Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân

Bản DLC mới nhất của Resident Evil Village với tên gọi Shadow of Rose đã chính thức ra mắt, giới thiệu đến người chơi hành trình của Rose Winters, con gái Ethan Winters

Ngày hôm nay, bản DLC đầu tiên của Resident Evil 8: Village với tên gọi Shadow of Rose đã chính thức ra mắt. Những ai chưa sở hữu Resident Evil Village có thể mua bản Gold Edition để trải nghiệm DLC này sau khi hoàn thành cốt truyện chính. Hoặc có thể mua gói Winter's Expansion riêng. Đúng như tên gọi, Shadow of Rose tập trung vào hành trình của Rose Winters, con gái nhân vật chính trong hai phần game Resident Evil gần đây nhất là Ethan Winters.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân

Xem thêm: Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose

Hành trình tìm kiếm sự giải thoát

Bản DLC lấy bối cảnh năm 2037 - 16 năm sau khi Ethan Winters hi sinh bản thân để cứu con gái mình là Rosemary khỏi tay Mother Miranda. Suốt quãng thời gian đó, Rose được nuôi lớn dưới sự quản lý của chính phủ Mỹ, thỉnh thoảng mới được gặp mẹ mình, Mia Winters và Chris Redfield. Trong suốt cuộc đời mình, cô phải chịu đựng sự hành hạ từ thứ sức mạnh tồn tại bên trong cơ thể.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 2

Những đứa trẻ không ngừng bắt nạt cô bé, và cả những giáo viên cũng phải được trấn an rằng cô bé không nguy hiểm. Những trải nghiệm này khiến Rose bị tổn thương và luôn tự trách cứ bản thân mình. Theo lời khuyên của "K", Rose được mang tới một phòng nghiên cứu của chính phủ, nơi đang xử lý mảnh còn sống của Black God, hay còn gọi là Fungal Root - Rễ Nấm, lõi của một Mold Chúa, đóng vai trò thực thể thiết yếu để lưu trữ các bản sao ý thức của các sinh vật Mold.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 3

Nó được lấy về từ khu vực Đông Âu. Theo sự hướng dẫn của K, Rose cố gắng liên kết tinh thần với nó, và tìm thấy một Purifying Crystal (Thủy tinh Thanh tẩy) có thể hoàn toàn loại bỏ sức mạnh của cô bé. Sau khi kết nối với loài nấm này, Rose đặt chân vào "Cõi Ý Thức", đại diện tinh thần cho những kí ức được lưu trữ của Black God về tất cả những người nó đã hấp thụ qua hàng thế kỷ. 

Rose lang thang trong các hầm ngục của lâu đài Dimitrescu, nơi cô tìm thấy những cô gái bị mắc kẹt là bản sao của chính mình. Họ bị giết chết khi mặt đất dưới chân họ biến thành Mold và hấp thụ tất cả, nhưng Rose kịp thoát lên trên lầu trong lúc bị truy đuổi bởi các sinh vật có tên "Face Eater".

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 4

Sự giúp đỡ đến từ Thiên thần Hộ mệnh

Sau khi đặt chân vào sảnh lâu đài, cô chạm mặt "Masked Duke" đang săn lùng một bản sao Rose khác, đã cố thử và thất bại trong việc lấy lại viên pha lê. Khi Masked Duke phát hiện ra Rose, hắn ra lệnh cho lũ Face Eater săn lùng cô. Trong lúc trốn chạy, Rose nhận được lời khuyên từ một thực thể bí ẩn đóng vai trò "Thiên thần Hộ mệnh" của cô, cảnh báo cô về những nguy hiểm bằng cách viết lời hướng dẫn lên tường.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 5

Cô đặt tên cho thực thể đó là Michael, dựa theo Thánh Michael the Archangel. Rose tìm kiếm trong lâu đài 3 chiếc mặt nạ kim loại (Bằng đồng, bạc và vàng) để nhận được phần thưởng là viên pha lê. Với sự giúp đỡ của Michael, cô miễn cưỡng bắt đầu khai thác sức mạnh của mình, còn Michael lại dần yếu đi do có sự can thiệp của một bên thứ ba. Sau khi dùng cả ba chiếc mặt nạ, Rose phát hiện ra viên pha lê phần thưởng của Masked Duke chỉ là mồi nhử, để khuyến khích những con mồi của hắn có "tinh thần thể thao".

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 6

Cô bị đẩy xuống hầm ngục làm tù nhân, và Masked Duke lôi ra những con Face Eater mạnh nhất. Không thể chống trả, Rose buộc phải nhảy khỏi một vách đá để thoát thân. Rose tỉnh dậy bên ngoài khu vườn của nhà Beneviento. Với Cây cầu Ngờ vực (Suspension Bridge) sau lưng cô đã bị phá hủy, cô bị thu hút bởi một vài con khỉ nhồi bông giống với con cô từng có lúc còn bé. sau khi đặt chân lên thang máy, mối liên hệ của cô với Michael bị cắt đứt bởi một thực thể không xác định, và cô bị đưa xuống tầng hầm khu nhà.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 7

Tại đây, cô bị mất đi ý thức, và phải thực hiện một loạt những câu đố kì quái, bao gồm việc phẫu thuật một con khỉ nhồi bông, và thu thập búp bê để nhét vào những sa bàn. Hai sa bàn đầu tiên miêu tả cuộc đời của Rose khi cô bị bắt nạt bởi ba đứa trẻ là Lucy, Catherine và Jimmy, còn sa bàn thứ ba miêu tả cảnh cô bị thiêu đốt trên một cây cọc, với một cô gái tóc đen bí ẩn đang nhìn. Sau khi hoàn tất những câu đố, Rose kinh hãi khi nhìn thấy hình nộm giống với mẹ cô, và những bức vẽ đáng sợ miêu tả một đứa trẻ hoảng sợ rải rác khắp tầng hầm.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 8

Ngay sau đó Rose nhận được cuộc gọi từ cô bé tóc đen, nói rằng "mẹ" sẽ nổi giận nếu biết họ đang chơi với nhau. Khi Rose tìm kiếm đường thoát, con ma-nơ-canh bất ngờ sống lại và truy đuổi cô mỗi khi cô quay lưng lại. Sau khi cẩn thận lên kế hoạch, Rose đã trốn được vào thang máy. Rose tìm đường lên tầng trệt, nhưng cô bỗng nhiên bị thu nhỏ lại.

Trong lúc đi ở hành lang, Rose buộc phải né tránh những nhóm săn lùng búp bê, và con ma nơ canh Mia không còn bị đóng băng mỗi khi Rose nhìn vào nó nữa. Tất cả những điều này đều do mệnh lệnh từ cô gái tóc đen, người đang cố chiếm quyền kiểm soát Black God và Cõi Nhận Thức. Không lâu sau đó, Rose phát hiện ra mình đang ở trong căn nhà cũ của ba mẹ lúc cô còn bé.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 9

Eveline xuất hiện

Với vài sự giúp đỡ từ Michael, Rose dần dần cảm thấy hiểu hơn về cha của cô, khi biết được những thứ ông đã làm lúc cô còn nhỏ. Tuy vậy, niềm hạnh phúc lại bị cắt ngang bởi cô gái tóc đen, chính là Eveline của Resident Evil 7, hay nói đúng hơn là những phần còn lại trong ý thức của cô, đã sống sót thông qua Ethan và vào trong Black God.

Eveline cảm thấy ghê tởm Rose, người mà cô xem là yếu đuối, không được yêu thương và không xứng đáng với sự chú ý của Mia. Vì cả hai đều đang trong Cõi Nhận Thức, sức mạnh ảo giác của Eveline đưa Rose trở về trước cửa nhà Beneviento, nơi cả hai đấu với nhau.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 10

Mặc dù Rose vượt qua Eveline với khả năng của mình, cô vẫn không mạnh bằng. Ngay khi Eveline sắp ra tay giết Rose, Michael xuất hiện và lao ra trước mặt Rose, còn bản thân cô bị ném khỏi ngôi nhà, văng xuống vách đá vào một cõi ý thức tiếp theo.

Lần này cô đặt chân tới ngôi làng, và nhận ra Michael chính là một mảnh ý thức của Ethan được bảo tồn trong không gian này. Sợ rằng ông sẽ biến mất lần nữa, Rose tiến lên phía trước, vượt qua những cái xác bản sao của chính cô, vốn đã bị săn đuổi bởi lũ Face Eater. 

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 11

Khi tìm thấy một cái hố, Rose nhảy xuống và nhìn thấy bức tượng miêu tả cảnh hai tên giáo sĩ đầu dê đang hiến tế một đứa trẻ cho Black God. Tiến về phía trước, cô tìm thấy chính Black God (Hay cụ thể hơn là đại diện của Black God trong cõi không gian này) đang phát triển những bản sao mới của Rose.

Cô nhận ra đây là một phần của một dự án nghiên cứu do ai đó có quyền hạn cao hơn cả Masked Duke thực hiện, với các bản sao của cô được chọn để theo dõi những khả năng cô sở hữu. Không lâu sau đó, cô đã tìm được kẻ chủ mưu thật sự của những thí nghiệm này: Ý thức được lưu trữ của Mother Miranda.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 12

Cuộc đối đầu với Mother Miranda

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu Black God, bản sao của Miranda nhận thức được bà ta bị giam cầm trong Cõi này, và đã dành 16 năm qua để tìm cách thoát khỏi đó, đồng thời thử thêm một lần nữa để mang Eva trở lại. Việc Rose ở gần Black God trong phòng thí nghiệm tình cờ cho phép cô sử dụng khả năng cảm nhận số lượng lớn của Mold, và việc Rose gặp "K" hoàn toàn là tưởng tượng, là cái cớ để dụ cô vào Cõi Nhận Thức. 

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 13

Miranda đã hi vọng có thể đánh bại Rose một cách dễ dàng, với việc cô bé sẵn sàng từ bỏ sức mạnh của mình. Nhưng nỗ lực của bà ta bị ngăn cản do sự can thiệp của chính Eveline. Với sự giúp đỡ của Ethan, Rose thoát khỏi sự kiểm soát của Miranda, và nhìn thấy mình đang ở trong một chiếc máy bay cằn cỗi với viên pha lê. Mặc dù có đôi chút ngập ngừng về điều ước của mình, Rose vẫn quyết định tương tác với viên pha lê để rút cạn sức mạnh bản thân. 

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 14

Miranda tận dụng cơ hội để tấn công, và Ethan quyết định can thiệp. Đối mặt với tình huống này, Rose buộc phải chạm vào viên pha lê lần nữa để cứu cha mình. Trong cuộc đối đầu với Miranda, Rose sở hữu sức mạnh ngày càng lớn hơn, thậm chí còn hút chúng từ Miranda, cho đến khi ký ức của bà ta tan biến. Cuối cùng, khi đã có được khoảnh khắc bình yên, Rose chia sẻ những giây phút cuối cùng trong Cõi Nhận Thức với Ethan, và trở về thế giới thực, vẫn giữ lại sức mạnh của mình.

Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân 15

Sau sự kiện trên, Rose đi xe buýt tới mộ của Ethan, nơi mà các đặc vụ chính phủ đến đón cô. Đây cũng là cảnh phim kết thúc trong phần chơi chính tuyến, cho thấy toàn bộ câu chuyện trong Shadow of Rose đều diễn ra trước đoạn kết sau cùng của Resident Evil Village. Điều này dường như để xác định rằng Ethan Winters đã thực sự không còn nữa, và Rosemary Winters đã chấp nhận sức mạnh của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang