate) rồi sau đó sử dụng cổng thời gian để quay ngược thời gian và ngăn chặn Zeus giết mình. Nhưng ngay khi Kratos chuẩn bị giết Zeus thì Athena lại ra đỡ đòn và chết. Trước khi mất, Athena tiết lộ bí mật rằng Zeus chính là cha của Kratos

Kratos hoàn toàn không quan tâm, cùng với sự giúp sức của các vị thần Titans Kratos tập trung toàn bộ sức mạnh để giết cho bằng được Zeus. Trong khi cuộc chiến diễn ra, Trái Đất đã hoàn toàn bị đảo lộn với thiên tai lũ lụt và núi lửa liên tục phun trào khiến thế giới rơi vào cảnh diệt vong.  Kratos lần lượt giết từng vị thần một và cuối cùng là giết luôn cả Zeus. Sau đó tự sát để trả giá cho những hành động của mình và mang lại hi vọng cho Nhân Loại. 

Phần 5 - Cha và Con

Phần game God of War 4 bắt đầu với câu chuyện sau khi mẹ của Atreus, Faye và cũng là người vợ thứ 2 của Kratos qua đời. Từ đây cuộc hành trình của 2 cha con bắt đầu tiên ra, khi mà Kratos phải đối mặt với một người đàn ông lạ mặt nhưng mang trong mình sức mạnh của một vị thần.

Gặp gỡ Jörmungandr

Trên con đường thực hiện di nguyện của Faye, cả Kratos Atreus đã có một cuộc gặp gỡ với Jörmungandr, một người luôn thể hiện sự thân thiện đối với hai cha con. 

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Trong một sự việc hai cha con chạy vào màn sương mù đen không thể xuyên thủng được, thậm chí cứ ngữ rằng sẽ bị mắc kẹt ở đây mãi mãi thì họ đã nhận được sự hỗ trợ từ Phù thủy Woods. Vị phù thủy này đã sử dụng Bifröst để tạo ra Ánh sáng của Alfheim, một loại ánh sáng có thể khiến cho màn sương đen tối tan đi, từ đó giúp cho Kratos có thể tìm được đường thoát ra ngoài.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Sau khi rời đi, Kratos và Atreus đã phải tiếp tục đối mặt với Mimir, hắn ta cũng cho biết rằng Jötunheim mới chính là mục tiêu mà họ đang muốn tìm kiếm. Tuy nhiên việc có thể di chuyển đến nơi của Jötunheim là một điều không hề dễ dàng, nguyên do là nơi đây đã bị chặn bởi 2 vị thần tối cao là Thor Odin.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Hành trình mở cổng thông tin của Jötunheim

Ở thời điển này thì hai cha con đã có thêm sự đồng hành của Mimir, từ đó tìm kiếm những thành phần quang trọng liên quan đến cống thông tin của Jötunheim ở khắp mọi nơi. Trong quá trình tìm kiếm, hai cha con đã bị tấn công bởi Magni Modi, sau một hồi chiến đấu thì Kratos đã có teher hạ gục được Magni, còn Modi thì nhanh chóng lẩn trốn, ủ mưu để quay trở lại tiếp tục tấn công họ

Xem thêm: God of War Ragnarok phiên bản Jotnar rơi hết vào tay những kẻ đầu cơ, game thủ phải bất lực mua với giá cắt cổ

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Cũng trong cuộc hành trình này, Atreus bất ngờ đổ bệnh mà nguyên nhân chính được Mimir tiết lộ đó là xuất phát từ sự mâu thuẫn về tinh thần của một vị Thần. Vậy nên điều duy nhất mà Kratos có thể làm đó chính là tìm được trái tim của người đang canh giữ cây cầu đã bị giết tại Helheim

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Kratos thành công trong việc lấy đi trái tim, nhờ vậy mà Atreus đã được chữa lành, dù vậy cậu bé đã dần thay đổi tính cách của mình, trở nên kiêu ngạo và dũng mãnh hơn trước đây rất nhiều.

Khi lên được đỉnh của Midgard, cả 3 người đã gặp phải sự phục kích của Baldur, khiến họ bị rơi vào Helheim và cổng thông tin của Jötunheim đã hoàn toàn bị phá hủy.

Quyết định của Kratos

Kratos và Atreus quyết định tìm hiểu những mối quan hệ trong gia đình của Baldur và Freya. Ngoài ra Mímir cũng biết được rằng vẫn còn một đường lối khác để cho hai cha con nhà Kratos có thể tiếp cận được với Jötunheim.

Dù vậy để thực hiện được điều này thì người chơi sẽ phải khởi phục lại hoàn toàn đôi mắt của Mimir, thứ đã từng bị Jörmungandr nuốt phải. Phải một khoảng thời gian thì Mimir với có thể khôi phục lại đôi mắt của bản thân, nhưng không may thay cả 3 lại tiếp tục bị phục kích và trong quá trình phản công, Freya đã xuất hiện kịp thời để bảo vệ cho họ.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Khi đang cố gắng phá hủy phép của Freya thì Baldur đã bị trúng phải một mũi tên của Atreus. Kratos lúc này đã cho hắn ta một cơ hội để trốn thoát nhưng kết quả là hắn lại cố gắng bóp cổ để giết chết Freya. Lúc này Kratos buộc phải ra tay hạ sát Baldur.

Sự việc này khiến cho Freya cảm thấy vô cùng thất vọng về Kratos, cho rằng ông đang che giấu đi bản chất thật sự của mình. Ngay sau đó Kratos đã giải bày hết tất cả mọi sai lầm của bản thân từng phạm phải trong quá khứ. Ông cũng khuyên con trai của mình rằng cần phải tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm của họ để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Điểm cuối của cuộc hành trình

Đến được với Jötunheim, họ phát hiện ra được một ngôi đền với một bức tranh vẽ lại toàn bộ những gì mà cha con Kratos đã trải qua trong suốt cuộc hành trình của mình. Điều này cũng cho thấy rằng những tên khổng lồ đang theo dõi từng bước đi của 2 cho con, nhưng sau tất cả thì họ cũng đã hoàn thành được di nguyện cuối cùng của Feya.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang