TikTok cho phép chia sẻ nội dung 18+ vào tháng sau

Vào tháng tới, TikTok sẽ giới hạn độ tuổi để xem nội dung 18+.

​​Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/11, chỉ những người dùng từ 18 tuổi trở lên mới được phép sử dụng chức năng livestream trên TikTok, khi mà trước đó người dùng tối thiểu 1.000 người theo dõi và từ 16 tuổi trở lên, đều có thể livestreamsử dụng tính năng này. Ngoài ra, những người đang phát livestream có thể thiết lập để chỉ cho phép những người từ 18 tuổi trở lên mới được xem nội dung mà mình đang phát trực tuyến, cũng như có thể gửi quà tặng ảo hoặc truy cập các tính năng kiếm tiền.

TikTok cho phép chia sẻ nội dung 18+ vào tháng sau

Phát ngôn của TikTok cho biết: "Tất cả nội dung, ngay khi được chỉ định là phù hợp với những người trên 18 tuổi cũng phải tuân thủ theo các nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi."

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa TikTok sẽ cho phép chia sẻ hoặc livestream những nội dung khiêu dâm, đồi truỵ trên nền tảng của mình. Trong quá khứ, TikTok đã phải vật lộn với quá trình kiểm duyệt với các video mà về mặt lý thuyết đã vi phạm dựa trên các nguyên tắc cộng đồng, bằng cách nào đó đã vượt qua nguyên tắc mà TikTok đưa ra.

Bên cạnh tùy chọn giới hạn độ tuổi khi stream, TikTok còn mang đến cho tính năng livestream nhiều thay đổi đáng chú ý khác. Ví dụ, người dùng sẽ có thể thêm tối đa 5 khách mời trong một stream. Tiếp đó, ứng dụng này sẽ được cập nhật tính năng lọc từ khóa để hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung trong việc kiểm duyệt các bình luận và tương tác trong quá trình livestream.

TikTok cho phép chia sẻ nội dung 18+ vào tháng sau

Mạng xã hội này cho biết động thái của họ là nỗ lực để ngăn chặn trẻ vị thành niên tình cờ xem các video với nội dung khó hiểu hoặc chưa đủ nhận thức để hiểu đúng các nội dung được truyền tải trong buổi livestream, gây nên những hiểu nhầm không đáng có. Đồng thời, đây là cập nhật mới này có thể sẽ lấy lại lượng người dùng Gen Z từ các ứng dụng đang dần phổ biến, chẳng hạn như Gas và BeReal. Hai nền tảng này hiện lần lượt là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất và thứ hai trên App Store Hoa Kỳ.

Với hơn 1,6 tỷ người dùng, trong đó có một tỷ người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, TikTok là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Dự đoán, số lượng người dùng TikTok sẽ tăng lên 1,8 tỷ vào cuối năm nay.

TikTok cho phép chia sẻ nội dung 18+ vào tháng sau  3

Lượng người dùng tăng đáng kễ khiến việc kiểm duyệt nội dung trên TikTok gặp nhiều khó khăn, khi mà nhiều nội dung giả mạo, lừa đảo, những video mang tính chất thử thách nguy hiểm liên tục được lan truyền trên nền tảng này. 

Hiện TikTok đang bị cấm hoặc bị hạn chế truy cập tại một số quốc gia như Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan hay Indonesia… vì những nội dung khiêu dâm và không phù hợp được chia sẻ trên nền tảng này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang