Microsoft âm thầm phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính mới, nhằm thay thế CCleaner

Ứng dụng PC Manager mới giúp dọn rác trên máy tính, nhưng đây cũng là động thái mà Microsoft muốn "đẩy" người dùng sử dụng trình duyệt internet của mình, Microsoft Edge.

Microsoft dường như đang âm thầm phát triển một giải pháp thay thế các ứng dụng dọn dẹp tương tự như CCleaner hoặc Wise Disk Cleaner trên Microsoft Store. Nhưng động thái này cũng là một cách mà Microsoft thuyết phục người dùng chuyển trình duyệt internet mặc định của họ sang Microsoft Edge.

Các báo cáo gần đây đã tiết lộ một ứng dụng PC Manager mà Microsoft đang âm thầm thử nghiệm. Ứng dụng dường như tổng hợp nhiều chức năng đã được tìm thấy ở trong Windows 10 và 11 đồng thời bổ sung các công cụ mới để giúp người dùng giải phóng dung lượng hệ thống.

Microsoft âm thầm phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính mới, nhằm thay thế CCleaner

Đầu năm nay, ứng dụng PC Manager beta đã xuất hiện trên Microsoft Store phiên bản Trung Quốc. Trang web PC của Ý, Aggiornamenti Lumia tin rằng phần mềm được đã được gửi đến các cửa hàng MS trong khu vực nhưng vẫn chưa hiển thị, điều này cho thấy một bản phát hành công khai có thể sắp xảy ra.

Ảnh chụp màn hình bằng tiếng Anh của PC Manager hiển thị một ứng dụng trên thanh taskbar có chức năng tương tự như CCleaner. Cho phép người dùng dọn dẹp các file hình ảnh tạm thời, nhật ký hệ thống và các file rác khác. Ứng dụng cũng có thể tìm kiếm các file lớn chiếm dung lượng lưu trữ và giải phóng thêm RAM.

Microsoft âm thầm phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính mới, nhằm thay thế CCleaner

Người dùng Windows mới có thể có những tính năng này mà không cần cài đặt thêm phần mềm, nhưng PC Manager không chiếm dung lượng như CCleaner hoặc các chương trình tương tư. Không rõ ứng dụng này có chứ các chức năng xoá an toàn hay không. 

Ứng dụng PC Manager bao gồm các công cụ khác như kiểm tra sức khoẻ, quản lý bộ nhớ, quản lý các ứng dụng khởi động. Người dùng đã có thể tìm thấy những thứ này trong menu cài đặt Windows và ứng dụng Defender, tập hợp các chứng năng liên quan đến hiệu suất hệ thống là một bước đi thông minh của Microsoft. 

Microsoft âm thầm phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính mới, nhằm thay thế CCleaner

Tính năng ứng dụng khởi động trong PC Manager cũng cho phép người dùng thấy được tác động đến hiệu suất của từng chương trình khởi động trong Windows, có khả năng tiết lộ bloatware hoặc các ứng dụng không được sử dụng nhiều để người dùng có thể xoá. Nó cũng bao gồm khả năng của Task Manager để kết thúc các quy trình không cần thiết. Tuy nhiên, PC Manager cố gắng thuyết phục người dùng chuyển trình duyệt internet mặc định của họ sang Microsoft Edge.

Hiện tại, PC Manager vẫn đang ở giai đoạn Beta, và mới chỉ xuất hiện trên trang web chính thức của Microsoft Trung Quốc. Nhiều tính năng hiện vẫn chưa hoạt động trên bản beta này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang