Bayonetta 3: Nữ diễn viên Hellena Taylor bất ngờ quay xe, thừa nhận bản thân nói dối

Khi chỉ còn vài ngày nữa là Bayonetta 3 chính thức ra mắt, nữ diễn viên Hellena Taylor, người từng lồng tiếng cho Bayonetta trước đây, bất ngờ thừa nhận bản thân đã nói dối về vấn đề tiền bạc với Platinum Games

Những ngày qua, cộng đồng hâm mộ Bayonetta không ngừng tranh cãi về vấn đề trả lương cho diễn viên lồng tiếng. Mọi thứ bắt nguồn từ việc Hellena Taylor, người lồng tiếng cho nhân vật Bayonetta trong hai phần game đầu tiên, đăng đàn khẳng định cô chỉ nhận được 4,000 đô-la để tiếp tục lồng tiếng cho phần game thứ ba.

Xem thêm: Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3

Cô cho rằng lời đề nghị này là một sự xúc phạm, và kêu gọi cộng đồng hâm mộ tẩy chay Bayonetta 3. Thậm chí cô cũng nhắc đến Jennifer Hale, người được chọn lồng tiếng cho phần 3, và nhận định mặc dù cô ấy là một diễn viên chuyên nghiệp, cô vẫn không phải "Bayonetta".

Bayonetta 3: Nữ diễn viên Hellena Taylor bất ngờ quay xe, thừa nhận bản thân nói dối
Hellena Taylor, nữ diễn viên lồng tiếng cho Bayonetta trong 2 phần game chính

Tuy nhiên, một số báo cáo từ trang Bloomberg cho biết số tiền thực tế mà Platinum Games sẵn sàng chi trả cho Hellena Taylor là 15,000 đô-la tổng cộng, với 4,000 đô-la chỉ là số tiền cho một buổi ghi hình. Mặc dù Taylor ngay lập tức phản ứng lại và khẳng định đó là lời nói dối, mới đây cô đã chính thức đăng tải thông tin mới trên Twitter, qua đó xác nhận con số 15,000 đô-la mới là chính xác.

Xem thêm: Bayonetta 3: PlatinumGames lên tiếng, Hellena Taylor tiếp tục "phản pháo"

Tóm lại, Platinum Games đã đưa ra lời đề nghị 10 nghìn đô-la, và sau đó bổ sung thêm 5 nghìn đô-la nữa để Taylor trở lại, nhưng cô từ chối. Trong bài đăng mới của mình, Taylor cho biết cô đã viết thư riêng gửi cho Hideki Kamiya, cha đẻ của thương hiệu Bayonetta, và đề nghị nhận được những thứ mà cô khẳng định là mình xứng đáng có được.

Bayonetta 3: Nữ diễn viên Hellena Taylor bất ngờ quay xe, thừa nhận bản thân nói dối 2
Taylor bất ngờ quay xe, cho biết Platinum Games ban đầu đề nghị 10 nghìn đô, và sau đó tăng thêm 5 nghìn đô nữa

Sau khi Taylor từ chối lời đề nghị 15,000 đô-la, cô cho biết mình không còn nghe thông tin gì về Bayonetta 3 trong suốt vài tháng, và không thể nói về bất kì cuộc thương thảo thất bại nào do đã kí hợp đồng không tiết lộ. Về phần Kamiya và Platinum Games, cả hai đều có những phản ứng khác nhau về lời khẳng định ban đầu của Taylor.

Kamiya phủ nhận và cho rằng những tuyên bố của Kamiya "đáng buồn và đáng thương", sau đó âm thầm chặn bất kì ai phản hồi hoặc re-tweet mà không dùng tiếng Nhật. Twitter sau đó đã tạm thời khóa tài khoản của Kamiya vì chặn quá nhiều, nhưng đã mở lại vài ngày sau đó.

Bayonetta 3: Nữ diễn viên Hellena Taylor bất ngờ quay xe, thừa nhận bản thân nói dối 3
Tài khoản Twitter của Kamiya bị block vì đã chặn quá nhiều người

Về phần mình, Platinum Games phản hồi nhẹ nhàng hơn bằng một công bố ủng hộ Hale với vai trò người lồng tiếng mới cho Bayonetta. Jennifer Hale cũng đã chia sẻ trên Twitter rằng cô không đưa ra bất kì bình luận nào về cuộc tranh cãi này do luật cấm tiết lộ, và kêu gọi cộng đồng nghĩ đến đội ngũ Platinum Games và Nintendo đã nỗ lực làm ra seri này.

Xem thêm: Nữ diễn viên lồng tiếng Jennifer Hale chính thức lên tiếng về drama tẩy chay Bayonetta 3

Dù sao thì chỉ còn ít ngày nữa, cộng đồng hâm mộ sẽ sớm biết được doanh thu Bayonetta 3 bị ảnh hưởng như thế nào bởi cuộc tranh cãi này sau ít ngày nữa, khi game chính thức ra mắt trên Nintendo Switch vào ngày 28 tháng 10 tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang