Một loạt iPhone bị lỗi Face ID sau khi được nâng cấp lên iOS 15.7

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp lên iOS 16 - nếu bạn muốn gặp nhiều lỗi hơn.

Báo cáo của người dùng được đăng trên Reddit và Twitter, theo MacRumors cho biết bản phát RC iOS 15.7.1 được phát hành vào đầu tuần này khiến Face ID không hoạt động trên các thiết bị bao gồm iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro.

Một Redditor nói rằng việc cố gắng đặt lại Face ID trên iPhone đã dẫn đến lỗi "Face ID Is Not Available", khiến tính năng bảo mật hoàn toàn không thể sử dụng được. Một người dùng Twitter gặp phải vấn đề tương tự và khuyên mọi người không nên cập nhật bản RC iOS 15.7.1.

Một loạt iPhone bị lỗi Face ID sau khi được nâng cấp lên iOS 15.7

MacRumors lưu ý rằng Release Candidate iOS sẽ không khác gì nhiều so với các phiên bản iOS cuối cùng được phát hành, nhưng có thể Apple có thể ra mắt Release Candidate iOS 15.7.1 mới trước khi phiên bản cuối cùng của hệ điều hành ra mắt vào tuần tới.

Một số người dùng phát hiện iOS 15.7.1 khóa tính năng Face ID cho biết cách khắc phục tạm thời sự cố là người dùng nên tải xuống và cài đặt iOS 16. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn lo ngại việc "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa" khi nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 16. Một trong những vấn đề lớn nhất với iOS 16 là lỗi camera. Vào tháng 9, người dùng iPhone 14 Pro đã đăng một đoạn video về camera bị lỗi rung và kêu lớn khi sử dụng tính năng chụp ảnh trên các ứng dụng thứ ba. 

Một loạt iPhone bị lỗi Face ID sau khi được nâng cấp lên iOS 15.7 2

Apple đã khắc phục sự cố rung khi phát hành iOS 16.0.2, cùng số vấn đề khác liên quan đến FaceTime và iMessage. Chúng cũng đã được giải quyết, nhưng nhiều người dùng iPhone vẫn cảnh giác với việc nâng cấp cho đến khi hệ điều hành ổn định hơn.

Trong một tin tức khác của Apple trong tuần này, các báo cáo cho biết công ty đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus tới 90% do nhu cầu người dùng dòng Pro/ Pro Max tăng cao hơn so với dự tính. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang