Apple tạm ngưng sản xuất iPhone 14 Plus và đây là lý do

Thay thế iPhone mini bằng mẫu "Plus" màn hình lớn không giúp ích gì cho nhu cầu người dùng iPhone.

Năm ngoái, Apple thông báo việc "khai tử" dòng iPhone mini, khi mà kích thước màn hình 5,4 inch trên iPhone 12 mini và iPhone 13 mini không thu hút người dùng, đặc biệt là fan nhà "Táo khuyết". Vì vậy, gã khổng lồ công nghệ đã đi đến quyết định thay thế iPhone 13 mini năm nay bằng một mẫu màn hình 6,7 inch không phải Pro mà Apple đặt tên là iPhone 14 Plus.

Màn hình 6,7 inch mang lại cho iPhone 14 Plus cùng kích thước màn hình với iPhone 14 Pro Max, mặc dù chất lượng hình ảnh không tốt so với mẫu đắt tiền hơn. Ngoài ra, iPhone 14 Plus cũng sử dụng tai thỏ thay vì Dynamic Island, một vài tính năng trong camera bên trong iPhone 14 Pro Max, và không cung cấp tốc độ làm mới 120Hz của màn hình ProMotion.

Apple tạm ngưng sản xuất iPhone 14 Plus và đây là lý do

Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ rằng thời lượng pin vượt trội của iPhone 14 Plus (4325mAh lớn hơn một chút so với pin 4323mAh trên iPhone 14 Pro Max) đi kèm với mức giá thấp hơn (899 USD trở lên so với giá khởi điểm 1.099 USD cho iPhone 14 Pro Max) sẽ mang doanh thu "khủng" khi chiếc điện thoại được bán ra thị trường. 

Theo Reuters, Apple đã quyết định tạm tạm dừng sản xuất iPhone 14 Plus. Trong báo cáo, Apple đã buộc một nhà máy ở Trung Quốc ngừng sản xuất các linh kiện cho iPhone 14 Plus. Trong khi đó một báo cáo khác vào tháng 9 chỉ ra rằng nhu cầu người mua iPhone 14 ít hơn những gì Apple mong đợi.

Apple tạm ngưng sản xuất iPhone 14 Plus và đây là lý do

Thông tin cũng cho biết iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max được bán chạy hơn các mẫu iPhone 14 thường và Apple đã quyết định tăng tiến độ sản xuất sang các mẫu đắt tiền hơn. 

Một vài vấn đề mà Apple đang gặp phải liên quan đến việc giảm nhu cầu về điện thoại thông minh nói chung. Công ty nghiên cứu Canalys cho biết thị trường điện thoại thông minh đã giảm 9% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng cho biết dự kiến ​​nhu cầu điện thoại thông minh sẽ yếu đi trong sáu hoặc chín tháng tới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang