Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau

Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Modern Warfare 2 không quá dài, với một số hé lộ vừa đủ để game thủ chuẩn bị cho những gì sẽ diễn ra ở phần 3

Lưu ý: Bài viết tiết lộ kết thúc của Call of Duty: Modern Warfare 2 bản tái khởi động

Thương hiệu Call of Duty luôn có những đoạn kết phần chơi chiến dịch khá rõ ràng, ngay cả khi chúng là một phần của một seri đang phát triển. Tuy vậy, loạt game Modern Warfare lại chưa bao giờ đi theo truyền thống đó, với cái kết bản gốc game Modern Warfare 2 ra mắt năm 2009 khá lưng chừng, khi Soap và Price đã giết chết Shepherd, sau đó được Nikolai cứu bằng trực thăng, mở ra những sự kiện tiếp theo trong phần 3. Phiên bản tái khởi động năm 2019 của Modern Warfare thì hé lộ về sự thành lập nên lực lượng Task Force 141

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau

Với phiên bản Modern Warfare 2 vừa ra mắt gần đây, đoạn kết cũng đã hé lộ khá nhiều thứ cho nội dung phần tiếp theo. Trong phiên bản này, Task Force 141 cùng với Captain Price có nhiệm vụ săn lùng một thủ lĩnh khác của Al-Qatala có tên Hassan. Sau một hành trình dài với những tình bạn mới, những sự phản bội, các màn che đậy và vô số phân đoạn hành động bùng nổ, tất cả đã khép lại bằng đoạn kết hé lộ sự trở lại của một phản diện rất được người hâm mộ yêu thích, cùng đoạn phim kết thúc gợi nhớ một trong những khoảnh khắc tăm tối nhất lịch sử Call of Duty.

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau 2

Kết thúc của Call of Duty: Modern Warfare 2 và dẫn dắt đến phần tiếp theo

Trong Call of Duty: Modern Warfare 2, Task Force 141 cố gắng bắt giữ Hassan Zyani, một thiếu tá người Iran đang hợp tác với Al-Qatala để khủng bố nước Mỹ bằng một vài quả tên lửa trộm được. Trên thực tế, những quả tên lửa này đến từ một cuộc giao dịch bất hợp pháp do chính Tướng Shepherd dàn dựng nên. Sau nhiều lần trốn thoát với sự hỗ trợ của Las Almas Cartel, Hassan cuối cùng đã bị giết ở gần cuối game. Soap cũng kịp vô hiệu hóa những quả tên lửa trước khi chúng bắn vào Washington D.C.

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau 3

Trong đoạn cuối game, Kate Laswell mời nước cả đội tại một quầy bar địa phương, sau đó nói với Captain Price rằng Shepherd vẫn là một mối hiểm họa, với tập đoàn quân sự tư nhân Shadow Company đang bảo vệ hắn. Sau khi nghe Price nói về ý định săn lùng hắn ta, Laswell tiết lộ họ có một "con cá" lớn hơn cần phải xử lý, với bức ảnh tiết lộ danh tính "mối đe dọa mới". Nhưng khi nhìn bức ảnh, Captain Price khẳng định người đàn ông này không hề mới, và sau khi chuyền bức ảnh qua tay những người đồng đội, Price thì thầm tên người đàn ông trong hình: Makarov.

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau 4

Call of Duty: Modern Warfare 2 còn có một đoạn after-credit, với cảnh một người đàn ông đang ngồi trên máy bay và bắt đầu lấy các phụ kiện ráp lại thành khẩu súng lục, với băng đạn được đưa tới thông qua mâm đồ ăn. Sau đó hắn rút điện thoại nhắn tin "sẵn sàng" cho một người biệt danh "M.". Ngay khi nhận được phản hồi "No Russian", gã lạ mặt bỏ chiếc điện thoại vào chiếc ly chứa chất lỏng giúp làm cháy pin điện thoại, rồi đứng dậy cùng với hai kẻ khác, cầm súng tỏa đi khắp máy bay.

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau 5

Với những "fan cứng" của dòng game Call of Duty: Modern Warfare, cái tên Makarov mà Captain Price nhắc tới không còn gì xa lạ. Là tên trùm khủng bố đóng vai trò phản diện chính của hai phần game Modern Warfare 2  3 gốc trước đây, Makarov đã kích động cuộc chiến giữa Nga và Mỹ bằng các hành vi và kế hoạch của mình, đồng thời ra tay giết chết Soap trong Modern Warfare 3. Trong khi đó, "No Russian" là một cụm từ đặc biệt, liên quan đến nhiệm vụ cùng tên gây tranh cãi trong Modern Warfare 2 bản gốc.

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau 6

Trong nhiệm vụ đó, người chơi đóng giả làm một tay sai của Makarov, đi tàn sát một sân bay ở Nga, nhưng sau đó bị Makarov bắn chết, và trở thành "ngòi nổ" cho cuộc chiến giữa Nga với Mỹ. Với phiên bản tái khởi động này, sự kiện No Russian có thể sẽ diễn ra khác một chút, và thậm chí có thể là mở màn cho Call of Duty: Modern Warfare 3 mới. Như vậy, trong khi Sepherd cùng tập đoàn quân sự Shadow Company vẫn còn là một mối đe dọa, Captain Price và Task Force 141 có thể sẽ phải đối phó với cả Makarov trong phần tiếp theo.

Call of Duty Modern Warfare 2: Ý nghĩa đoạn kết phần chơi cốt truyện cho diễn biến phần sau 7

Call of Duty: Modern Warfare 2 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang