Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại (Phần 2)

Tiếp tục cùng LagVN trở về quá khứ, cùng nhìn lại Top game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại với những cái tên tiếp theo

Xem thêm: Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Ape Escape

Nhà phát triển: Japan Studio
Nhà phát hành: Sony Computer Entertainment
Thời điểm ra mắt ban đầu: 31.05.1999
Hệ máy: PlayStation, PlayStation Portable

Ngày nay, việc sử dụng tay cầm PlayStation mà không có cần gạt Analog chắc chắn nghe rất kì lạ. Nhưng đã từng có thời điểm tay cầm DualShock bị xem là một mánh lới quảng cáo. Và Sony đã nghĩ ra biện pháp để có được thói quen như ngày nay dưới hình thức trò chơi Ape Escape.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2

Đúng như tên gọi, game nói về một nhóm khỉ tinh nghịch du hành vượt thời gian. Người chơi sẽ phải tìm cách bắt giữ chúng bằng những công cụ khác nhau. Mỗi thiết bị đều được điều khiển bằng việc lắc cần gạt phải trên tay cầm DualShock.

Ở thời điểm hiện tại, cần gạt analog đã trở thành thứ không thể thiếu với mọi tay cầm PlayStation. Và chắc hẳn những tín đồ PlayStation sẽ phải cảm ơn Ape Escape vì những gì nó mang lại nhờ tận dụng cơ chế điều khiển của cần Analog.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  2

Crash Team Racing

Nhà phát triển: Naughty Dog
Nhà phát hành: Sony Computer Entertainment
Thời điểm ra mắt ban đầu: 30.09.1999
Hệ máy: PlayStation

Khi nhắc đến thể loại game đua xe Kart, hầu hết mọi người hẳn sẽ nghĩ ngay tới Mario Kart. Nhưng rất lâu trước khi Mario Kart lên thống trị, PlayStation đã có một cái tên đáng chú ý là Crash Team Racing. Trước khi được làm lại cho hệ máy hiện đại ngày nay, Crash Team Racing ngày trước đã khiến người hâm mộ bất ngờ và hào hứng với những cuộc đua xe kart giữa các mascot của thương hiệu Crash.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  3

Với rất nhiều đường đua hoàn toàn mới mẻ và thú vị, những món vũ khí kì quái được lấy ra từ cốt truyện dòng game Crash, và một hệ thống drift/boost dựa vào kỹ năng đầy sáng tạo, Crash Team Racing gần như là trò chơi được yêu thích nhất trong thể loại đua xe kart cho đến tận bây giờ.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  4

Syphon Filter

Nhà phát triển: Bend Studio
Nhà phát hành: Sony Computer Entertainment
Thời điểm ra mắt ban đầu: 31.05.1999
Hệ máy: PlayStation, PlayStation 2, PlayStation Portable

Lấy cảm hứng từ những tựa game đình đám như Metal Gear Solid và GoldenEye, Eidetic Games - nay là Sony Bend - đã kết hợp các yếu tố đó lại với nhau để tạo nên một chuyến phiêu lưu hành động bí mật độc đáo. Syphon Filter mang đến nhiều loại vũ khí thú vị, cho phép người chơi thoải mái tiếp cận các vấn đề theo những cách khác nhau, xuyên suốt 20 màn chơi kì lạ của nó. 

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  5

Soul Reaver: Legacy of Kain

Nhà phát triển: Crystal Dynamics
Nhà phát hành: Eidos Interactive
Thời điểm ra mắt ban đầu: 16.08.1999
Hệ máy: PlayStation, Dreamcast, PC

Soul Reaver là một chương tiếp theo cực kì đáng kinh ngạc của một trong những thương hiệu game bị xem nhẹ nhất trong lịch sử. Soul Reaver: Legacy of Kain giống như một phiên bản tăm tối hơn của Ocarina of Time, với cơ chế chuyển đổi giữa hai thế giới song song để giải đố đầy ấn tượng.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  6

Các nhân vật và cốt truyện được chắp bút và đạo diễn bởi Amy Hennig, người đã viết kịch bản cho Uncharted, gần như vượt xa phần lớn những trò chơi PlayStation khác vào thời điểm đó. Mặc dù có một kết thúc hơi vội vàng và thiếu cao trào, Soul Reaver vẫn là một cái tên đáng chú ý, và tôn vinh Kain theo một cách tái giới thiệu tuyệt vời cho seri Legacy of Kain này.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  7

Final Fantasy Tactics

Nhà phát triển: Square
Nhà phát hành: Square, Sony Computer Entertainment
Thời điểm ra mắt ban đầu: 20.06.1997
Hệ máy: PlayStation

Khi Final Fantasy Tactics ra mắt ở Bắc Mỹ vào năm 1998, nó được phần lớn mọi người xem là tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất từ trước đến nay trên Console. Thậm chí đến tận ngày nay, có rất ít game trong thể loại này đạt tới gần mức đó. Nó đã trở thành ví dụ cho thấy PlayStation không cần phải dựa vào nền tảng đồ họa 3D hào nhoáng để thành công - nhưng thật sự đáng tiếc khi không bao giờ có phần tiếp theo đúng nghĩa.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 2  8

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang