Nữ diễn viên lồng tiếng Jennifer Hale chính thức lên tiếng về drama tẩy chay Bayonetta 3

Sau khi nữ diễn viên lồng tiếng Hellena Taylor kêu gọi cộng đồng hâm mộ tẩy chay Bayonetta 3, người thay thế cô là Jennifer Hale cũng đã đưa ra tuyên bố từ phía mình

Thời gian qua, cộng đồng hâm mộ thương hiệu Bayonetta đã có nhiều tranh cãi xoay quanh việc nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Bayonetta, Hellena Taylor sẽ được thay thế bởi Jennifer Hale, một cái tên đình đám không kém trong làng game thế giới.

Tất cả bắt nguồn từ việc Taylor kêu gọi tẩy chay Bayonetta 3, với lý do PlatinumGames đã yêu cầu cô phải thử vai một lần nữa bất kể việc cô đã gắn bó với nhân vật này từ phần game đầu tiên. Sau khi hoàn thành thử vai, cô nhận được đề nghị 4.000 đô-la để lồng tiếng cho Bayonetta trong phần game thứ ba này.

Nữ diễn viên lồng tiếng Jennifer Hale chính thức lên tiếng về drama tẩy chay Bayonetta 3

Xem thêm: Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3

Về phía mình, Jennifer Hale vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất kì bình luận nào. Mãi cho đến rạng sáng hôm nay, cô mới đăng tải dòng Twitter đầu tiên. Trong bài đăng của mình, cô nhắc đến một thỏa thuận không tiết lộ, do đó sẽ không thảo luận về những vấn đề xoay quanh Bayonetta 3. Ngoài ra, cô cũng hi vọng người hâm mộ biết rằng tựa game này được tạo nên bởi một đội ngũ tâm huyết, do đó không chỉ diễn viên lồng tiếng mới là những người chịu ảnh hưởng bởi sự tẩy chay.

Nữ diễn viên lồng tiếng Jennifer Hale chính thức lên tiếng về drama tẩy chay Bayonetta 3 2

Bản thân trò chơi Bayonetta 3 vẫn sẽ được ra mắt như dự kiến. Taylor từng chỉ ra thương hiệu này đã mang về khoảng lợi nhuận hơn 450 triệu đô, do đó việc cô nhận được 4.000 đô để lồng tiếng cho phần game thứ ba là một điều "vô đạo đức". Cô khẳng định những ai quan tâm sâu sắc đến các cá nhân bị tác động bởi những quyết định tài chính đến từ các công ty lớn nên tiếp tục tẩy chay, và số tiền mà nhà phát hành đề nghị cấp cho cô không phải là một mức lương đủ sống.

Nữ diễn viên lồng tiếng Jennifer Hale chính thức lên tiếng về drama tẩy chay Bayonetta 3 3

Hideki Kamiya, cha đẻ của thương hiệu này, cho rằng phản ứng của Taylor là "đáng buồn và đáng trách", khiến cuộc tranh luận càng thêm gay gắt. Bản thân Platinum Games vẫn chưa đưa ra công bố nào về vấn đề này. Bayonetta 3 sẽ phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 28 tháng 10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang