God of War Ragnarok trở thành game PS5 hay thứ nhì mọi thời đại, chỉ sau một cái tên duy nhất

Tuy chưa phát hành chính thức, nhưng dựa vào đánh giá từ những người được chơi trước, God of War Ragnarok đã trở thành trò chơi PS5 hay thứ nhì mọi thời đại, sau đúng một cái tên duy nhất cũng phát hành trong năm 2022

God of War Ragnarok sẽ chính thức ra mắt trong vòng 1 tuần tới, và những đánh giá của giới chuyên môn dành cho game trên trang Metacritic đã đưa nó lên vị trí thứ game PlayStation 5 hay thứ nhì trong danh sách 136 trò chơi PlayStation 5 ra mắt trong năm 2022, bao gồm cả những game phát hành mới và game dạng nâng cấp. Nếu tính trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất, God of War Ragnarok chính là game PS5 có điểm số Metacritic cao nhất với 94 điểm, vượt qua những cái tên đình đám như Persona 5 Royal, The Last of Us hay Call of Duty: Modern Warfare II. 

God of War Ragnarok trở thành game PS5 hay thứ nhì mọi thời đại, chỉ sau một cái tên duy nhất

Xem thêm: God of War Ragnarok hứa hẹn sẽ ... rất ồn ào khi chạy trên PlayStation 4

Nhưng vì sao chỉ là thứ nhì? Đó là do sự tồn tại của một trò chơi ra mắt từ tháng 2 năm nay với tên gọi Elden Ring đến từ From Software. Tựa game Souls-like này đạt được 96 điểm trên cả hai nền tảng PS5 và Xbox Series X, giúp nó trở thành game được đánh giá cao nhất trên mọi nền tảng trong năm 2022.

Phiên bản duy nhất của Elden Ring chịu xếp sau God of War: Ragnarok chính là bản PC với cùng 94 điểm, và đứng ở vị trí thứ 8, trong khi Ragnarok ở vị trí thứ 7. Chỉ có hai trò chơi duy nhất "chen ngang" vào giữa hai ông lớn này trong danh mục game phát hành đa nền tảng năm 2022, là Portal Companion Collection trên Switch và Persona 5 Royal

God of War Ragnarok trở thành game PS5 hay thứ nhì mọi thời đại, chỉ sau một cái tên duy nhất 2

Do đó, xét về mặt game hoàn toàn mới, rõ ràng chỉ có Elden Ring và God of War: Ragnarok đang thực sự cạnh tranh với nhau về mặt số liệu. Elden Ring có phần nhỉnh hơn nhờ vào việc ra mắt trên nhiều nền tảng, và điều này chắc hẳn sẽ tác động đến cuộc chạy đua giành danh hiệu Game of The Year 2022, nhưng Ragnarok cũng không hề kém cạnh. Cho đến nay, điểm số mà hai trò chơi này giành được từ các mặt báo là gần như nhau. Dĩ nhiên năm 2022 vẫn còn rất nhiều game chất lượng khác, hứa hẹn sẽ có những đối thủ đáng chú ý khác cùng cạnh tranh danh hiệu Game hay nhất năm, ở nhiều hạng mục khác nhau.

Xem thêm: Nam game thủ phá đảo Elden Ring mà không bị boss đánh trúng 1 đòn nào

God of War Ragnarok trở thành game PS5 hay thứ nhì mọi thời đại, chỉ sau một cái tên duy nhất 3

God of War: Ragnarok sẽ phát hành vào ngày 9 tháng 11 trên PS4 và PS5.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang