Elon Musk dự kiến sẽ sa thải 75% nhân viên của Twitter

Elon Musk có kế hoạch "thay máu" từ 7.500 xuống còn 1.900 nhân viên. 

Theo một báo cáo mới từ Washington Post , Musk đang lên kế hoạch sa thải 75% nhân sự của Twitter, tức khoảng 5.600 nhân viên. Điều đó đồng nghĩa, nếu Musk nắm quyền Twitter trong tay sau việc chuyển giao hoàn tất ngày 28/10, Twitter sẽ buộc giảm lượng nhân viên từ 7.500 xuống thành 1.900 nhân viên. 

Elon Musk dự kiến sẽ sa thải 75% nhân viên của Twitter

Việc sa thải nhân viện sau khi nắm quyền điều hành Twitter là một phần của thoả thuận tiếp quản công ty truyền thông mạng xã hội này. Và vị tỷ phú này sẽ giảm nhân sự trong lần chào hàng đầu tiên trước các chủ ngân hàng với mục đích cấp vốn. 

Một bản ghi nhớ nội bộ Twitter gửi đến nhân viên mà Bloomberg cho thấy, nền tảng mạng xã hội "không có kế hoạch cho bất kỳ đợt sa thải nào trên toàn công ty". Trước đó, Musk công bố sẽ mua và nằm toàn quyền kiểm soát Twitter sau đó "quay xe" khiến một loạt nhân viên của công ty này nghỉ việc hàng loạt. 

Theo các chuyên gia, việc sa thải có tác động đến hoạt động hàng ngày của Twitter, bao gồm việc kiểm soát nội dung gây hại và chống lại vấn đề bảo mật. Musk từng chia sẻ, sau khi năm quyền Twitter, ông sẽ nới lổng các chính sách kiểm duyệt nội dung và chuyển công ty sang mô hình thu phí.

Elon Musk dự kiến sẽ sa thải 75% nhân viên của Twitter

Musk rõ ràng thiếu hiểu biết cơ bản về một số vấn đề nghiêm trọng mà công ty phải đối mặt, một số vấn đề trong số đó chỉ có thể được giải quyết bằng cách đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực quan trọng. Musk cũng không thể nắm được các vấn đề kiểm duyệt nội dung mà công ty đang phải vật lộn, một lĩnh vực đáng ra được hưởng lợi từ việc có nhiều người tham gia hơn.

Elon Musk dự kiến sẽ sa thải 75% nhân viên của Twitter

Khởi đầu của cuộc chiến hiện tại giữa Musk và Twitter là khi tỷ phú hàng đầu thế giới này cố gắng từ bỏ việc thỏa thuận mua lại công ty với giá 44 tỷ USD vào tháng 5, sau khi cáo buộc Twitter vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập. Trong khi đó Twitter đã cáo buộc ông "dẫn dắt" dư luận để rút lui trong thương vụ này. 

Tuy nhiên, tháng trước Musk lại thay đổi quyết định và vẫn muốn mua lại nền tảng mạng xã hội này. Elon Musk hiện còn khoảng 1 tuần để hoàn tất thương vụ trên, nếu không cả hai sẽ phải hầu toà vào tháng 11. Nhiều nhận định cho rằng, Musk thực sự muốn mua Twitter trong cuộc thảo luận cuối cùng này. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang