Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3

Hellena Taylor, nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Bayonetta sẽ được thay thế bởi Jennifer Hale trong Bayonetta 3, và cô quyết định lên tiếng "bóc phốt" Platinum Games về số tiền mình nhận được để lồng tiếng hoàn chỉnh trò chơi

Tuần trước, hãng Platinum Games đã cho biết Hellena Taylor, người lồng tiếng cho nhân vật Bayonetta trong loạt game cùng tên, sẽ được thay thế bằng Jennifer Hale. Điều này dường như không chỉ khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối, mà nó còn mở màn cho một cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt. Tất cả bắt nguồn từ việc Taylor kêu gọi các game thủ tẩy chay Bayonetta 3, sau khi cô nhận được lời đề nghị "vô đạo đức" về số tiền trả cho việc lồng tiếng nhân vật trong phần game mới.

Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3

Trong một chuỗi bài đăng trên Twitter, Taylor cho biết Platinum Games đã đề nghi trả cho cô 4,000 đô-la (Khoảng 97 triệu đồng) để lồng tiếng cho Bayonetta trong toàn bộ trò chơi. Trong khi đó, bản thân thương hiệu Bayonetta đã mang về cho Platinum Games khoảng lợi nhuận khổng lồ lên đến 450 triệu đô-la (gần 11 nghìn tỷ đồng), chưa tính đến đồ lưu niệm. "Những gì họ làm là hợp pháp," Taylor cho biết, "nhưng nó vô đạo đức". Taylor bảo cô chỉ yêu cầu một "mức lương đủ sống" cho công việc của mình.

Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3 2

Chính vì điều này, Taylor kêu gọi game thủ tẩy chay Bayonetta 3, và dùng tiền họ định mua game mang đi làm từ thiện. Cô bắt đầu trình bày chi tiết những gì mình trải qua, từ việc Platinum cho cô tái thử vai Bayonetta trong phần game thứ ba. Mặc dù buổi thử vai diễn ra xuất sắc, nhưng sau đó cô nhận được một lời đề nghị "xúc phạm".

Cụ thể, cô đã liên hệ với giám đốc điều hành game Bayonetta 3, ông Hideki Kamiya để kêu gọi ủng hộ cô trở lại vai này. Thứ cô nhận được là một lá thư khen ngợi, nói rằng Taylor đã "góp phần" vào việc tạo nên vai trò này. Và sau đó lời đề nghị của Platinum Games là 4,000 đô-la.

Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3 3

Về phần mình, ông Hideki Kamiya đã có lời phản hồi trên Twitter dù không nhắc đến tên Hellena Taylor rằng "Đáng buồn và đáng trách về thái độ thiếu trung thực. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói vào lúc này." Ngoài ra ông còn thêm dòng cuối rằng "Dù sao thì, hãy cẩn trọng những luật lệ của tôi.", dường như muốn ám chỉ một bộ quy tắc nghiêm ngặt trên mạng xã hội mà ông dùng để giải thích cho việc cấm một số người nhắn tin cho ông.

Nữ diễn viên lồng tiếng Bayonetta lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay phần 3 4

Trước đây, Kamiya từng nói rằng những quy tắc này giúp ông tránh được "những con côn trùng mất não", với lời hứa sẽ chặn bất kì tin nhắn nào không phải bằng tiếng Nhật nhắc đến ông. Dĩ nhiên dòng Tweet này chẳng giúp ích được gì cho tình hình hiện tại. Kamiya vốn đã nổi tiếng là một con người đầy tranh cãi, khi tài khoản Twitter của ông luôn có những trao đổi gay gắt với người hâm mộ. 

Hiện vẫn chưa rõ Platinum Games sẽ phản hồi như thế nào, nhưng dường như những xung đột này không làm giảm số lượng đặt trước game Bayonetta 3. Có lẽ người hâm mộ đã rất nóng lòng muốn tiếp tục chuyến phiêu lưu  của nữ phù thủy. Game sẽ phát hành vào ngày 28 tháng 10 độc quyền trên Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang