Steam công bố bảng tăng giá trò chơi, game thủ Việt chỉ biết ngậm ngùi

Khi mà các trò chơi của Steam tăng giá cũng khiến cho việc mua game trải nghiệm của game thủ Việt trở nên khó khăn hơn rất nhiều

Trong thời gian gần đây, sự tăng giá của đồng USD đã khiến cho không ít những trò chơi trên toàn thế giới phải thay đổi giá cả trong các cửa hàng ingame của mình. Thậm chí ở một số nền tảng mua bán game nổi tiếng thì giá tiền của các trò chơi cũng được cập nhật để phù hợp nhất với sự tăng giá của đồng USD.

Xem thêm: Steam lập kỷ lục mới với hơn 30 triệu người chơi cùng lúc vào cuối tuần trước

Và mới đây thì Steam đã đăng tải một thông báo cập nhật giá cả của những trò chơi trên nền tảng mua bán game lớn bậc nhát thế giới này.

steam tăng giá game

Cụ thể thì Steam hiện tại đang hỗ trợ cho 39 loại tiền tệ khác nhau và để giúp cho những nhà phát hành game có thể định mức giá phù hợp nhất cho trò chơi của mình, Valve đã đưa ra một bảng giả đề nghị (không bắt buộc các nhà phát hành phải tuân theo) cho từng khu vực.

Xem thêm: Steam ra mắt trailer chuẩn bị cho sự kiện giảm giá game kinh dị nhân dịp Halloween

Bảng giá được Valve tung ra này sẽ lấy mốc 60 USD và đối với tiền Việt thì sẽ được cập nhật lên thành 705.000 VNĐ (trước đây là 480.000 VNĐ) sau khi đã trợ giá, tức là tăng lên khoảng 47% so với trước đây. Đây chắc chắn là một tin không thể nào buồn hơn đối với cộng đồng game thủ Việt.

steam tăng giá game

Tuy nhiên Việt Nam lại không phải là quốc gia có mức tăng cao nhất, bởi những game thủ thuộc Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ đang phải chịu một đợt tăng giá vô cùng kinh khủng từ Steam, lần lượt là 485% và 454%, tăng gần 5 lần so với giá trị ban đầu. Nguyên do cho sự việc này bắt nguồn từ vấn đề lạm phát cũng như là có quá nhiều game thủ đã chuyển vùng tài khoản Steam của mình để có thể mua game với giá rẻ, vì vậy việc tăng giá game là một hành động dễ hiểu để tránh những thiệt hại cho các nhà phát hành game lẫn Valve.

Tất nhiên đây chỉ là một bảng giá khuyến cáo và các nhà phát hành game không nhất thiết phải tuân thủ theo nó, do vậy vẫn sẽ có nhiều trò chơi sẽ không tăng giá quá nhiều so với bảng giá mới được cập nhật bởi Valve.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Valorant: Tổng hợp Tùy chỉnh Code Crosshair của các tuyển thủ chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua

Valorant: Tổng hợp Tùy chỉnh Code Crosshair của các tuyển thủ chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với hệ thống crosshair có thể tùy chỉnh và chia sẻ cho mọi người thử dùng chung, hệ thống này của Valorant có thể giúp bất kì game thủ nào có thể sử dụng đúng tùy chỉnh của các tuyển thủ thi đấu để trải nghiệm qua cảm giác bắn của họ ra sao.

Hướng dẫn
Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Lên đầu trang