Steam lập kỷ lục mới với hơn 30 triệu người chơi cùng lúc vào cuối tuần trước

Steam đã phá vỡ kỷ lục mới của chính mình lập ra sau khi cán mộc 30 triệu người chơi game cùng lúc vào cuối tuần qua.

Theo số liệu riêng của dịch vụ, đã có tổng cộng 30.012.957 người chơi trên nền tảng Steam cùng một lúc vào ngày Chủ nhật, ngày 23 tháng 10, trong khi SteamDB báo cáo con số lên đến 30.032.005. Con số này lập kỷ lục mới trước đó là 29,986,681, được thiết lập vào cuối tháng 3 năm 2022.

Kỷ lục mới này cho chúng ta thấy được nền tảng Steam đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Phải mất 12 năm sau khi ra mắt vào năm 2003, dịch vụ này đạt 10 triệu người chơi cùng lúc vào năm 2015 và sau 5 năm đạt được 20 triệu. Hai năm sau đó, dịch vụ tiếp tục tăng thêm 10 triệu và một kỷ lục mới được lập ra.

Steam lập kỷ lục mới với hơn 30 triệu người chơi cùng lúc vào cuối tuần trước

Kỷ lục chơi game cùng lúc bao gồm tất cả mọi người đăng nhập vào Steam, những người truy cập vào cửa hàng, trò chuyện, v.v. SteamDB cho biết con số người truy cập để chơi game thực sự là 8,5 triệu người vào thời điểm kỷ lục được thiết lập. Con số này tăng khá nhiều so với số lượng người chơi được lập ra cao nhất trước đó, từ bảy triệu đến tám triệu trước đó vào năm 2022.

Đại dịch là một trong những yếu tố lớn nhất đằng sau sự tăng trưởng số lượng người chơi theo cấp số nhân của Steam gần đây. Đó là khi bắt đầu những lần lock-down thành phố diễn ra vào năm 2020 khi kỷ lục 20 triệu người chơi cùng thời gian được thiết lập, kết quả của việc phần lớn thế giới bị giới hạn trong nhà của họ. 

Steam lập kỷ lục mới với hơn 30 triệu người chơi cùng lúc vào cuối tuần trước

Steam liên tục phá kỷ lục của chính mình chỉ vài tháng một lần trong thời kỳ đỉnh điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhưng không giống như các ngành công nghiệp khác hiện đang phải hứng chịu hậu quả của đại dịch, Valve không hề bị sụt giảm về số lượng người dùng, ngay cả khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ The Epic Games Store và các chương trình tặng quà hàng tuần (tuần này: Fallout 3 ). Với tốc độ này, sẽ vô cùng thú vị khi phải mất bao lâu để Steam đạt được 40 triệu người chơi cùng lúc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang