Nhà sản xuất God of War Ragnarok phẫn nộ chữi thề trước việc game bị leak

Những ngày qua, cộng đồng hâm mộ God of War liên tục phải né tránh các trang mạng xã hội để không bị dính spoil bản mới Ragnarok, còn nhà sản xuất Cory Barlog đã tỏ ra cực kì tức giận

God of War Ragnarok sẽ chính thức ra mắt vào ngày 9 tháng 11 tới đây, nhưng dường như có một cửa hàng bán lẻ đã cố tình bán game sớm hơn, khiến rất nhiều nội dung đến tay người dùng và liên tục bị đăng lên các trang mạng xã hội. Điều này khiến cho ông Cory Barlog, đạo diễn phần game đầu tiên phát hành vào năm 2018 và là nhà sản xuất phiên bản tiếp theo này, cảm thấy vô cùng tức giận, đến mức phải chia sẻ trên trang Twitter của mình.

Nhà sản xuất God of War Ragnarok phẫn nộ chữi thề trước việc game bị leak

"Một nhà phân phối đã bán trò chơi  sớm gần 2 tuần trước khi phát hành chính thức. Thật sự quá thất vọng." Barlog cho biết. "Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người khi phải né tránh spoiler để có một trải nghiệm trò chơi 1 cách trọn vẹn. Cực kì ngớ ngẩn khi các bạn phải làm điều này. Đây không phải điều mà bất kỳ ai ở Santa Monica Studio mong muốn sẽ xảy ra." Barlog bổ sung thêm rằng tình huống này khiến ông cảm nhận được lợi ích của việc "chỉ có bộ cài đặt" trong đĩa game, để bất kì ai sở hữu bản đĩa sớm cũng không thể thực sự chơi được game. 

Nhà sản xuất God of War Ragnarok phẫn nộ chữi thề trước việc game bị leak 2

Xem thêm: Tóm tắt cốt truyện God of War 4: Hành trình hoàn thành di nguyện của người vợ Feya

Một số trò chơi hiện nay cung cấp điều đó, như Modern Warfare II, với chiếc đĩa chỉ đi kèm bản cài 70mb dữ liệu, và yêu cầu người chơi phải tải về 100GB. Trong dòng tweet kế tiếp, Barlog cho biết ông không thực sự tin rằng rằng các bản đĩa game nên ra mắt dưới dạng "chỉ là một bản cài", và chia sẻ rõ hơn một chút về điều này: "Tôi chỉ đang bày tỏ sự thất vọng của mình ... chứ không hoàn toàn ủng hộ điều đó. Đó không phải là tương lai tôi muốn, dù là game thủ hay nhà làm game. Chỉ là quá tức giận mà thôi, cảm thấy tồi tệ cho đội ngũ phát triển. Toàn bộ thử thách này thật sự căng thẳng với tất cả chúng tôi.

Nhà sản xuất God of War Ragnarok phẫn nộ chữi thề trước việc game bị leak 3

Hiện chưa rõ nhà phân phối nào đã bán sớm God of War Ragnarok hay vì sao, nhưng đây là những điều khá thường xảy ra. Với những tựa game có quy mô lớn như Ragnarok, hàng triệu đĩa đã được chuyển đi trên toàn thế giới tới rất nhiều những nhà phân phối lớn nhỏ khác nhau. Chính vì vậy mà gần như không thể tránh khỏi việc một vài cửa hàng lợi dụng tâm lý muốn sớm được chơi game để bán trước ngày ra mắt chính thức. Santa Monica Studio cũng đã đưa ra công bố của mình về vụ rò rỉ nội dung.

Nhà sản xuất God of War Ragnarok phẫn nộ chữi thề trước việc game bị leak 4

Xem thêm: Dung lượng của God of War Ragnarok sẽ nặng gấp đôi so với phần game trước đó?

"Chúng tôi đang làm những gì có thể nhằm giới hạn việc khai thác những nội dung và hình ảnh không được kiểm duyệt, nhưn thực tế thì chúng tôi không thể kiểm soát tất cả mọi thứ", nhà phát triển chia sẻ. Hãng cũng khuyến khích người chơi muốn tránh spoiler có thể chặn những từ khóa và hashtag liên quan đến God of War.

God of War Ragnarok sẽ ra mắt chính thức vào ngày 9 tháng 11 trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang